logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Du học và những điều cần ghi nhớ để có một công việc tuyệt vời sau khi tốt nghiệp

Du học và những điều cần ghi nhớ để có một công việc tuyệt vời sau khi tốt nghiệp

Du học là một cánh cửa mở ra những cơ hội thành công trong tương lai không chỉ vì giá trị của tấm bằng được quốc tế công nhận mà còn về những kiến thức tiên tiến và kỹ năng được đào tạo bài bản ở nước ngoài. Thế nhưng không phải hễ cầm một tấm bằng từ nước ngoài về là được các công ty xếp hàng mời gọi với mức lương ngàn đô. Để xứng nhận được mức thù lao như vậy bạn cần phải phát huy được những tài năng và lợi thế từ lúc tu nghiệp ở nước ngoài để tạo ra những giá trị và lợi ích thiết thực cho công ty mà bạn đầu quân. Và các bạn du học sinh dù là tìm được một sự nghiệp vững chắc ở nước đó sau khi ra trường hay nhận được một công việc tuyệt vời lúc về nước thì các bạn đều nhận thức được những điều quan trọng sau đây ngay từ khi bước chân đi du học:

  1. Bắt đầu bằng cách thực sự thấu hiểu bản thân

Một công việc là lý tưởng khi bạn tinh thông nó và sống hết mình với nó bằng niềm đam mê cũng như điều đó mang lại giá trị cho xã hội. Do vậy điều quan trọng là phải xác định được điểm mạnh cá nhân của bạn, dành thời gian để suy nghĩ về những gì thực sự thúc đẩy bạn, về những gì bạn thích và những gì bạn không thích làm. Hỏi những người biết rõ về bạn: giáo viên, bạn bè và gia đình… điều họ nhận thấy và đánh giá cao về bạn. Ngoài ra còn có nhiều công cụ trực tuyến như các bài kiểm tra tính cách, sinh trắc vân tay…có thể giúp bạn hiểu được thực sự mình là ai? Điều này là vô cùng quan trọng cho việc định hướng ngành học và nghề nghiệp sau này trước khi bạn lên đường.

  1. Thách thức những giả định của mình

Khi bạn đã thực sự hiểu rõ được bản thân rồi thì việc tiếp theo là thử thách chính mình vào các giả định nghề nghiệp để tìm ra hướng đi tốt nhất cho tương lai. Giữ một tâm trí cởi mở khi nghiên cứu các nghề nghiệp khác nhau, tìm hiểu kiến thức về các lĩnh vực chuyên môn từ internet và thực tế, nói chuyện với những người đi trước càng nhiều càng tốt, cũng như thách thức nhận thức của riêng bạn. Đừng loại trừ bạn ra khỏi ngành hoặc nghề nghiệp cho đến khi bạn thực sự khám phá nó.

  1. Trau dồi thật nhiều những gì cần thiết cho chuyên môn của mình

Sau khi đã tìm được hướng đi cho mình và một nơi để làm bệ phóng cho sự phát triển sự nghiệp thông qua con đường du học ở nước ngoài thì việc cố gắng lĩnh hội kiến thức là cần thiết. Tri thức là vô tận vậy nên ngoài những gì được học trong các bài giảng trên lớp và sách vở thì bạn có thể học hỏi mọi thứ mà mình lượm lặt được từ người đi trước, trên internet, đời sống thực tiễn…Nguồn kiến thức phong phú và có chiều sâu sẽ giúp bạn rất nhiều trong chuyên môn của mình vào những lúc bạn không ngờ tới nhất.

Có thể bạn quan tâm>>>du học Mỹ tự chọn bậc Đại Học, Cao Đẳng giá chỉ từ $7,000/năm

  1. Tích lũy càng nhiều kinh nghiệm làm việc càng tốt trong khi bạn vẫn đang học

Bất kể là những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn tích lũy được có liên quan đến chuyên môn hay không thì điều này cũng không quan trọng. Bất kỳ những gì trải qua dù là lớn hay nhỏ, thành công hay mắc sai lầm thì bạn cũng sẽ rút ra được bài học cho bản thân. Đó có thể là một thất bại trong một dự án nghiên cứu ở trường đại học hay là một lần chậm trễ deadline vì không sắp xếp được timeline cụ thể cho một dự án ở công ty thực tập. Lời khuyên là bạn hãy dấn thân, trải nghiệm tối đa những gì có thể từ việc làm trợ lý nghiên cứu cho giáo sư, làm thêm cho đến thực tập hưởng lương hoặc không lương tại các công ty…Bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm quý giá cho công việc sau này hoặc ít nhất là cũng hiểu rõ hơn về những hạn chế của bản thân để khắc phục cũng như ý thức trong làm việc nhóm với những người khác.

  1. Tập trung vào các mục tiêu dài hạn

Một khi đã xác định được mục tiêu cho sự nghiệp trong tương lai thì hãy cố gắng hết sức để bước đi trên con đường đó dù có nhiều thử thách và khó khăn. Hãy tập trung vào những việc cụ thể và thiết thực có lợi cho việc hoàn thành mục tiêu ấy từng bước một, từng chút một. Bỏ qua các xu hướng trước mắt và cám dỗ làm bạn đi chệch ra xa so với định hướng ban đầu. Người ta chỉ thành công khi biết kiên trì và không ngừng cố gắng.

Share