logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

   Những lý do du học Mỹ làm gia tăng triển vọng nghề nghiệp của bạn

   Những lý do du học Mỹ làm gia tăng triển vọng nghề nghiệp của bạn

Mỹ luôn được biết đến là quốc gia có nền giáo dục phát triển vào hàng bậc nhất thế giới. Điều này được thể hiện rõ nét khi nơi đây tập trung rất nhiều trường đại học top đầu của thế giới, là nơi giảng dạy và nghiên cứu của rất nhiều giáo sư đạt giải Nobel ở nhiều lĩnh vực. Sở dĩ nền giáo dục ở đất nước này tiến bộ như vậy là nhờ vào chính sách giáo dục đúng đắn, tập trung nhiều vào nghiên cứu và áp dụng điều đó thực tiễn, mang đến cho người học một chương trình khai phóng để mỗi cá nhân có thể phát huy hết điểm mạnh của bản thân. Và dĩ nhiên sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây luôn được thị trường lao động quốc tế đánh giá cao không chỉ vì bằng cấp của các trường đại học danh tiếng mà còn vì những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của tổ chức. Dưới đây là những điều làm gia tăng cơ hội nghề nghiệp của sinh viên khi tốt nghiệp tại Mỹ.

  1. Môi trường mang đến nhiều cơ hội

Với những kiến thức, kỹ năng học được ở một nơi có chất lượng đào tạo tuyệt vời như Mỹ cộng với mạng lưới kết nối rộng lớn từ việc sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu thế giới đặt tại đây thì không có gì ngạc nhiên khi cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với sinh viên sau khi tốt nghiệp. Theo một cuộc khảo sát do Ủy Ban Giáo dục Quốc tế công bố năm 2014 cho thấy gần 90% sinh viên du học Mỹ được bảo đảm việc làm tốt trong vòng sáu tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp. Và trong một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng sinh viên quốc tế với triển vọng nghề nghiệp và kỹ năng làm việc cao hơn 70% so với phần còn lại.

  1. Tăng cường sự tự tin và tính độc lập

Bạn chắc chắn sẽ không thể sống và học tập ở nước ngoài nếu không học được cách thích nghi với hoàn cảnh mới, đặc biệt là nơi có nhịp sống năng động như Mỹ. Điều này thường rất quan trọng khi bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai. Khả năng linh hoạt và phản ứng một cách độc lập với hoàn cảnh thay đổi của môi trường là một yếu tố rất quan trọng mà người sử dụng lao động nào cũng đều cần ở nhân viên của mình.

Sau khi bạn đã trải nghiệm thành công nền văn hóa mới và đã tương tác với những người có cách nhìn khác về cuộc sống, bạn sẽ học được nhiều hơn về bản thân và thế giới, do đó trở nên tự tin hơn nhiều. Một trải nghiệm như vậy sẽ định hình cá tính của bạn, cho thấy điểm mạnh và điểm yếu của bạn, và dạy bạn cách tận dụng các nguồn lực mình có để phát triển.

  1. Rèn luyện những kỹ năng hữu ích cho công việc

Du học là môi trường lý tưởng để sinh viên có thể tự mình phát triển các kỹ năng của bản thân từ việc quản lý cảm xúc cá nhân, quản lý thời gian, tài chính…đến kỹ năng giao tiếp cũng như giải quyết vấn đề. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 cho thấy rằng 92% người sử dụng lao động coi trọng các kỹ năng được xây dựng trên nền tảng quốc tế của ứng viên như kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc độc lập, sáng tạo, khoan dung và tự tin. May thay, trong cuộc sống xa nhà lúc du học đòi hỏi bạn cần phải đưa ra quyết định của riêng mình và tổ chức cuộc sống của bản thân, điều này sẽ là một lợi thế khi bạn đang chuẩn bị cho một công việc.

  1. Cải thiện khả năng thích nghi trong một môi trường đa văn hóa

Hoa Kỳ là điểm đến hàng đầu thế giới dành cho sinh viên quốc tế, và lựa chọn du học tại Mỹ sẽ tạo cơ hội tương tác hàng ngày với nhiều người đến từ các nền văn hóa khác nhau. Khi đó bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người bạn mới, thầy giáo, đồng nghiệp ở nơi thực tập… và tạo ra các mạng lưới liên hệ quốc tế sớm hơn mong đợi.

Những kinh nghiệm tiếp xúc này sẽ định hình nhận thức văn hóa của bạn và khả năng làm việc hiệu quả với những người có bản thể khác nhau. Với xu hướng toàn cầu hóa ngày một mạnh mẽ ở môi trường làm việc hiện đại, việc có được những khả năng như vậy là đặc biệt quan trọng.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

  1. Khả năng làm việc tốt trong một nhóm

Như đã đề cập, những kinh nghiệm quốc tế khi tiếp xúc với mọi người sẽ dạy bạn về tinh thần trách nhiệm, khả năng thích nghi với đám đông, cảm thông và động viên người khác. Những ấn tượng ban đầu bạn để lại trong mắt mọi người là hình ảnh một thành viên tận tâm của nhóm, dần dà có thể phát triển để dẫn dắt một nhóm đi tới thành công. Các công ty thành công trên khắp thế giới cần những người trẻ, những người linh hoạt và biết cách trở thành một tài sản quý giá trong một nhóm, vì vậy bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ khả năng này.

  1. Cải thiện sự lưu lót khi sử dụng tiếng Anh

Khi xu hướng toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng như hiện nay, cần có một ngôn ngữ chung để thế giới có thể thấu hiểu lẫn nhau. Và tiếng anh ngày cành trở nên quan trọng và được xem như tài sản quý giá của ứng viên trên thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh ở trong nước, nhưng nếu bạn muốn trở nên thành thạo thì nên thử sống bằng cách du học ở một đất nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Khi học tập tại Mỹ, bạn sẽ tham gia vào các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và tương tác với người nói tiếng Anh bản địa mỗi ngày. Điều này sẽ cải thiện vốn từ vựng của bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ này.

Share