logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Những cách giúp du học sinh chụp được những bức ảnh ưng ý nhất

Những cách giúp du học sinh chụp được những bức ảnh ưng ý nhất

Du học quả thực là một trải tuyệt vời mang đến cho chúng ta cơ hội gặp gỡ nhiều người mới, thưởng thưởng nhiều món ăn mới, học hỏi được nhiều điều mới và đặc biệt là đặt chân đến nhiều vùng đất mới. Cuộc sống là những cuộc phiêu lưu và khám phá. Và trên cuộc hành trình ấy sẽ có những cảnh vật và những khoảnh khắc đặc biệt khiến bạn muốn níu giữ chúng lại thành những kỷ niệm cho riêng mình. May thay công nghệ đã giúp chúng ta làm điều ấy thật dễ dàng thông qua chiếc máy ảnh. Bạn không cần phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp được những bức hình đẹp. Đôi khi chỉ cần những mẹo nhỏ cũng có thể giúp bạn tự chụp cho mình những bức hình sống động. Và dưới đây là các mẹo nhỏ mà du học sinh nên ghi nhớ để áp dụng:

Ánh sáng là điều quan trọng nhất

Nên nhớ, nguyên tắc hoạt động của máy ảnh cũng giống như mắt người, cần phải có ánh sáng tốt thì khung cảnh thu được mới rõ ràng và sắc nét. Muốn có một bức ảnh tươi sáng và sống động hãy giữ cho máy ảnh và nguồn sáng (mặt trời, bóng đèn…) nằm cùng phía và ngược lại với chủ thể được chụp. Bằng cách này máy ảnh sẽ nhận được toàn bộ ánh sáng từ chủ thể tán xạ lại từ nguồn sáng và bức ảnh sẽ trông hài hòa hơn.

Quy tắc 1/3

Có phải trước giờ bạn luôn lấy chủ thể làm trung tâm của bức ảnh? Điều này làm cho tấm hình thật đơn điệu và nhàm chán. Hãy thay đổi góc chụp bằng cách di chuyển chủ thể vào vị trí 1/3 bức ảnh. Đây cũng là tỷ lệ vàng trong nghệ thuật nhiếp ảnh. Bằng cách này bạn sẽ có một bức ảnh “nghệ” hơn rất nhiều.

Thay đổi góc chụp

Góc chụp quyết định độ sống động và hài hòa của một bức ảnh. Tùy theo bối cảnh mà bạn bạn thay đổi góc chụp cho phù hợp, đặc biệt là những bức ảnh chụp người. Với những bức ảnh chụp nhóm bạn nên để máy ảnh ngang hông để góc chụp được tối ưu và điều này sẽ khiến nhân vật trong ảnh cao hơn rõ rệt. Đối với những tấm hình selfie hãy đặt máy ảnh cao hơn mặt, góc chụp này sẽ giúp gương mặt bạn trong ảnh cân đối và thu hút hơn.

Sử dụng công nghệ hỗ trợ

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại tự động tùy chỉnh màu sắc, tiêu cự, lấy nét giúp tối ưu hóa để cho ra một bức ảnh hoàn hảo nhất. Ngoài ra, photoshop cũng là một công cụ hữu ích cho phép bạn thao tác xử lý bất kỳ điều gì bạn muốn ở bức ảnh của mình. Một chút thời gian và kiên trì là rất đáng cho một tác phẩm nghệ thuật.

Chụp càng nhiều càng tốt

Thật ra, chụp ảnh là ghi lại những khoảnh khắc và không phải mọi khoảnh khắc đều hoàn hảo. Vì vậy bạn hãy thoải mái chụp càng nhiều càng tốt, ghi lại tất cả những khoảnh khắc có được và sau đó lựa ra những tấm hình bạn ưng ý nhất. Chỉ cần một bộ nhớ đủ lớn và một chút kiên nhẫn bạn sẽ có được những bức ảnh độc đáo cho riêng mình.

Hy vọng du học sinh sẽ áp dụng tốt điều này và ghi lại được những khoảnh khắc đẹp nhất trong hành trình du học của mình.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

Share