logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Du học- không nên bỏ qua cơ hội tham gia một câu lạc bộ trong trường.

Du học- không nên bỏ qua cơ hội tham gia một câu lạc bộ trong trường.

Cuộc sống thời còn đi học là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người, chất chứa những kỷ niệm khó quên mà ta sẽ bất giác mỉm cười khi nhớ lại. Chắc chắn rằng những kỷ niệm đó không nằm ở những điểm số bạn đạt được mà đó là những thời khắc bạn cùng với bạn bè của mình đã trải qua. Trong trường học, có thể dễ dàng tìm thấy những trải nghiệm này khi tham gia vào một câu lạc bộ- nơi được xem như một gia đình nhỏ gắn bó các thế hệ sinh viên trong trường vì có chung một niềm đam mê nào đó. Và càng thú vị và ý nghĩa hơn khi đó là những trải nghiệm trong chuyến du học xa nhà với bạn bè đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Có thể nói cuộc sống du học nếu không tham gia một câu lạc bộ thì sẽ rất đáng tiếc và chưa thực sự trọn vẹn.

Dưới đây là những điều bạn sẽ bỏ lỡ nếu không tham gia một câu lạc bộ nào đó tại trường khi đi du học:

  1. Cơ hội kết thân và làm quen với những người bạn mới

Các câu lạc bộ tại trường là ngôi nhà chung- một môi trường năng động nơi các thành viên tập hợp lại và chia sẻ niềm đam mê trong một lĩnh vực nào đó để cùng nhau tiến bộ. Khi bạn tham gia các câu lạc bộ ở đây bạn không những tìm được môi trường để thỏa mãn niềm đam mê mà còn tìm thấy cho mình những mối quan hệ thân thiết có thể gắn bó lâu dài. Ở đây bạn sẽ gặp được những người bạn, tiền bối, hậu bối có chung niềm đam mê và tài năng trong lĩnh vực đó, nơi bạn có thể học hỏi rất nhiều từ họ.

  1. Cơ hội để thử một điều mới mẻ

Nếu bạn không có thế mạnh hay không biết mình thích gì thì cũng hoàn toàn có thể tham gia vào một câu lạc bộ nào đó. Có rất nhiều câu lạc bộ trong trường từ học thuật, nghệ thuật cho đến thể thao…Ở đó bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt mà không có bất cứ rào cản nào. Bạn cứ thoải mái lựa chọn một câu lạc bộ bất kỳ có không khí gần gũi mà mình thấy thú vị và hứng thú khi tham gia. Môi trường này sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều mới lạ để bạn học hỏi và trau dồi, biết đâu bạn sẽ phát hiện được những tài năng phi thường của bản thân mà trước đây mình chưa nhận ra.

du-hoc-trung-hoc-my-8

  1. Cơ hội để cải thiện các kỹ năng mềm

Nếu bạn là một người hướng nội với tính cách nhút nhát và rụt rè thì tham gia câu lạc bộ là điều rất có lợi cho bạn. Khi hòa mình vào các hoạt động ở đó bạn sẽ được tiếp xúc và giao tiếp thường xuyên với mọi người, nhiều loại tính cách khác nhau. Điều này trước hết giúp bạn cải thiện khả năng tiếng anh, ngoài ra còn giúp bạn cải thiện các kỹ năng cần thiết khác như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý cảm xúc…Đặc biệt nếu bạn có kinh nghiệm thì đừng ngại thử thách mình ở vị trí trưởng nhóm trong các hoạt động ở đó, nó sẽ giúp bạn nâng cao năng lực quản lý- kỹ năng mà một nhà lãnh đạo sau này sẽ rất cần.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

  1. Cơ hội nâng cao năng lực trí não cũng như sức khỏe

Nếu đó là một câu lạc bộ học thuật hoặc cờ thì bạn sẽ có cơ hội rèn luyện cho mình lối tư duy thiên về logic. Còn khi tham gia vào các câu lạc bộ nghệ thuật thì bạn sẽ có một môi trường lành mạnh để thỏa sức sáng tạo trong các lĩnh vực thiên về sử dụng não phải như: thơ ca, âm nhạc, hội họa, điêu khắc…Ngoài ra đối với các câu lạc bộ thể thao thì đây là cơ hội tốt để bạn rèn luyện sức khỏe, tăng tính dẻo dai cho cơ thể, điều này là rất có lợi sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

  1. Cơ hội có được những niềm vui

Còn gì tuyệt vời hơn là được tận hưởng niềm đam mê của mình với những người thân thiết, những giây phút thú vị khi khám phá và chia sẻ những điều mới mẻ trong lĩnh vực yêu thích là cực kỳ phấn khích. Ngoài ra, những trải nghiệm du lịch, lễ hội, tụ tập cùng các thành viên trong câu lạc bộ cũng có thể mang lại cho bạn những niềm vui bất ngờ sau những giờ học tập mệt mỏi.

 

Share