logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

   Làm gì để có một cuộc sống du học thật sự ý nghĩa?

5-bi-kip-thanh-cong-cho-chuong-trinh-giao-luu-van-hoa-3

   Làm gì để có một cuộc sống du học thật sự ý nghĩa?

Du học hiện nay đã trở thành một xu hướng phổ biến, được xem như một sự đầu tư vững chắc cho tương lai. Đây không những là cánh cửa mở ra cơ hội tiếp cận với những tinh hoa của kiến thức nhân loại mà còn là một cuộc hành trình đem đến những trải nghiệm thú vị khó quên đối với những ai may mắn trải qua. Có lẽ du học không chỉ là việc đầu tư tiền của, thời gian để chăm chăm kiếm một tấm bằng danh tiếng từ nước ngoài, mà những kiến thức và trải nghiệm có được mới là điều quý giá. Hãy tham khảo những điều dưới đây để chắc chắn rằng mình sẽ trải qua hết và có một chuyến du học trọn vẹn, đáng nhớ.

  1. Suy nghĩ tích cực

Bạn đã chọn du học là một con đường để bước đi thì phải sống trọn vẹn với lựa chọn của mình. Dù ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn để thích nghi và hòa nhập với môi trường mới, những bất đồng về lối sống, ngôn ngữ, văn hóa là không hề dễ dàng để vượt qua với một du học sinh ở tuổi mười chín đôi mươi. Nhưng dần rồi mọi chuyện sẽ ổn chỉ cần bạn nhìn nhận sự việc với một thái độ tích cực, lạc quan và mạnh mẽ đương đầu. Một con tôm hùm chỉ trưởng thành khi đã trải qua những ngày tháng khó khăn đau khổ để lột xác, nếu không như vậy cả đời nó sẽ cam chịu sống trong chiếc vỏ nhỏ bé của mình.

  1. Tích cực học hỏi những điều mới lạ

Ngoài những kiến thức học được trên trường thì những điều thú vị xảy ra xung quanh mình cũng rất đáng để học hỏi. Nó là những kinh nghiệm sống quý báu mà mỗi người tích lũy được theo cách của riêng mình. Đó có thể là những việc đơn giản xảy ra trong cuộc sống như lắng nghe quan điểm của người bản địa về các vấn đề toàn cầu để hiểu được thế giới quan của họ, hoặc là học một ngôn ngữ mới từ một người nào đó…Tất cả những điều này sẽ nâng nhận thức và kinh nghiệm sống của bạn lên một tầm cao mới.

  1. Hòa mình vào các hoạt động văn hóa địa phương

Du học là một hành trình tìm kiếm những điều mới mẻ, nhưng thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua những cơ hội đó bằng cách tự giam mình trong phòng. Hãy bước chân ra bên ngoài để tìm thấy những điều mới mẻ, thú vị ở một đất nước khác. Thử đắm mình vào các hoạt động văn hóa đường phố cũng như xem các chương trình, show diễn thực tế của địa phương bạn sẽ nhận ra có rất nhiều thú vị xoay quanh lối sinh hoạt của mọi người trên thế giới. Bạn cũng có thể dành thời gian để đi đến các viện bảo tàng, triển lãm nghệ thuật, các buổi hòa nhạc để cảm nhận hết cái đẹp về thế giới xung quanh được cô đọng lại trong những tác phẩm hoàn hảo. Bên cạnh đó, thưởng thức những ẩm thực da dạng của địa phương là một trải nghiệm thú vị mà có thể bạn sẽ không tìm thấy ở quê hương mình hay bất cứ một nơi nào khác.

Có thể bạn quan tâm>>>du học Mỹ tự chọn bậc Đại Học, Cao Đẳng giá chỉ từ $7,000/năm

  1. Cởi mở, sẵn sàng với những kết nối thú vị

Xa gia đình thì những mối quan hệ bằng hữu thân thiết là chỗ dựa tinh thần lớn nhất của bạn ở một đất nước khác. Đó có thể là những người bạn đồng môn, đồng nghiệp ở chỗ làm thêm, tiền bối ở CLB hoặc đơn giản là một người lạ có cùng đam mê mà bạn gặp được trong một buổi hòa nhạc. Hãy cởi mở và sẵn sàng để xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp, lắng nghe những chia sẻ của họ để học hỏi những điều mới mẻ cũng như có thể trao dồi khả năng ngoại ngữ qua những lần tiếp xúc như thế. Và cũng đừng quên chia sẻ những gì mình có với họ nhé.

  1. Đừng bỏ lỡ những chuyến du lịch nếu có thể

Đó có thể là một chuyến tham quan cùng với lớp, một chuyến du lịch cùng nhóm bạn thân thiết hoăc việc xách ba lô lên và đi trong một lần ngẫu hứng…Tất cả những chuyến đi này sẽ không bao giờ là phí vì ít nhất bạn sẽ được trải nghiệm một điều gì đó. Nếu không là những cảm xúc mới mẻ về thế giới rộng lớn với những cảnh đẹp hùng vĩ thì cũng làm một cảm giác thư thái trong tâm hồn. Vì vậy đừng nên bỏ lỡ những cơ hội này, bạn sẽ khó có thể tìm lại chúng một lần nào nữa trong đời.

 

 

Share