logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Du học-tự tin bước đi để trưởng thành

Du học-tự tin bước đi để trưởng thành

Mưu cầu hạnh phúc- là một quyền tất yếu của mỗi người. Điều này càng được minh chứng rõ ràng khi các gia đình khá giả ở Việt Nam cố gắng cho con em mình lên đường đi du học để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn. Sở dĩ, họ làm như vậy là vì nhận thức rõ được những cơ hội lớn lao sẽ đến với con mình.

Có lẽ cũng còn rất nhiều phụ huynh khác biết được con đường này sẽ tốt cho con mình nhưng còn chần chừ, không muốn cho con mình đi du học. Lý do không hẳn vì điều kiện không cho phép mà là bởi không muốn rời xa đứa con bé bỏng của mình, vì ngoài kia chất chứa nhiều rủi ro.

Các bậc cha mẹ đã quá cả nghĩ trong vấn đề này. Tuổi trẻ bây giờ rất nhạy bén và linh động, thích những gì mạo hiểm và thách thức. Hà cớ gì chúng ta lại mãi trói buộc những tâm hồn ưa phiêu lưu, khám phá trong ngôi nhà nhỏ mà không để cho chúng tự do ra ngoài vẫy vùng nơi biển rộng trời cao.

Lợi ích của việc du học thì không còn gì để bàn cãi. Nền giáo dục ở nước ngoài cung cấp cho người học kiến thức tiên tiến, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc quốc tế để sinh viên tốt nghiệp có thể tìm kiếm những nấc thang nghề nghiệp rộng mở ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất khi học tập ở nước ngoài đó là môi trường sống văn minh giúp cá nhân phát triển nhận thức bản thân một cách toàn diện. Xây dựng lối sống tích cực, tiếp thu những giá trị nhân văn trong cuộc sống của người phương Tây, nhìn nhận thế giới với một cái nhìn khác. Đặc biệt, đó là học hỏi được tinh thần ưa thử thách và lối sống cầu thị của công dân các nước tư bản. Người Tây họ không quá chú trọng vào chuyện giành giật mưu sinh mà luôn làm những điều mang tính thử thách, tạo ra giá trị cho xã hội, và cứ như vậy qua bao thế hệ, họ mãi sống trong một cộng đồng phồn thịnh. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những thanh niên rất trẻ đến từ phương Tây sống và làm việc trong những ngôi làng xa xôi hẻo lánh nghèo nàn ở châu Phi. Họ tình nguyện đến những nơi khó khăn như vậy làm việc, chẳng phải để hưởng lợi lạc gì mà là để thỏa mãn cái cảm giác chinh phục thử thách và niềm hạnh phúc khi tạo ra giá trị cho xã hội. Chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng muốn con mình sống một cuộc đời có ý nghĩa, tự do làm những điều mình giỏi, mình muốn hơn là mãi tranh đoạt trong cái vòng lợi ích lẫn quẩn nhỏ bé.

Ngày nay, thế giới đã hội nhập, công dân toàn cầu có thể đi và trải nghiệm bất cứ đâu, bất cứ điều gì mà mình mong muốn. Vì vậy hãy một lần mạnh dạn để con em mình bước đi để học hỏi và tìm kiếm sự trưởng thành từ thế giới bên ngoài.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Share