logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Những nơi mà bạn có thể lựa chọn để sống khi du học Mỹ

Những nơi mà bạn có thể lựa chọn để sống khi du học Mỹ

Du học là một trải nghiệm thú vị mà không phải ai cũng may mắn có được. Nhất là khi chọn Mỹ làm điểm đến, vì đây là một quốc gia phát triển, môi trường sống đa văn hóa, có vô số các hoạt động để bạn khám phá ngoài giờ học. Nhưng để có một cuộc sống du học trọn vẹn và có ý nghĩa thì việc lựa chọn môi trường sống phù hợp là điều hết sức quan trọng. Một nơi ở tốt sẽ khiến bạn dễ thích nghi hơn, cảm thấy thoải mái hơn cả về vật chất lẫn tinh thần. Sau đây là một số hình thức nhà ở phổ biến được nhiều du học sinh lựa chọn khi sống ở Mỹ mà bạn có thể tham khảo:

  1. Ký túc xá

Khi bạn mới đặt chân đến nước ngoài, mọi thứ đều lạ lẫm, chưa quen với nếp sinh hoạt thì đây được xem như là một lựa chọn khả dĩ. Kí túc xá cung cấp đầy đủ tiện nghi cần thiết cho cuộc sống từ ăn uống đến sinh hoạt, được đông đảo học sinh lựa chọn nên bạn không cần phải lo lắng về tính phức tạp hay bị lọc lừa như tâm lý các bạn mang theo khi đi tìm chỗ ở. Chi phí cho một năm ở đây trung bình vào khoảng $5,000 đến $7,000 tùy vào các trường và các vùng khác nhau.

  • Ưu điểm:

Ký túc xá thường rất gần với trường học nên rất thuận tiện trong việc di chuyển mà không cần phải mất thời gian. Hơn nữa, đây là một môi trường an toàn, và thuận lợi vì được nhà trường quản lý chặt chẽ cung cấp cho học sinh điều kiện học tập tốt nhất. Ngoài ra, trong ký túc xá là những người bạn đồng trang lứa, đều là học sinh xa nhà nên điều này giúp các bạn dễ cảm thông với nhau, chia sẻ và trao đổi cùng nhau về những kinh nghiệm, khó khăn trong cuộc sống học tập. Từ đó rèn luyện cho học sinh ý thức sống vì tập thể, lối sống độc lập, khả năng thích nghi với mọi điều kiện, giúp các bạn dễ hòa nhập và tự tin hơn khi bước vào đời.

  • Nhược điểm:

Việc sống chung với những người xa lạ chưa chắc đã toàn vẹn, vì mỗi người là những cá nhân riêng biệt có những ý thức và thói quen sống khác nhau. Và điều đó có thể làm ảnh hưởng đến người khác, khiến những mâu thuẫn và xích mích nảy sinh. Các bạn đôi khi phải chịu đựng những tình cảnh như vậy dẫn đến không cảm thấy thoải mái khi sống như thế này. Ngoài ra, ở Mỹ đa phần kí túc xá sẽ không hoạt động vào các kỳ nghỉ nên bạn phải tìm cho mình một chỗ để nương thân trong các ngày này.

  1. Ở nhà thuê

Đây là hình thức được nhiều các bạn sinh viên năm 2 trở đi lựa chọn. Khi đã quen dần với cuộc sống sinh hoạt ở nước ngoài, những nhóm bạn thân trong trường sẽ đi tìm nhà ở bên ngoài để có một cuộc sống tự do và thoải mái hơn. Hình thức này sẽ đắt hơn khi ở kí túc xá vì các bạn phải trả tiền phòng và tất cả các sinh hoạt phí, thường là share đều cho mỗi người. Chi phí trung bình khoảng $200-$450/tuần tùy vào tình trạng phòng và các vùng có mức sống khác nhau ở Mỹ.

  • Ưu điểm:

Một ưu điểm lớn nhất là khi sống ở đây, các bạn sẽ được tự do làm điều mình thích với những bạn bè hợp tính mà không e ngại điều gì. Thoải mái trò chuyện và tiệc tùng mà không sợ ai quản lý hay làm phiền. Bên cạnh đó, khi sống như thế này bạn có điều kiện chăm lo cho sức khỏe của mình bằng cách nấu những bữa ăn mình thích mang đạm hương vị quê nhà.

  • Nhược điểm:

Khi sống ở nhà riêng thì điểm bất lợi đầu tiên là các bạn phải di chuyển một quãng đường xa để đi học vì nhà ở thường nằm không gần trường và điều này làm tốn nhiều thời gian. Tiếp theo phải kể đến việc sống trong một môi trường quá thoải mái, say sưa vui chơi tiệc tùng mà vô tình quên mất việc học, sao nhãng trong học tập trong khi đây lại là nhiệm vụ thiết yếu khi đi du học. Hơn nữa, chi phí cho một cuộc sống thoải mái thì thường khá đắt và bạn nên cân nhắc điều này.

Có thể bạn quan tâm>>>Du học Mỹ tự chọn chỉ từ $7,000/năm

  1. Ở với gia đình bản xứ (homestay)

Ngoài 2 hình thức kể trên ra, còn có một lựa chọn thú vị nữa mà bạn có thể thử đó là sống với một gia đình bản xứ. Các gia đình này thường có đạo đức tốt được nhà trường và địa phương giới thiệu. Các bạn sẽ được dành một phòng đơn hoặc share phòng với thành viên trong gia đình tùy muốn. Đây xem như một ngôi nhà thứ 2 của bạn ở nước ngoài, bạn sẽ ăn uống và sinh hoạt cùng với gia đình. Chi phí cho hình thức này rẻ hơn việc sống ở nhà riêng, trung bình khoảng từ $170-$230/tuần bao gồm cả ăn ở.

  • Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất khi sống ở đây là các bạn được chăm sóc và cảm thấy ấm cúng như một gia đình thực thụ lúc xa nhà. Bạn sẽ được tham gia các hoạt động truyền thống cùng gia đình, như hội tiệc, đi nhà thờ vào cuối tuần…nơi bạn có cơ hội giao lưu và học hỏi những đa dạng, đặc sắc trong văn hóa bản địa cũng như được chia sẻ kinh nghiệm sống thú vị ở nơi đây. Ngoài ra khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng khi giao tiếp hằng ngày hoàn toàn bằng English với những tiếng lóng đặc biệt mà bạn sẽ không bao giờ học được trong sách vở.

  • Nhược điểm:

Điều này cũng giống như khi bạn sống với gia đình mình, bị kiểm soát ở một mức độ nào đó mà bạn sẽ không thấy thoải mái. Khi đi đâu hay làm gì bạn cũng nên nhắn nhủ với chủ nhà hay là tuân thủ các quy định của gia đình vì nhập gia thì phải tùy tục.

Trên đây là những hình thức phổ biến được nhiều bạn bạn lựa chọn khi du học Mỹ. Nhưng mỗi người có những điều kiện và lối sống khác nhau, bạn nên cân nhắc và lựa chọn một nơi thích hợp mà bản thân mình cảm thấy thoải mái nhất.

 

 

 

Share