logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Du học sinh nên làm gì để tránh sự trì hoãn?

Du học sinh nên làm gì để tránh sự trì hoãn?

Du học là một chân trời mới mà ở đó các bạn trẻ được tự do làm điều mình thích. Không còn phải chịu sự quản lý và nhắc nhở của cha mẹ nên cuộc sống cũng thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt là trong học tập, chán ngán đống sách vở chán phèo trong khi ngoài kia thì có quá nhiều thứ thú vị hơn để làm nên du học sinh thường trì hoãn và chểnh mãng việc học tập. Các bạn thường dồn đến cận kề ngày thi mới chịu lao vào học ngày học đêm và thường như vậy thì dẫn đến kết quả sẽ không được tốt. Đọc những dòng này bạn có thấy hình ảnh của mình trong đó? Nếu có thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục thói quen trì hoãn của mình để có thể có một lối sống đạt hiệu quả cao nhất.

Nghiêm khắc với bản thân

“Nghiêm khắc với bản thân, dễ chịu với cuộc sống xung quanh” chính là phương châm sống của những người thành công. Thế nhưng đa số chúng ta thường làm điều ngược lại: nuông chiều bản thân, cảm thấy khó chịu cũng như trách móc cuộc sống khi nó không diễn ra theo đúng ý mình. Vì vậy điều bạn cần làm là đặt ra cho bản thân những quy tắc riêng và thực hiện đúng như vậy. Giờ nào việc đó, đừng để sự lười nhác chiêu dụ. Cứ rèn luyện như vậy sẽ hình thành thói quen. Đến lúc mà trước khi đi ngủ, nằm nghĩ lại thấy dường như có điều gì đó ngày hôm nay mình chưa hoàn thành, khiến bạn cảm thấy bức rức, áy náy thì lúc đó bạn đã thành công.

Đừng hẹn

Việc hôm nay thì chớ để ngày mai. Bạn có đoan chắc rằng ngày mai sẽ không có những “ngày mai” khác nữa? Vì thế đừng hứa hẹn mà hãy bắt tay vào làm ngay lập tức. Xem nhiệm vụ như là một mục tiêu cần phải hoàn thành trước khi nghĩ đến giải trí hay thư giản. Đừng để Smart phone hay những lời mời gọi làm sao nhãng. Bạn hứa hẹn mà không thực hiện được, bạn không tin vào chính con người mình thì lấy gì để người khác tin tưởng?

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1

Lập kế hoạch và thời gian biểu hợp lý

Hãy luyện tập một lối sống khoa học bằng cách lập ra một thời gian biểu cụ thể và thích hợp cho bản thân. Thực hiện theo đúng thời gian biểu không những giúp cơ thể khỏe mạnh khi duy trì được một nhịp sinh học điều đặn mà còn giúp cuộc sống học tập cũng như công việc trôi chảy và thuận lợi hơn rất nhiều. Tránh được những lúc lười nhác và những khi tối mặt để giải quyết các vấn đề mà đáng lẽ ra có thể được xử lý một cách tốt hơn.

Trên đây là những lời khuyên mà du học sinh có thể thực hiện để loại bỏ thói quen hay trì hoãn của mình từ đó giúp đạt được những kết quả tốt hơn trong học tập cũng như cuộc sống sau này.

 

Share