logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

  Những cách giúp du học sinh cải thiện năng lực trí não!

  Những cách giúp du học sinh cải thiện năng lực trí não!

Thượng đế tạo ra con người có hình hài cơ thể như nhau, với đầy đủ các giác quan, bộ não có cùng kích thước và khối lượng. Nhưng lại có người có trí thông minh cao, nhận thức phát triển đóng góp vào sự tiến bộ của nền văn minh nhân loại, và cũng có người tư duy thiển cận, ấu trĩ…Tại sao lại như vậy? Câu trả lời là do sự học tập và rèn luyện của mỗi người. Thông qua các hoạt động tư duy hàng ngày nhận thức sẽ phát triển theo, nhanh hay chậm, ít hay nhiều phụ thuộc nhiều vào cường độ học tập. Và một người hoàn toàn có thể cải thiện khả năng linh hoạt, nhạy bén, sáng tạo và ghi nhớ của trí não bằng việc tích cực luyện tập các bài tập bổ ích cho não dưới đây. Điều này càng quan trọng hơn đối với các bạn trẻ và du học sinh vì trong giai đoạn đầu khi hình thành tư duy, những bài tập rèn luyện trí thông minh này giúp trí não phát triển nhanh hơn từ đó giúp đạt kết quả cao hơn trong học tập.

Đọc sách

Sách chứa đựng cả kho tàng tri thức của nhân loại, là nơi đút kết những kiến thức, góc nhìn và kinh nghiệm trong nhiều năm thậm chí là cả đời của những tác giả có tư tưởng đi trước thời đại. Lật mở những trang sách như bước vào một thế giới mới với các ý niệm và bối cảnh đang mở ra trước mắt và sẽ khó lòng thoát ra được. Những câu chữ trong đó giúp ta rèn luyện tư duy logic, tưởng tượng, phân tích, đánh giá, tổng hợp, ghi nhớ…Các vĩ nhân, nhà lãnh đạo thành công thường đọc ít nhất một cuốn sách mỗi tuần về nhiều chủ đề, thể loại bất kỳ, và điều này cũng là lý do chính đem lại cho họ sự thành công.

Chơi cờ

Cờ là môn trí tuệ đã có từ rất lâu đời và là nội dung thi đấu không thể thiếu trong các sự kiện thể thao lớn của thế giới. Không phải tự nhiên mà nó lại lôi cuốn nhiều người như vậy. Với vô số nước đi có thể nhiều bằng cả số lượng nguyên tử trong vũ trụ, gồm nhiều nước biến khác nhau có thể tạo ra từ một nước đi khác nhau, chỉ một nước đi sai có thể dẫn đến thất bại cả một ván cờ…Cờ rèn luyện cho bộ não sự phân tích logic, tư duy chiến lược, khả năng ứng biến và ghi nhớ…Ngồi vào bàn cờ đi, bạn có thể sẽ không trở thành kiện tướng thế giới nhưng lại học được rất nhiều điều bổ ích từ môn thể thao thú vị này.

Chơi một loại nhạc cụ

Bạn không cần phải có năng khiếu âm nhạc tuyệt vời mới có thể chơi được một loại nhạc cụ. Chỉ cần trang bị cho mình một nhạc cụ đơn giản như đàn guitar hoặc là một cây hacmonica sau đó tự tìm hiểu một chút về kỹ thuật là bạn có thể thả mình theo những giai điệu du dương. Khi chơi một nhạc cụ bất kỳ bạn không những nắm vững được nhạc lý mà khả năng cảm âm sẽ được nâng cao từ đó giúp vùng thông minh về âm thanh trong não sẽ phát triển. Tất cả những điều này giúp bạn thông minh hơn cũng như mang đến những phút giây thư giản chìm đắm trong thế giới âm nhạc. Hãy thử xem, biết đâu bạn sẽ là một nhạc công hay nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Học một ngôn ngữ mới

Ngoài tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ chung được sử dụng rộng rãi hiện nay là tiếng anh bạn có thể tìm cho mình thú vui bằng cách học một ngôn ngữ mới. Đó có thể là một ngôn ngữ bất kỳ mà bạn thích, việc diễn đạt mọi thứ trong cuộc sống bằng một tiếng nói khác sẽ là một điều hết sức thú vị. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng ghi nhớ từ vựng, khả năng ứng biến linh hoạt trong việc sử dụng từ ngữ, cấu trúc, khả năng tu từ, chơi chữ đem lại sự hài hước…Vùng não bộ chịu trách nhiệm về khả năng ngôn ngữ sẽ bị kích thích, lâu dần sẽ là một biện pháp cải thiện trí thông minh của bạn. Nói được một ngoại ngữ mới không những giúp bạn giao tiếp dễ dàng trong một thế giới toàn cầu hóa mà còn tăng triển vọng về cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là đối với một du học sinh như bạn.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Thư giãn

Cuối cùng nhưng cũng là điều quan trọng nhất, là một điều khác hẳn với những hoạt động rèn luyện ở trên, đó đơn giản là bạn không cần phải làm gì cả, hãy thả lõng đầu óc và thư giãn. Trái tim dù có nhiệm vụ phải đập liên tục cả đời để bơm máu đi nuôi cơ thể nhưng vẫn được nghỉ ngơi ở pha giãn chung, não bộ cũng vậy, bạn hãy cho nó thời gian nghĩ ngơi sau khi làm việc, học tập mêt mỏi. Những vấn đề như ưu sầu, stress ảnh hưởng nhiều đến trí nhớ và khả năng tư duy của não bộ. Một bản nhạc với giai điệu du dương hay một bài tập thiền định là một món quà tuyệt vời cho trí não. Du học sinh và các bạn trẻ thường quên mất điều này cũng là rất quan trọng trong việc rèn luyện trí tuệ.

Đây là những bài tập tuyệt vời cho trí não, du học sinh và các bạn trẻ hãy luyện tập thường xuyên và kiên trì. Trí não phát triển, nhận thức nâng cao, tư duy rộng mở sẽ là những điều bạn nhận lại được trong tương lai.

 

Share