logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Cách để du học sinh có thể tìm kiếm một công việc tuyệt vời sau khi tốt nghiệp

Cách để du học sinh có thể tìm kiếm một công việc tuyệt vời sau khi tốt nghiệp

Du học suy cho cùng cũng chỉ là một quá trình học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng trong môi trường tiến bộ và chuyên nghiệp ở nước ngoài nhằm giúp bản thân đạt được những thế mạnh, phẩm chất phù hợp để tìm một công việc xứng đáng và sống hết mình với nó. Thế nhưng để có được một công việc ưng ý, phù hợp với bản thân lại không phụ thuộc nhiều vào ý niệm bạn có phải là một du học sinh tốt nghiệp từ quốc tế hay không. Mà điều quan trọng nhất ở đây là cách bạn chứng minh và thể hiện rằng năng lực của mình đem lại lợi ích tốt nhất cho công việc cũng như tổ chức đó. Vì vậy dưới đây là những mẹo hữu ích giúp bạn tìm được một công việc tuyệt vời theo cách chuyên nghiệp nhất.

Làm “đẹp” hồ sơ nhất có thể

Muốn có một bộ hồ sơ “sáng sủa”, ngoài việc bạn phải cố gắng học tập hết sức để có một tấm bằng có xếp loại cao thì những chứng chỉ của các khóa học phát triển chuyên môn, chứng nhận tham gia vào hoạt động ngoại khóa hay kinh nghiệm làm việc phong phú cũng góp phần làm đẹp CV của bạn. Do vậy hãy cố gắng xây dựng cho mình một profile càng ấn tượng càng tốt, nhưng nên nhớ là hãy trung thực và đừng quá khoa trương hay khuếch đại thái quá, vì những nhà săn đầu người luôn có chuyên môn trong việc đọc hồ sơ ứng viên.

Quảng bá hình ảnh cá nhân

Một ngôi nhà đẹp nhưng được xây dựng trong thung lũng sâu thì cũng chẳng ai biết đến. Trường hợp này cũng giống như vậy, nếu bạn đầu tư rất nhiều để xây dựng cho mình một bản CV hoàn hảo nhưng chẳng có ích gì không quảng bá nó đến những nhà săn đầu người. Để làm điều này bạn có thể tận dụng Internet để PR hồ sơ cá nhân của mình. Hãy đăng tải CV của mình lên các trang tuyển dụng hàng đầu, nhờ những điểm nổi bật của nó mà những nhà săn đầu người sẽ tìm đến bạn khi cần người cho một vị trí cụ thể.

Xây dựng mạng lưới kết nối tốt

Đôi khi ta sẽ không thể tự tìm cho mình một công việc như ý muốn mà nó lại đến từ những mối quan hệ xung quanh giới thiệu hoặc đề xuất. Những nhân viên ở trung tâm hỗ trợ việc làm tại trường đại học, những mối quan hệ tại công ty thực tập cũ hay những giảng viên với mối quan hệ rộng khắp đôi khi sẽ mang đến cho bạn một công việc thích hợp. Vì vậy du học sinh nên phát triển mối quan hệ chặt chẽ với những người này, có thể họ sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường sự nghiệp.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh

Một công việc tuyệt vời phù hợp với bản thân thì không chỉ phụ thuộc vào số tiền lương mà bạn nhận được. Một công việc mang lại thu nhập cao nhưng buồn tẻ, trái với sở trường của bạn và không phát triển được thì chưa thực sự là một công việc tốt. Hãy chọn một công việc phù hợp với đam mê và tài năng của bạn, ở đó có một mentor giỏi dẫn dắt và truyền cảm hứng cho bạn cũng như cơ hội thăng tiến rộng mở. Đó mới chính là thứ bạn cần tìm kiếm.

Học cách thuyết phục

Sức lao động cũng là một loại hàng hóa, mà hàng hóa thì chỉ được người mua (ở đây là người sử dụng lao động) trả cao khi nó có giá trị cao và mang những lợi thế cạnh tranh nhất định. Ngoài việc là một ứng viên có năng lực, bạn cũng cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rõ vì sao họ nên chọn bạn mà không phải là người khác. Để làm được điều này bạn nên luyện tập thái độ cũng như kỹ năng trả lời phỏng vấn, tìm những cách trả lời thông minh cho các câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn. Và quan trọng hơn hết bạn nên tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng của mình trước khi tham dự phỏng vấn. Vì nếu bạn ứng tuyển vào một công ty mà chẳng biết nó hoạt động trong lĩnh vực gì thì bạn chẳng có lý do gì để thuyết phục họ chọn bạn.

Share