logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Những điều nhỏ nhặt nhưng sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi du học

Những điều nhỏ nhặt nhưng sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi du học

Chúng ta chỉ có được kinh nghiệm cần thiết cho chính bản thân mình khi đã một lần vướng phải hoặc trải qua sai lầm nào đó trong quá khứ. Cuộc sống du học cũng vậy! Có rất nhiều điều nhỏ nhặt tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm về nó thì sẽ mang lại nhiều phiền phức cho bản thân. Dưới đây là những điều như vậy:

Không trang bị các phụ kiện cần thiết

Ở nước ngoài, chắc chắn hệ thống cơ sở hạ tầng sẽ khác với trong nước. Cụ thể là về mạng lưới điện, công suất hiệu chỉnh của các thiết bị sử dụng điện…Nếu bạn mang các thiết bị điện tử từ Việt Nam sang mà không trang bị thêm có dụng cụ chuyển đổi thì nó chẳng thể nào hoạt động được. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ về thông tin hạ tầng kỹ thuật nước bạn sẽ đến để trang bị cho mình những công cụ cần thiết.

Đóng gói hành lý quá nhiều

Nhiều học sinh cứ nghĩ phải mang theo thật nhiều đồ dùng cần thiết phòng khi cần sử dụng khi qua tới đó. Nhưng đây là một suy nghĩ hơi thừa, vì ở một đất nước phát triển như vậy mọi thứ đều có sẵn. Bạn hoàn toàn có thể mua thêm nếu có nhu cầu phát sinh ở đó. Đôi khi bạn mua quá nhiều thứ ở quê nhà nhưng khi qua đó lại có thể chẳng khi nào cần dùng đến. Nhưng điều này lại khiến bạn vất vả khi xách theo một đống đồ cồng kềnh và bị tính thêm chi phí phát sinh tại sân bay.

Quên mua bảo hiểm

Không ai có thể khỏe mạnh mãi mà chẳng có lúc đau yếu. Bảo hiểm y tế là để phòng khi xảy ra những chuyện như vậy. Nếu bị bệnh hoặc đau yếu ở nước ngoài thì chi phí cho việc khám chữa bệnh rất đắt đỏ. Vì thế bảo hiểm là cách tốt nhất để hạn chế những rủi ro này và bạn hoàn toàn có thể tự trang bị cho mình.

Đặt vé máy bay không hợp lý

Sẽ không có gì đáng nói nếu bạn lên kế hoạch chắc chắn cho chuyến hành trình của mình về thời gian lẫn địa điểm đến. Nhưng đôi khi có nhiều yếu tố bức thiết khiến mọi thứ diễn ra không như dự định, chẳng hạn như phát sinh các rắc rối về thủ tục, visa hay đại loại vậy. Thì việc đặt vé máy bay trước và cố định vào một thời điểm cụ thể sẽ khiến bạn không thể thay đổi được trong những tình huống bắt buộc. Do đó bạn có thể cân nhắc chọn mua vé máy bay theo hình thức mở, có thể thay đổi linh hoạt thời gian bay. Điều này tuy phát sinh thêm ít chi phí nhưng sẽ tiết kiệm hơn nhiều nếu bạn phải hủy toàn bộ vé để đi vào một thời điểm khác.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Không có một tài khoản thanh toán hợp lý

Thông thường ở các nước phát triển sẽ không sử dụng tiền mặt để thanh toán vì phiền phức và đem lại nhiều rủi ro. Vì thế thường sử dụng tài khoản ngân hàng để quét. Có 2 hình thức phổ biến là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Mỗi cái có ưu nhược điểm riêng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ tín dụng có tích hợp chức năng kiểm soát của cha mẹ. Vì điều này giúp bạn kiểm soát tốt ngân sách và chi tiêu hợp lý hơn.

Thông tin liên lạc không hợp lý

Ở mỗi nước có một hệ thống thông tin liên lạc khác nhau và các thiết bị cũng hoạt động trên nền tảng đó. Do vậy khi đến đó bạn phải sử dụng những tiện ích bắt buộc này. Bạn cần chuyển đổi phương tiện liên lạc cá nhân của mình cho phù hợp và chỉ sử dụng chúng trong các cuộc gọi nội địa ở lãnh thổ nước đó. Nếu bạn muốn gọi về nhà đừng dại dùng các cuộc gọi quốc tế đường dài đắt đỏ trong khi Skype, Viber hay các ứng dụng khác là hoàn toàn miễn phí.

 

 

Share