logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Làm thế nào để du học sinh có thể tận dụng tối đa khoảng thời gian về nhà trong dịp Tết

Làm thế nào để du học sinh có thể tận dụng tối đa khoảng thời gian về nhà trong dịp Tết

Du học là một trải nghiệm vô cùng thú vị nhưng mang đến một thử thách không hề dễ dàng đó là phải xa gia đình trong một khoảng thời gian dài.  Nỗi nhớ nhà hàng đêm khi một mình trong căn phòng nhỏ là không thể tránh khỏi. Và may thay xen giữa những học kỳ căng thẳng vẫn có khoảng thời gian nghỉ ngơi và học sinh có thể tận dụng để về thăm nhà và thật đặc biệt khi dịp này cũng rất gần với dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vậy làm thế nào để tận dụng tối đa khoảng thời gian ngắn ngủi này để có được những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến hồi hương của mình. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:

Dành thời gian bên gia đình

Đây chẳng phải là điều bạn ao ước khi còn ở nơi xa xôi hàng ngàn cây số kia sao? Hãy dành thời gian trò chuyện với các thành viên trong gia đình mình nhiều hơn. Dẫu thông tin liên lạc có hiện đại, bạn vẫn nói chuyện với gia đình qua Skype nhưng khoảnh khắc gần gũi người thân yêu thật sự khác biệt. Còn gì bằng khi giao thừa gia đình quây quần bên bữa cơm chờ đón năm mới sang với nhiều hy vọng mới.

Tụ tập với bạn bè

Trước khi có những người bạn mới thú vị khi du học ở nước ngoài thì chẳng phải là bạn cũng đã từng có một tuổi thơ dữ dội với đám bạn thân thuở thiếu thời hay sao? Có bạn mới không đồng nghĩa với việc cắt đứt liên lạc với những người bạn cũ. Thật đặc biệt khi sau bao lâu xa cách cả đám vẫn có thể ngồi nói chuyện với nhau một cách hồn nhiên và thoải mái như thời còn ngồi chung dưới mái nhà trường. Và chỉ có dịp tết thì mọi người mới có thể rảnh rang và hội ngộ đầy đủ, hãy tận hưởng những thời khắc hiếm hoi này bên nhau.

Thăm viếng thầy cô

Trước khi thành người thì ai cũng được “trồng” và những thầy cô đáng mến ngày xưa chính là những người đã vun vén tưới nước để mỗi chúng ta phát triển và trưởng thành như bây giờ. Họ xứng đáng nhận được những lời tri ân từ những  hạt giống mà mình đã cất công nuôi dưỡng. Hãy hẹn nhau đến thăm và chúc Tết những những người thầy cô kính yêu của mình như truyền thống ngàn đời của ông cha ta: “ Mồng một tết cha, mồng hai tết mẹ, mồng ba tết thầy”.

Đi du lịch trong nước

Khi đi đây đó nhiều nơi trên thế giới thì mới thấy quê hương mình cũng có những cảnh đẹp chẳng thua kém gì nơi khác. Hãy tận dụng thời gian ngắn ngủi để lên kế hoạch cùng gia đình hay bạn bè để trải nghiệm đến một miền đất nào đó trên tổ quốc mình. Để giữ trọn cái hồn Việt của mảnh đất của quê trong tâm khảm mình lúc đi xa nhà du học.

Có thể bạn quan tâm>>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

 

Share