logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Để du học sinh có một cuộc sống hoàn hảo trong năm mới

Để du học sinh có một cuộc sống hoàn hảo trong năm mới

Một năm mới lại đến, mỗi người sẽ có cho mình những dự định và mục tiêu riêng. Và du học sinh cũng không phải là ngoại lệ. Bạn cảm thấy năm vừa qua bản thân mình không có nhiều bức phá, học tập chán nản, điểm số làn nhàn, cuộc sống đơn điệu…thì bây giờ đã đến lúc cần phải thay đổi để có một cuộc sống ý nghĩa hơn vì cuộc đời du học sinh không kéo dài mãi và đừng để nó kết thúc trong nuối tiếc. Nếu bạn muốn xóc lại bản thân và biến mình thành một phiên bản tốt hơn nhưng không có động lực và chưa biết bắt đầu từ đâu thì dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:

Sống có kế hoạch

Trước kia cuộc sống đối với bạn mà nói chỉ là những điều xảy ra ngẫu nhiên, cái gì đến thì đến, tới đâu thì tới. Điều đó tuy khá thoải mái nhưng chưa bao giờ mang lại cho bạn những bức phá. Trong năm mới này hãy thay đổi bản thân bằng cách thiết lập cho mình những kế hoạch, mục tiêu và cố gắng thực hiện chúng. Điều này sẽ giúp lối sống bạn trở nên khoa học hơn và chắc chắn sẽ mang lại những thành công nhất định trong cuộc sống cũng như học tập.

Ngưng trì hoãn

Bạn có rất nhiều ước mơ và hoài bão nhưng đã bị biết bao cái gọi là “để mai tính” hay “chưa đến lúc đâu” giết chết? Một kế hoạch có hoàn hảo và khả thi đến đâu cũng chẳng thể thành công được khi nó còn nằm trên giấy. Dù đó là những kế hoạch nhỏ nhoi trong học tập hay là những ý tưởng sáng tạo tiềm năng thì điều quan trọng là bạn hãy bắt tay thực hiện chúng vào ngay lúc này. Đừng bao giờ sợ thất bại, cuộc sống là những lần thử và sai, nên bạn cứ theo đuổi ước mơ tới cùng, nếu không thành công thì ít nhất bạn cũng học được một bài học giá trị cho bản thân.

Mở rộng tầm nhìn

Con người hơn nhau không phải sự giàu có hay sức lực mà ở giá trị bản thân và tầm nhìn. Tầm nhìn ở đây là những hiểu biết rộng mở, nhìn thấy những điều lớn lao chứ không còn trong một lối tư duy chật hẹp và ích kỷ. Và có nhiều cách để mở mang tầm nhìn của mình, đi nhiều nơi, gặp nhiều người giỏi với tư duy tiến bộ, đọc nhiều sách…Ở đó bạn sẽ học hỏi được nhiều điều mới mẻ, những ý tưởng hay ho, những tư duy vượt thời đại…tất cả sẽ giúp nhận thức của bạn được mở mang và tầm nhìn ngày càng vĩ đại.

Học tập hiệu quả hơn

Đây có lẽ là nhiệm vụ chính yếu của một du học sinh. Để học tập và lĩnh hội tốt kiến thức thì trí thông minh không phải là yếu tố quyết định mà thay vào đó chính là sự chăm chỉ và phương pháp học đúng đắn. Để có thành tích tốt, hãy học tập một cách khoa học bằng cách lên kế hoạch, thay đổi phương pháp học, phân bổ thời gian hợp lý và cuối cùng nhưng quan trọng nhất đó chính là sự tập trung và chăm chỉ.

Cảm nhận cuộc sống chân thật hơn

Thời đại công nghiệp hóa và công nghệ thông tin bùng nổ làm cuộc sống của con người trở nên vội vã hơn mà quên mất những giá trị tốt đẹp và sâu thẳm trong tâm hồn. Bạn bè chúng ta gặp nhau thường xuyên nhưng mỗi người một điện thoại, check in rồi đăng mạng xã hội nhưng chưa bao giờ ngồi lại để cùng nhay có một cuộc trò chuyện thật sự. Hãy bỏ điện thoại xuống, kết nối với mọi người xung quanh và lắng nghe họ bằng trái tim của mình. Sắp xếp những chuyến đi cùng nhau để khám phá những điều mới mẻ. Sống chậm lại để cảm nhận, dành nhiều thời gian để thiền định và suy nghĩ về những giá trị nhân văn trong cuộc sống là cách tốt nhất để bạn giải phóng tinh thần và cân bằng mọi thứ.

Quãng thời gian du học ở nước ngoài là thật sự ngắn ngủi, vì vậy hãy tận dụng nó tốt nhất để có một cuộc sống ý nghĩa nhất trong năm mới này.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

 

 

 

 

Share