logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Những cách giúp du học sinh đạt kết quả tốt khi học tập ở nước ngoài

Những cách giúp du học sinh đạt kết quả tốt khi học tập ở nước ngoài

Du học là một cơ hội đáng mơ ước và không phải ai cũng may mắn có được. Và sẽ tuyệt vời hơn khi trở về các bạn trưởng thành hơn và học hỏi được nhiều thứ. Khi đó kết quả học tập tốt cũng là một đánh giá chính xác những gì bạn lĩnh hội được trong những năm tháng du học xa nhà. Dưới đây là những lời khuyên thiết thực giúp bạn cải thiện thành tích học tập qua đó có được một chuyến du học thành công và trọn vẹn.

Cố gắng

Đây có vẻ như là một điều hiển nhiên, bởi vì muốn thành công và đạt kết quả tốt ở bất cứ lĩnh vực nào thì ta cũng cần phải cố gắng và nỗ lực hết sức. Du học đến một đất nước xa lạ vốn dĩ, các bạn đã phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống về tinh thần, sức khỏe- điều này gián tiếp làm ảnh hưởng đến khả năng học tập của các bạn. Chưa kể những khác biệt trong ngôn ngữ là một rào cản rất lớn trong việc lĩnh hội toàn bộ kiến thức được truyền đạt. Học sinh bản địa có lợi thế không nhỏ vì họ được dạy dỗ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, trong khi đó du học sinh phải tiếp cận kiến thức qua một ngôn ngữ thứ hai-điều này là một thử thách thật sự. Do vậy các bạn cần phải đầu tư nhiều hơn vào học tập để đạt kết quả như mong muốn.

Thiết lập cho mình một lịch trình và chiến lược học tập rõ ràng

Muốn thành công trong học tập hoặc bất cứ điều gì cần phải có một chiến lược hành động rõ ràng. Có nhiều bạn đôi khi quá nuông chiều bản thân mà xa rời việc học tập. Các bạn cần xác định cho mình những mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch những thứ cần làm để đạt được mục tiêu đó. Chẳng hạn như đặt ra mục tiêu tốt nghiệp bằng giỏi thì bạn phải đạt được mục tiêu nhỏ hơn là đạt điểm A cho từng học kỳ và sau đó là nỗ lực trong từng môn để đạt kết quả như mong đợi.

Đừng ngại đặt câu hỏi (dù là ngớ ngẩn)

Sự tò mò là nguồn cơn của sáng tạo. Học tập không chỉ là quá trình nhồi nhét kiến thức một cách bị động mà cần phải suy nghĩ những vấn đề vượt ra ngoài khuôn khổ của chương trình. Hãy luôn đặt dấu chấm hỏi trong đầu và xây dựng một tư duy phản biện trước mọi vấn đề nếu bạn còn thắc mắc hoặc nghi ngờ về chúng. Môi trường học tập ở các nước luôn khuyến khích điều này, đây là cách mọi người cùng trao đổi, tranh luận để tìm ra mấu chốt vấn đề. Các giáo sư hay giảng viên sẽ sẵn sàng giải đáp và ghi nhận ý kiến của bạn, vì thế đừng sợ mình sẽ làm trò cười cho người khác.

Có thể bạn quan tâm>>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Trao đổi với bạn bè

Trong học tập sẽ có những vấn đề khó khăn và hóc búa mà đôi khi một mình bạn sẽ không thể tìm ra lời giải tốt nhất cho nó. Khi đó trao đổi với bạn bè của mình sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác và hoàn thành nhiệm vụ chung một cách nhanh chóng. Một nhóm là tập hợp của nhiều cá nhân với những tài năng riêng biệt, khi biết phát huy và sử dụng đúng điểm mạnh của mỗi người thì sức mạnh của nhóm sẽ tăng lên đáng kể, từ đó có thể vượt qua các thử thách trong học tập một cách dễ dàng. Làm việc nhóm cũng là một kỹ năng cần thiết cho công việc sau này mà bạn nên trau dồi càng sớm càng tốt.

Thư giãn và tham gia các hoạt động ngoại khóa

Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn với điều đầu tiên vừa được đề cập ở trên. Nhưng thực tế các bạn cũng không thể dành toàn bộ thì giờ để chúi đầu vào sách vở. Cần phải có những khoảng thời gian để thư giãn, nạp lại năng lượng giúp đầu óc được tỉnh táo qua đó cải thiện năng suất học tập. Bên cạnh đó những hoạt động ngoại khóa như tình nguyện viên, tham gia các câu lạc bộ cũng là nơi giúp bạn trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai. Đây cũng là những thứ giá trị mà bạn đạt được bên cạnh tấm bằng của mình.

Share