logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Những điều quan trọng bạn học được trong chuyến tham gia tình nguyện khi du học nước ngoài

Những điều quan trọng bạn học được trong chuyến tham gia tình nguyện khi du học nước ngoài

Du học là cuộc hành trình với những trải nghiệm thú vị mà ai cũng mơ ước có được. Không chỉ là các hoạt động trong nhà trường mà những lần tham gia vào các chiến dịch tình nguyện cùng bạn bè cũng sẽ để lại những kỷ niệm khó quên. Mùa lễ hội, ký túc xá các trường thường đóng cửa, trong khi nhà thì quá xa để về và bạn không biết làm gì trong lúc đó thì lời khuyên là bạn nên tham gia vào các hoạt động tình nguyện ở một địa phương nào đó. Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và những khoảnh khắc đáng nhớ. Dưới đây sẽ là những điều bạn sẽ tìm thấy trong những chuyến tham gia thiện nguyện như vậy:

Những điều nhỏ nhặt tạo sẽ nên sự khác biệt lớn

Khi tham gia vào các chiến dịch do nhà trường hoặc các đoàn thể, nhóm công tác xã hội tổ chức bạn có cơ hội tiếp cận với những địa phương có mức sống thấp hơn ở các quốc gia đang phát triển. Thay vì tụ tập chơi bời thì bạn sẽ cùng đón năm mới với người dân dịa phương, trao cho họ những phần quà, quần áo mới trong mùa đông giá lạnh… Nhìn nụ cười hồn hậu của họ bạn sẽ thấy lòng mình ấm áp hơn bao giờ hết. Hoặc là một hành động nhỏ như việc dạy cho trẻ em ở đây học tiếng Anh, mỗi câu chữ được trao đi là một đóng góp cho xã hội toàn cầu, giúp họ tiếp cận với văn minh nhân loại.

Bạn sẽ học cách đồng cảm hơn

Đi đến và cảm nhận cuộc sống của người khác tại những nơi chậm phát triển bạn sẽ thấy mình còn may mắn hơn họ rất nhiều. Những thứ bạn cho rằng là thiết yếu, là bình thường trong cuộc sống hàng ngày như đối với họ là những điều xa xỉ. Chẳng hạn như điện, điện thoại, công nghệ thông tin, Wifi…những thứ tưởng chừng như không có chúng thì bạn sẽ sống không nổi nhưng đối với họ đây là điều bình thường. Họ vẫn vui vẻ và hạnh phúc với cuộc sống của mình. Lúc này với chỉ một cái ôm của một đứa trẻ da màu đi chân trần hay một bữa ăn đạm bạc cùng một gia đình bản địa cũng sẽ khiến bạn thấy ấm áp và đầy xót xa.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Có được những trải nghiệm chưa từng có

Khi hòa mình vào nhịp sống nơi đây, bạn sẽ bỏ lại phía sau lưng sự tiện nghi của công nghệ để sống một cuộc sống đơn giản. Có cơ hội hòa mình vào các lễ hội, các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa của người dân địa phương, ăn những món ăn lạ lùng trong không khí ấm áp…Hoặc là học một ngôn ngữ mới từ những đứa trẻ trong lúc bạn dạy chúng tiếng Anh. Đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm hiếm có và không thể nào quên trong cuộc đời.

Chia sẻ những câu chuyện

Trong lúc dạy người dân nơi đây tiếng anh và học từ họ tiếng bản ngữ bạn sẽ thấy ngôn ngữ thật kỳ diệu nó xóa tan những khoảng cách khác biệt bằng những câu chuyện mà cả 2 đều hiểu. Có thể họ sẽ kể cho bạn nghe về vùng đất họ sinh sống, lịch sử của tổ tiên họ, hay là những nét đặc sắc trong văn hóa…Bạn sẽ cảm nhận được chúng một cách chân thật và cũng đừng qên chia sẻ những câu chuyện của mình, cuộc sống hiện đại nơi thành thị là như thế nào…Những câu chuyện như thế này là món quà ý nghĩa của họ dành cho bạn khi bạn trở về vì nhận ra mình đã nhận thức được những điều xung quanh một cách sâu sắc hơn.

Tình nguyện ở nước ngoài sẽ truyền cảm hứng cho bạn để nhìn nhận cuộc sống tốt hơn mỗi ngày vì bạn nhận thức được rằng ngay cả những hành động nhỏ nhất của mình cũng có thể tạo ra một thay đổi khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

 

Share