logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Làm thế nào để xây dựng một mạng lưới kết nối quốc tế tuyệt vời khi du học

Làm thế nào để xây dựng một mạng lưới kết nối quốc tế tuyệt vời khi du học

Một du học sinh tốt nghiệp được đánh giá cao không chỉ vì giá trị tấm bằng hay kiến thức tiên tiến lĩnh hội được từ các trường đại uy tín mà còn vì mạng lưới mối quan hệ quốc tế xây dựng được đem lại lợi ích cho công việc. Sở hữu một mạng lưới kết nối tốt đẹp và bền vững sẽ giúp một người giải quyết tốt các tình huống phát sinh cũng như mang lại cơ hội thành công cao trong cuộc sống nhờ những sự trợ giúp đắc lực từ đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tố chất quảng giao và biết cách xây dựng cho mình những mối quan hệ tốt đẹp. Dưới đây là những cách khả dĩ để bạn có thể xây dựng cho mình một mạng lưới mối quan hệ tốt đẹp khi còn là một du học sinh.

Kết giao với bạn bè trong trường

Không cần phải tìm kiếm đâu xa, những người bạn mà bạn tiếp xúc hàng ngày chính là những mảnh ghép hoàn hảo cho bức tranh sống động về thế giới bên ngoài của bạn. Họ sẽ là những người ở bên bạn những lúc một mình, chia sẻ mọi thứ từ học tập đến cuộc sống. Họ là nguồn động viên và an ủi khi bạn ở một nơi xa lạ không có ai thân thuộc. Và sau khi đã tốt nghiệp dẫu không còn cạnh nhau nữa thì bạn cũng hãy cố gắng giữ mối liên hệ tốt đẹp với họ. Những người bạn thân thiết ở một nơi nào đó trên thế giới có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống và sự nghiệp sau này.

Tham gia Câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa

Có thể nói đây là môi trường năng động và dễ gắn kết mọi người nhất. Ở đây bạn sẽ tìm thấy đa dạng các thành phần, lứa tuổi, nhân chủng tập hợp lại với nhau vì một niềm đam mê, một mục đích chung hay một khát khao cống hiến của tuổi trẻ. Trong số đó có thể là những người có vị trí nhất định trong xã hội, trong các lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể học hỏi và nhận được sự giúp đỡ, cố vấn từ họ. Khi tham gia vào các hoạt động chung này, bạn và mọi người có vô số cơ hội để trải nghiệm mọi thứ cùng nhau, trở nên thân thiết và chia sẻ với nhau những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống đa dạng.

Tham vấn và hợp tác với giảng viên

Những vị giáo sư là những người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong việc giáo dục con người, đã giảng dạy và giúp đỡ ngàn ngàn sinh viên khác nhau. Họ biết điều gì tốt và cần thiết để tạo nên một nền tảng chuyên môn vững chắc nhằm phục vụ cho công việc sau này. Hợp tác với họ trong những dự án thí nghiệm khoa học, các cuộc khảo sát nghiên cứu thị trường…sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm và có cái nhìn sâu sát nhất về cách áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Bên cạnh danh tiếng và uy tín của mình, họ cũng sở hữu một mạng lưới rộng lớn các mối quan hệ với các nhà khoa học khác, các cựu học sinh, các đối tác- rất có thể là những doanh nhân và nhà quản lý chuyên nghiệp. Họ sẽ là cầu nối cho mối quan hệ giữa bạn và những người này.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Tham gia và kết nạp vào hội cựu học sinh

Hội cựu học sinh của một trường được thành lập nhằm mục đích tôn vinh truyền thống và nâng cao danh dự của nhà trường. Ở đó những cựu học sinh thành đạt xuất thân từ ngôi trường sẽ là những thế hệ đi trước truyền đạt lại kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho những người đàn em, khuyến khích họ phấn đấu và nỗ lực để trở nên tốt hơn từ đó củng cố uy tín và danh dự cho nhà trường. Khi tham gia những hội này bạn sẽ học hỏi được nhiều điều, mở rộng nhiều mối quan hệ và nâng cao cơ hội nghề nghiệp của mình khi được sát cánh cùng những doanh nhân và chủ doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Tham gia vào các diễn đàn online

Ngày nay khi công nghệ thông tin đã chiếm một vai trò quan trọng trong cuộc sống thì mạng lưới những kết nối trực tuyến cũng hữu ích không kém gì các mạng lưới kết nối ngoài thực tế. Có rất nhiều diễn đàn, mạng xã hội trên Internet và mọi người có vô số cơ hội gặp gỡ nhau ở đó, bất chấp khoảng cách địa lý và các trở ngại khác. Ở đây, mọi người có thể chia sẻ với nhau về mọi thứ trong các lĩnh vực mà mình quan tâm, để tìm thấy những phản hồi, trao đổi và học hỏi những điều tốt đẹp từ nhau. Khi sở hữu nhiều kết nối chặt chẽ ở đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những cơ hội tuyệt vời cho mình tại nhà thông qua một thiết bị trực tuyến mà không cần phải đi đâu xa.

 

Share