logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Làm thế nào để sống hòa nhập với gia đình host khi du học Mỹ

Làm thế nào để sống hòa nhập với gia đình host khi du học Mỹ

Du học Mỹ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị từ học tập đến đời sống sinh hoạt. Việc lựa chọn sống cùng gia đình host là một trong những trải nghiệm thú vị như thế. Những điều thú vị này chúng tôi có đề cập ở bài viết: Những lý do tuyệt vời để bạn chọn ở một nhà host khi du học Mỹ Nhưng cuộc sống là sự cho và nhận, có qua có lại, vì thế để một gia đình host ưu ái và xem mình như một thành viên trong gia đình thì cách ứng xử của bạn trước hết phải hợp lẽ. Có thể có nhiều bạn không để ý đến những điều dưới đây, tuy đơn giản nhưng chúng là những sợi dây kết nối tình cảm giữa bạn với gia đình thứ 2 của mình ở nước ngoài.

Tạo ấn tượng bạn đầu

Hơn 60% thiện cảm trong bất kỳ mối quan hệ nào được tạo ra nhờ những ấn tượng ban đầu. Và trong mối quan hệ với gia đình host cũng vậy, có những điều rất đơn giản từ phía bạn vào lúc ban đầu nhưng để lại những ấn tương sâu sắc trong lòng họ đến mãi sau này. Chẳng hạn như bạn gọi điện hỏi thăm và giới thiệu đôi chút về mình trước khi đến, hoặc mang một món quà nhỏ từ quê hương cũng sẽ khiến họ cảm động vì tấm lòng của bạn…Tất cả những điều này thì không bắt buộc nhưng là một nét văn hóa tốt đẹp trong cách xử sự giữa con người với nhau mà bạn có thể lưu ý.

Hòa nhã trong giao tiếp

Dù lối sống của người Mỹ rất thoáng, không câu nệ lễ nghi tiểu tiết nhưng nếu bạn giữ được điều này trong giao tiếp và cách ứng xử của mình thì sẽ nhận được sự tôn trọng và đánh giá cao từ họ. Khoảng cách gần nhất giữa con người với con người là từ trái tim với trái tim. Vì thế nếu bạn thể hiện sự chân tình, kính trọng đối với họ thì ngược lại bạn cũng sẽ nhận được tình cảm và sự quý mến từ họ.

Ý thức trong sinh hoạt hằng ngày

Con người là không ai vẹn toàn, bên cạnh những mặt tốt cũng sẽ có những thói xấu dẫn đến những bất đồng trong mối quan hệ. Nhưng dù thế nào bạn cũng hãy cố gắng hạn chế những khuyết điểm của bản thân nhất là khi sinh hoạt chung với người khác mà không phải là người thân của mình. Nhập gia là phải tùy tục, khi bạn sống trong gia đình họ thì phải tuân theo những quy tắc và nề nếp sinh hoạt ở đó. Bạn sống ở đó không có nghĩa là họ phải có nghĩa vụ nuôi nấng, bảo bọc bạn như ở cham mẹ ruột ở nhà. Những vấn đề nhỏ nhặt về vệ sinh cá nhân, dọn dẹp phòng ở của mình, phụ giúp một điều gì đó cho gia đình thì bạn phải tự ý thức và thực hiện đừng để những hệ lụy của chúng gây nên những xích mích và đánh mất đi mối quan hệ tốt đẹp.

Tự giác và thiện chí

Hãy xem như đó là ngôi nhà thứ hai của mình, và bạn hãy làm những gì tốt nhất cho gia đình với sự chân thành nhất. Những việc làm tưởng chừng như đơn giản như phụ giúp một tay vào việc nhà, phụ việc nội trợ hay làm việc gì đó nằm trong khả năng của mình…sẽ khiến mọi người trong gia đình nghĩ bạn là một thành viên thực thụ và dành cho bạn những tình cảm khăng khít nhất.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Giữ liên lạc

Không phải kết thúc khóa học về nhà thì sẽ lãng quên đi mọi thứ. Bằng mọi cách hãy cố gắng giữ liên lạc, nói chuyện với họ thường xuyên và mời gia đình host qua thăm đất nước mình nếu có dịp. Duy trì mối quan hệ tốt đẹp như thế này sẽ mang lại cho bạn những lợi ích trong tương lai. Và đây cũng là một phép lịch sự trong văn hóa ứng xử- con người sống vì tình nghĩa chứ không phải vì lợi ích, khi kết thúc thì phủi tay sạch trơn.

Share