logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

  Làm sao để vượt qua những lúc ốm đau khi đi du học?

  Làm sao để vượt qua những lúc ốm đau khi đi du học?

Du học chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời với vô số những điều thú vị nếu không kể đến những lúc ốm đau hay khó khăn ngặt nghèo. Đây là những khoảnh khắc mà bạn cảm thấy trái ngược hoàn toàn với những lúc bình thường, tưởng chừng như mọi thứ đều chống lại bạn. Bình thường lúc ở nhà, đôi khi học tập áp lực khiến bạn thầm ước mình “được” bệnh vài ngày. Vì lúc đó sẽ được nghỉ học, nằm mãi trong phòng không phải làm gì và được mẹ chiều chuộng, đút cháo, cho uống thuốc…Nhưng điều này sẽ là một thảm họa khi bạn đang du học ở nước ngoài. Bạn phải vật lộn trong cơn sốt rên hù hụ, trong khi bụng đói cồn cào, cổ họng khát khô nhưng không thể tự lết ra nổi khỏi giường vì kiệt sức. Lúc đấy bạn mới thấm thía được thế nào là cuộc sống tự lập xa nhà. Vì vậy, khi đi du học thì hy vọng là bạn luôn khỏe mạnh suốt thời gian đó, còn nếu không may bị mắc bệnh thì dưới đây là những lời khuyên có thể giúp bạn:

Hãy chắc chắn là đã mua bảo hiểm y tế

Tuy không ai muốn sử dụng đến nhưng Bảo hiểm chính là một biện pháp để phòng ngừa rủi ro. Nếu bạn bị ốm ở nước ngoài và đến bệnh viện thì chi phí điều trị hay thuốc thang sẽ rất đắt đỏ nếu không có bảo hiểm. Vì vậy hãy luôn đăng ký bảo hiểm cho mình như là một vật để phòng thân.

Chuẩn bị sẵn thuốc và các dụng cụ y tế cần thiết

Bạn sẽ không thể lường trước được lúc nào thì sức khỏe của mình trở nên tệ hại. Dù là những căn bệnh cấp tính không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ gây ra cho bạn những điều tồi tệ  trong một khoảng thời gian. Vì vậy hãy đảm bảo trong tủ y tế luôn có sẵn thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau, nhiệt kế, băng y tế…để phòng khi cần dùng trong tình huống khẩn cấp.

Thông báo tình hình cho bạn bè

Tốt nhất là thông báo tình hình của mình cho người bạn thân nhất biết. Dù không thể chu đáo như mẹ bạn, nhưng họ sẽ ở bên bạn và chăm sóc bạn lúc cần thiết. Họ có thể giúp bạn mua thuốc hay nấu cho bạn một bát cháo. Đừng chỉ im lặng một mình chịu đựng những giây phút tồi tệ trong khi ta luôn có những người bạn tốt.

Biết được tình trạng của mình

Hãy nắm chắc được tình trạng sức khỏe và khả năng chịu đựng của mình. Nếu đã uống thuốc mà tình trạng vẫn kéo dài và không thuyên giảm thì tốt nhất là bạn hãy đến bệnh viện. Ở đó đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp sẽ xét nghiệm và có những chuẩn đoán lâm sàng để điều trị nhanh hơn và giúp bạn chóng khỏe lại.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Và dù thế nào đi chăng nữa thì tốt nhất là vẫn nên phòng tránh bệnh trước khi nó xảy đến. Hãy duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, ngủ đủ giấc cũng như thường xuyên tập thể dục để có sức đề kháng khỏe mạnh và lướt qua bệnh tật.

Trên đây là những lời khuyên nghe có vẻ đơn giản nhưng thật ra rất hữu dụng khi bạn du học ở nước ngoài. Hy vọng bạn sẽ áp dụng để luôn khỏe mạnh và học tập thật tốt.

 

Share