Được mệnh danh là tiểu bang đô thị, New Jersey là một vùng đất nhỏ lọt thỏm giữa các đô thị lớn ở khu vực bờ đông của Mỹ như New York, Philadelphia, Baltimore và Washington DC. Đây là một trong những nơi có đời sống thịnh vượng và phát triển nhất ở thế giới xét về nhiều mặt. Giáo dục là một minh chứng sống động cho sự phát triển vượt bậc của vùng đất này với tỷ lệ nhà khoa học và kỹ sư trên mỗi dặm vuông cao hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học nổi tiếng trong đó có Princeton University- một trường thuộc hệ thống Ivy League danh giá, nổi tiếng thế giới trong nghiên cứu và giảng dạy.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

New Jersey là một tiểu bang có diện tích nhỏ thứ 4 thuộc miền Đông Bắc Hoa Kỳ, giáp ranh tiểu bang New York ở phía bắc và đông bắc; Pennsylvania ở phía tây và Đại Tây Dương ở phía đông và nam qua vịnh Delaware. Nằm dọc theo đồng bằng ven biển phía đông nên đa phần lãnh thổ là vùng đất bằng phẳng mà trong đó đô thị và khu dân cư chiếm đa số diện tích, còn lại là đồi núi thấp ở phía tây bắc.

Vùng đất này chia thành hai kiểu khí hậu: lục địa ẩm ở phía tây bắc và cận nhiệt đới ẩm ở vùng biển đông nam. Vì chịu sự ảnh hưởng của đại dương nên mùa hè thường nóng ẩm còn mùa đông thì lạnh nhiều gió và tuyết. Thời điểm lý tưởng nhất là vào mùa xuân ấm áp và mùa thu mát mẻ.

  • Kinh tế

Vị trí địa lý chiến lược là nền tảng cho sự phát triển kinh tế của New Jersey. Nơi đây nằm rất gần các siêu đô thị hàng đầu của Mỹ và thế giới như New York, Philadelphia…và có cảng biển tấp nập nhất bờ đông nên nền kinh tế, giao thương diễn ra năng động. Kinh tế rất đa dạng nhưng đa số phát triển mạnh ở các ngành công nghiệp như: dược phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, tài chính, viễn thông, chế biến thực phẩm, thương mại, dịch vụ, du lịch và sòng bạc. Tổng sản phẩm của tiểu bang đạt tới 575 tỷ USD (2016) và thu nhập bình quân đầu người là 51,385$- cao thứ ba ở Mỹ, và xếp thứ hai cả nước về tỷ lệ triệu phú trên dân cư (7.49%).

  • Dân số

Với khoảng 8.9 triệu dân và trung bình có 1,185 người trên mỗi dặm vuông, New Jersey là nơi có mật độ dân cư cao thứ 2 ở Mỹ với hầu hết dân số sống ở các vùng đô thị. Đây là nơi sinh sống chủ yếu của người da trắng bản địa có nguồn từ từ hàng ngàn năm qua. Dân cư đa dạng nhưng đa số là người da trắng 68.6%, người da đen 13.7%, người châu Á 8.3% còn lại là các chủng tộc khác.

Vì sao nên du học ở New Jersey?

  • Môi trường học thuật

New Jersey là địa phương chi cho giáo dục công cao thứ hai ở Mỹ và điều kiện tuyển sinh ở các trường rất khắc khe với điểm SAT tuyển sinh trung bình được chuẩn hóa cao trên 2100. Nền giáo dục tổng thể ở nơi này được đánh giá cao chỉ xếp sau Massachusetts. Là nơi tọa lạc của nhiều đại học nằm trong top đầu các bảng xếp hạng, đặc biệt là Princeton University một đại học nghiên cứu hàng đầu ở Mỹ cũng như trên thế giới.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Với sự phát triển như vũ bão trong kinh tế địa phương và kinh tế các thành phố bên cạnh, sinh viên tốt nghiệp dễ dàng tìm được một công việc ưng ý với mức lương hấp dẫn cho dù học bất cứ ngành gì. Ngoài những thành phố năng động mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp ở địa phương thì đây là nơi sống của của hàng trăm ngàn người di chuyển đến New York và Philadelphia để làm việc và trở về trong ngày.

  • Môi trường sống

Ngoài việc được biết đến là một trong những tiểu bang giàu có và thịnh vượng nhất nước Mỹ, New Jersey còn biết đến là một vùng đất của sự văn minh với lối sống tự do, an ninh được siết chặt, các quyền con người được tôn trọng, chỉ số phát triển con người cao. Hơn nữa, nơi đây là một cái nôi của nghệ thuật và văn hóa với rất nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa thể thao diễn ra danh năm hòa cùng nhịp với các thành phố năng động ngay bên cạnh.

Hệ thống trường học

New Jersey là nơi có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất với nhiều trường trung học được đánh giá cao cùng nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học danh tiếng.

  1. Hệ thống trường trung học có chất lượng cao
                          Tên trường      Địa chỉ     Giá (USD/năm)
Công lập
Central Regional High School Bayville 32,500
  1. Các trường ĐH, CĐ nổi tiếng
TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
Princeton University Elizabeth $45,000
Rutgers University Rutgers $28,000
New Jersey Institute of Technology Newark $29,000

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang New Jersey, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *