logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thứ 2 - Thứ 6 8.30 - 17.30h

Thứ 7 8.30 - 12.00h

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Chương Trình Đầu Tư Định Cư là gì?

Chương Trình Đầu Tư Định Cư là gì?

Sở Di Trú Hoa Kỳ – U.S Citizenship and Immigration Services (USCIS) quản lý chương trình Đầu Tư Định Cư, được biết đến với tên gọi “EB-5”. Chương trình được Quốc Hội Hoa Kỳ ban hành và thông qua năm 1990 để kích thích phát triển nền kinh tế Hoa Kỳ thông qua việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài nhằm tạo thêm công ăn việc làm và vốn đầu tư vào Hoa Kỳ.

Kể từ khi chương trình nhập cư thí điểm được ban hành đầu tiên năm 1992 và được tu chỉnh, xét duyệt thường xuyên, có một số nhà đầu tư đã được cấp thẻ xanh (Visa EB-5) khi tham gia đầu tư vào các dự án thuộc các vùng khuyến khích phát triển (Regional Center) được chấp thuận bởi Sở Di Trú Hoa Kỳ. Chương trình Đầu Tư Định Cư (EB-5) dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân.

Mời bạn xem thêm thông tin về du học Mỹ tự túc

Những ai nên đầu tư?

• Gồm tất cả mọi người có khả năng về tài chính.
• Bất kỳ công dân ngoại quốc nào có mong muốn trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ.
• Những người đầu tư từ các quốc gia không có hiệp ước thương mại với Hoa Kỳ.

Có thể bạn muốn xem: Cơ hội miễn 100% học phí trung học công lập Mỹ

Các hình thức đầu tư

• Người đầu tư qua diện EB-5 có thể là người có cổ phần nhỏ trong doanh nghiệp hoặc cơ sở thương mại.
• Thành lập cơ sở kinh doanh thương mại mới: thành lập công ty mới, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động và cải tổ lại hoặc mở rộng mạng lưới hoạt động.
• Đầu tư vào công ty hoặc dự án đang hoạt động thuộc vùng khuyến khích phát triển của Chính phủ Hoa Kỳ.
• Một hoặc nhiều người có thể cùng đầu tư vào một doanh nghiệp hoặc cơ sở thương mại.
• Người được cấp visa EB-5 không phải đích thân điều hành công việc hàng ngày của doanh nghiệp hoặc cơ sở thương mại.

Điều kiện tham gia đầu tư

• Phải có ít nhất $600,000US.
• Lý lịch rõ ràng.
• Không có tiền án, tiền sự.

Lưu ý: Khách hàng phải cung cấp thông tin về bản thân và hoàn cảnh gia đình trung thực.

Hồ sơ cần thiết

• Bảng khai lý lịch gia đình (5 năm).
• Giấy hôn thú.
• Giấy khai sinh của tất cả thành viên.

Nếu bạn cần tư vấn về du học Mỹ, hãy liên hệ với Glint, trung tâm tư vấn du học hàng đầu VN.

Share