logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Những điều bạn nhất định phải làm để có một chuyến du học thật sự trọn vẹn

Những điều bạn nhất định phải làm để có một chuyến du học thật sự trọn vẹn

Ngoài cơ hội nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm quốc tế cho mục tiêu sự nghiệp trong tương lai thì du học còn mang lại cho chúng ta nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Trong cuộc sống này, chúng ta chỉ hối hận vì những gì mình không làm chứ không phải vì những gì đã làm. Đối với những gì đã làm dù kết quả có thể không như mong muốn nhưng ít nhất nó cũng để lại một điều gì đó hiện hữu để ta có thể nhìn lại và chiêm nghiệm. Còn những gì chưa làm thì ta mãi mãi không biết được kết quả sẽ ra sao và có thể để lại những nuối tiếc khôn nguôi. Vì vậy hãy cố gắng thử mọi điều nếu nó nằm trong khả năng của bạn. Và dưới đây là những điều mà du học sinh nhất định “phải” làm để có những trải nghiệm trọn vẹn khi ở nước ngoài.

Tạo một album ảnh lưu lại những kỷ niệm

Khi du học ở nước ngoài bạn sẽ được trải nghiệm những điều hết sức thú vị mà đôi khi đó chỉ là những giây phút ngắn ngủi và chẳng thể nào tìm lại được một lần nào nữa trong đời. Nhưng may thay chiếc máy ảnh sẽ là thứ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc ấy để nó tồn tại đến mãi sau này. Mai này khi lôi những tấm hình chụp về những trải nghiệm, những chuyến đi hay ảnh nhóm cùng bạn bè, thầy cô…ra  ngắm nhìn thì những khoảng khắc ấy dường như sẽ tái hiện lại một cách sống động trước mắt bạn. Vì vậy hãy cố gắng chụp càng nhiều hình càng tốt, sắp xếp chúng thành những album ấn tượng và lưu giữ một cách cẩn thận.

Trải nghiệm những thứ không có ở quê nhà

Du học ở một đất nước văn minh sẽ có rất nhiều điều thú vị mà ở quê nhà không thể mang lại cho bạn. Những trải nghiệm về công nghệ, những môn thể thao đặc biệt, những món ăn mang nét đặc sắc của bản địa…là những điều bạn nên khám phá và thử thách mình. Bạn sẽ nhận ra rằng khả năng của con người rất phong phú, có thể làm ra những thứ hay ho mà nếu ở nhà, mình sẽ không bao giờ nghĩ rằng là nó sẽ xuất hiện trên đời này.

Đi du lịch bụi

Chắc hẳn cũng có nhiều bạn trước khi du học cũng thường có những chuyến du lịch đến nhiều nơi trên thế giới, nhưng đa phần sẽ đều là những chuyến đi theo tour, với sự sắp đặt cứng nhắc. Nhưng khi đã đến một đất nước khác để du học bạn có thể tự lên cho mình một kế hoạch du lịch ngẫu hứng một mình hoặc cùng những người bạn thân thiết. Ở đây bạn có thể tự do lựa chọn bất cứ điểm đến nào mình muốn, trong thời gian tùy ý, phương tiện đi lại thuận tiện nhất, ăn những thứ mình thích  và trong bao lâu tùy hứng…Đi du lịch kiểu này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khác lạ, khiến bạn cảm nhận rất chân thật về thế giới với ấn tượng sâu đậm.

Viết nhật ký/ Blog

Thật tuyệt vời nếu bạn là một người yêu thích viết lách nhưng nếu không phải như vậy thì cũng chẳng sao. Không cần ngôn từ quá trau chuốt như một nhà văn bạn vẫn có thể viết được nhật ký hay blog miễn đó là những cảm xúc chân thật nhất của bạn. Nhật ký không những là nơi để bạn giải phóng sự tự do trong tâm hồn mình mà còn là nơi lưu giữ những ký ức đáng nhớ. Đặc biệt, với nhưng bạn đã viết nhật ký từ lúc trước khi đi du học, thì đây là một công cụ hữu hiệu cho thấy bạn đã trưởng thành như thế nào. Sau chuyến du học trở về, bạn lật ra xem lại những dòng nhật ký mình đã viết trong lúc ở nước ngoài so sánh với những dòng tự bạch về bản thân mình lúc còn ở quê nhà, bạn sẽ thấy một sự khác biệt rõ rệt. Không chỉ là những khác biệt trong văn phong mà là những thay đổi trong nhận thức, thế giới quan của bạn đã trở nên khác hẳn, sâu sắc hơn rất nhiều sau những trải nghiệm và va chạm ở nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Giữ liên lạc sau khi về nước

Không phải là kết thúc khóa học về nước thì sẽ kết thúc mọi thứ. Tuy không còn được gặp gỡ những người bạn thân thiết, giảng viên, gia đình host thường xuyên nữa nhưng mối quan hệ và những kỷ niệm bạn có với họ sẽ còn mãi. Có thể một lần nào đó trong đời bạn sẽ gặp lại họ và việc duy trì những mối quan hệ như thế này sẽ có ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn trong tương lai. Hãy trao đổi số điện thoại, tài khoản Skype hay bất cứ phương tiện nào và thường xuyên nói chuyện với nhau. Đây là những kết nối quý giá mà bạn nên trân trọng và gìn giữ.

 

Share