logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Du học nước ngoài giúp học sinh trưởng thành hơn như thế nào?

Du học nước ngoài giúp học sinh trưởng thành hơn như thế nào?

Đa phần phụ huynh đầu tư cho con em đi du học vì muốn tìm cho các bạn trẻ một tương lai rộng mở hơn. Ở đó các bạn sẽ được trau dồi những kiến thức bổ ích, rèn luyện những kỹ năng cần thiết, xây dựng mạng lưới mối quan hệ quốc tế vững chắc…Để sau khi tốt nghiệp với tấm bằng trên tay được quốc tế công nhận, các bạn sẽ tìm thấy cho mình một triển vọng nghề nghiệp tốt đẹp trong tương lai. Đó là những lợi ích thiết thực quá rõ ràng và đáng để đầu tư. Nhưng một điều quan trọng nữa mà chúng ta thường hay bỏ qua và ít khi có nhận thức rõ rệt về nó, đó chính là sự trưởng thành trong chính bản thân du học sinh lúc quay trở về.

Tự lập

Trước kia khi còn ở nhà, các bạn được bảo bọc trong vòng tay của ba mẹ, không phải lo nghĩ về bất cứ điều gì, cả tuổi trẻ chỉ có học và chơi. Mọi thứ đã có ba mẹ lo lắng, từ miếng ăn đến giấc ngủ, đi học có người đưa đón, về nhà cơm dọn sẵn chỉ việc ngồi vào ăn…Nhưng khi bước chân ra khỏi nhà đi du học, bạn chỉ thấy trước mặt mình là bão tố, cảm tưởng rằng cuộc đời đang tát cho mình một cái rõ đau. Những thứ trước nay không hề đụng tay đến thì nay bạn phải tự mình làm lấy, từ việc lo liệu bữa ăn để lót cho đầy dạ, đến là cái áo cái quần, dọn dẹp nhà cửa…tất tần tật không có ai làm những thứ đó cho mình trừ bản thân. Mức sống ở nước ngoài không phải thấp, bạn nhận thấy những đồng tiền có giá trị rất lớn ba mẹ tích góp ở quê nhà nhưng khi gửi qua đây nó chẳng đáng giá bao nhiêu. Bạn bắt đầu thấy trân trọng giá trị của đồng tiền và quyết định đi làm thêm. Chương trình học nặng, lượng bài tập về nhà lớn khiến bạn phải dành nhiều thời gian để giải quyết nhưng nay phải sắp xếp để đi làm thêm nữa khiến bạn cảm thấy như bị kiệt sức. Bạn gáng gồng, cáng đáng mọi việc và về nhà với một thân thể mỏi nhừ. Mọi thứ khiến bạn phải thích nghi để sinh tồn trong một môi trường khắc nghiệt và chính những thử thách này là điều giúp bạn trưởng thành hơn.

Chín chắn hơn

Đồng ý là qua thời gian thì ai rồi cũng sẽ già đi, nhưng tuổi tác thì không nói lên được sự trưởng thành. Khi kết thúc quãng thời gian du học trở về, các bạn không còn là những cậu nhóc bốc đồng và sốc nổi như ngày nào còn mười mấy đôi mươi. Trải qua nhiều xa cách, thiếu thốn về tình cảm, một mình đối phó với những nỗi cô đơn dằn dặt nơi xứ người, thất bại,vấp ngã nhiều lần và được cuộc đời dạy cho nhiều bài học quý giá…tất cả khiến bạn có một cái nhìn khác hơn về cuộc đời này. Bạn không còn đặt nặng những thứ viễn vông, biết cái gì là quý giá nhất với mình để trân trọng, biết được đâu là những điều giá trị trong cuộc sống để theo đuổi và quan trọng hơn hết biết được đâu là bản ngã của mình để sống trọn vẹn vì nó.

Nhìn nhận mọi thứ theo nghĩa tích cực và sống cống hiến

Cái hay của giáo dục nước ngoài là đào tạo con người linh hoạt trong tư duy và cách nhìn nhận vấn đề. Một du học sinh nước ngoài về sẽ không còn mang những lối suy nghĩ cổ hủ và lề thói theo kiểu Á Đông mà thay vào đó là văn minh của nền văn hóa phương tây. Không thực dụng, cởi mở, luôn tìm kiếm thử thách trong cuộc sống và dấn thân…đó mới chính là tư tưởng giúp thế giới tiến bộ. Tư duy mà một du học sinh được đào tạo là dám đương đầu thử thách, chấp nhận rủi ro, theo đuổi những việc mình đam mê và làm hết mình vì mục đích cao cả mang lại giá trị cho xã hội mà không cần quá coi trọng những lợi ích cá nhân cho bản thân. Điều này trái ngược hoàn toàn đối với lối sống vị kỷ, ham hưởng thụ tại đa số các chỗ làm việc ở Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

 

Share