logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

  Du học- không chỉ là một tấm bằng?

  Du học- không chỉ là một tấm bằng?

Đa số học sinh và phụ huynh thường nghĩ rằng đi du học về, với tấm bằng quốc tế trên tay sẽ được nhận ngay vào một công ty nước ngoài với lương ngàn đô mà không phải lo lắng về vấn nạn thất nghiệp. Điều này chỉ đúng với những bạn có năng lực thực sự, còn tấm bằng chỉ là một tấm vé thông hành. Các công ty và tổ chức dù là trong nước hay ngoài nước cũng đều chỉ trả công xứng đáng cho những giá trị thiết thực mà bạn tạo ra cho tổ chức ấy. Điều này có được bằng cách bạn vận dụng những kiến thức ưu việt được đào tạo cùng những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc quốc tế được rèn luyện ở nước ngoài áp dụng vào công việc để thực hiện tốt nhiệm vụ và giúp tổ chức phát triển. Đừng chỉ chăm chăm vào tấm bằng những điều dưới đây mới là thứ mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao ở một du học sinh:

Kiến thức thực tế

Rất nhiều trường đại học trong nước đào tạo những kiến thức rất chuyên sâu và hàn lâm về nhiều lĩnh vực nhưng không giúp ích được nhiều trong công việc thực tế vì thiếu tính thực tiễn. Điểm khác biệt giữa chương trình đào tạo trong nước với nước ngoài chính là yếu tố cần thiết cho thực tiễn. Ở các nước phát triển, môi trường giáo dục cung cấp cho sinh viên môi trường thực hành để hiểu rõ và có cơ hội vận dụng những lý thuyết được học. Bên cạch đó chương trình ở đó mang tính khai phóng, để cho sinh viên tự chọn và đào sâu nghiên cứu và thực hành về lĩnh vực được xem là thế mạnh của bản thân.

Tư duy nhìn nhận vấn đề

Đây chính là điều quan trọng để tạo ra sự khác biệt của bản thân so với những những khác. Một người có tư duy nhạy bén sẽ nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện, bao quát, linh hoạt, đi sâu vào nguyên nhân cụ thể nhằm tìm các giải pháp sáng tạo để giải quyết vấn đề một cách tối ưu nhất. Du học sinh quốc tế sẽ được rèn luyện lối tư duy này từ lúc còn ngồi trên giảng đường đại học. Bởi ở nước ngoài, đa phần du học sinh phải tự tìm tòi, đọc sách, nghiên cứu các vấn đề trong môn học, giảng viên chỉ đóng vai hướng dẫn các bạn để đạt được các mục tiêu. Nên sẽ rèn luyện cho các bạn tư duy nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo, nhạy bén nhằm tìm ra giải pháp thích hợp nhất để tự giải quyết các vấn đề của bản thân. Điểm mạnh này là rất cần thiết trong công việc tương lai mà nhà lãnh đạo nào cũng đánh giá cao.

Kỹ năng

Kỹ năng là cách xử lý các vấn đề trong công việc cũng như cuộc sống và để có được những kỹ năng tốt không còn cách nào khác ngoài luyện tập. May thay, đối với những du học sinh quốc tế, các bạn có cơ hội được rèn luyện điều này từ sớm. Việc sống tự lập, tự lo liệu mọi thứ từ học tập đến sinh hoạt rèn luyện cho các bạn kỹ năng tự giải quyết vấn đề của bản thân, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thích nghi với hoàn cảnh, kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng quản lý tài chính và thời gian, kỹ năng tiếng anh…Đây là những điều giúp ích rất nhiều cho công việc, thể hiện năng lực của một nhân viên.

Kinh nghiệm làm việc quốc tế

Kinh nghiệm làm việc là điều mà rất nhiều công ty phàn nàn về sinh viên mới ra trường. Ở trường ĐH trong nước đa phần các bạn đều được đào tạo về lý thuyết mà không có những va chạm thực tế, đến lúc gặp phải trong công việc thì sẽ bị bối rối dẫn đến giải quyết không được tốt và năng suất làm việc không cao. Để có được kinh nghiệm làm việc bắt buộc các bạn phải lao vào môi trường làm việc thực tế và va chạm nhiều để học hỏi và tích lũy. Ở các trường đại học nước ngoài thường có chương trình liên kết với công ty bản địa để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có cơ hội được thực tập, trải nghiệm công việc liên quan đến chuyên ngành ngay từ năm thứ nhất. Hoặc những lần tham gia làm trợ lý hợp tác nghiên cứu cùng giáo sư cũng mang lại cho sinh viên không ít trải nghiệm thực tế. Điều này giúp sinh viên góp nhặt được những kinh nghiệm quý báu và bản lĩnh làm việc quốc tế khi thử thách bản thân ở môi trường làm việc toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Thái độ

Thái độ mới chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công và tiến xa trong sự nghiệp của mỗi người. Một người làm việc hết mình, dám dấn thân vào những thứ khó nhọc, sẵn sàng đảm đương những dự án phức tạp và dám nhận những lỗi sai và chịu trách nhiệm về mình, trước mắt sẽ nhận lại nhiều thiệt thòi hơn những kẻ hời hợt hoặc làm việc cho có, nhưng tương lai sẽ mang lại cho bản thân những giá trị lớn lao không thể đong đếm được. Học tập trong môi trường quốc tế rèn luyện cho du học sinh thái độ tích cực, tinh thần dám đương đầu thử thách- điều mà một nhà lãnh đạo luôn cần ở nhân viên của mình..

Share