logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Những triển vọng nghề nghiệp khi du học ở nước ngoài

Những triển vọng nghề nghiệp khi du học ở nước ngoài

Du học là một trải nghiệm tuyệt vời mà không phải ai cũng may mắn có được. Đây không chỉ là một con đường tắt để tiếp cận với những kiến thức tiên tiến của nhân loại mà còn là cơ hội mở ra một tương lai tươi sáng với các triển vọng nghề nghiệp tốt đẹp. Dưới đây là những tiềm năng về sự nghiệp mà bạn có thể đạt được sau khi học tập ở nước ngoài.

  1. Xây dựng một mạng lưới liên hệ toàn cầu

Khi học tập tại nước ngoài, du học sinh sẽ gặp bạn bè đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Biết đâu những người bạn cùng ngồi trong một giảng đường, sinh hoạt trong CLB, hay bạn cùng phòng trong ký túc xá cùng với bạn sẽ là những doanh nhân, những cố vấn thành đạt trong tương lai. Chỉ cần giữ liên lạc và đừng rời bỏ nhưng mối quan hệ này, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều trên con đường sự nghiệp. Bên cạnh đó, các trường đại học thường có các hội cựu sinh viên gồm những người thành đạt trước kia từng theo học tại trường. Khi tham gia vào hội này, bạn sẽ có cơ hội làm quen và hợp tác với họ, đây là những cơ hội trong nấc thang sự nghiệp của bạn.

  1. Được đào tạo nghề nghiệp mang tính quốc tế

Là một du học sinh bạn sẽ nhận được một chương trình giảng dạy có kiến thức bao quát và rộng mở mà sinh viên đến từ bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng có thể lĩnh hội. Nó được biên soạn cho sự phát triển của toàn cầu, không bị cục bộ hay giới hạn cho riêng một quốc gia nào. Bạn sẽ có tri thức phổ quát về nhu cầu, bối cảnh kinh doanh trên toàn thế giới và rất nhiều thứ khác để đề cập đến. Điều này ảnh hưởng sâu sắc đến tính đa dạng về cơ hội nghề nghiệp vì sinh viên ra trường có thể làm việc tại bất kỳ đâu trên thế giới.

  1. Tạo ấn tượng trong hồ sơ lý lịch

Cho dù bạn có kế hoạch làm việc cho một công ty quốc tế hay chuyển sang một lĩnh vực như phi lợi nhuận, thuộc chính phủ, kinh doanh quốc tế hay tài chính…thì giá trị bằng cấp mà bạn có được khi học tập nước ngoài luôn được đánh giá cao. Đó không chỉ vì danh tiếng của trường mà vì những kiến thức và kỹ năng bạn tích lũy được khi học tập ở đó giúp ích rất nhiều cho công việc, mục đích chung của tổ chức mà bạn đầu quân.

Có thể bạn quan tâm>>>du học Mỹ tự chọn bậc Đại Học, Cao Đẳng giá chỉ từ $7,000/năm

  1. Trở thành người giải quyết vấn đề

Trong công việc, dù là một nhà quản lý hay một nhân viên thì một kỹ năng đòi hỏi ai cũng phải có đó là khả năng giải quyết vấn đề. Vấn đề dù lớn hay nhỏ cũng phải được giải quyết một cách thấu đáo để mang lại một thành quả công việc cao. Kỹ năng này du học sinh có thể rèn luyện được từ những năm tháng tự lập ở nước ngoài. Đó có thể là cấc vấn đề nhỏ nhặt của bản thân như tự chăm sóc mình khi bị ốm, tự nấu ăn, tự xoay sở khi eo hẹp tài chính, tự giải quyết các rắc rối xảy ra trong học tập và cuộc sống xa nhà…

  1. Cơ hội với một ngôn ngữ mới

Sống và học tập ở nước ngoài là cơ hội tuyệt vời để phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bạn, một tài sản quan trọng trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay. Ngoài việc có thể thông thạo tiếng anh thì thì việc sống trong một môi trường đa dạng văn hóa có thể tạo niềm cảm hứng để bạn học thêm một ngôn ngữ khác nữa từ bạn bè hoặc người bản xứ. Điều này là rất quan trọng khi tham gia vào thị trường lao động toàn cầu, việc biết thêm một ngoại ngữ là một lợi thế, cả trong giao tiếp và cơ hội nghề nghiệp. Ví dụ bạn làm trong một tập đoàn đa quốc gia và công ty chuẩn bị mở một chi nhánh mới ở một quốc gia nhỏ, việc biết được tiếng địa phương là một cất nhắc quan trọng để bạn được cử đi công tác và làm đại điện ở đó.

  1. Mức thu nhập tương xứng

Việc bỏ ra một khoản chi phí khá lớn cho việc du học có thể được xem một sự đầu tư. Khi tốt nghiệp, bạn đem những kiến thức và kỹ năng mình lĩnh hội được để cống hiến và mang lại giá trị cho tổ chức thì việc nhận được một khoản thù lao tốt hơn cũng là điều xứng đáng. Nguồn thu nhập tương xứng là một khoản bù đắp cho những chi phí đã bỏ ra, còn lợi nhuận chính là những kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm vô giá mà bạn có được trong suốt nhưng năm tháng học tập ở nước ngoài.

 

 

 

Share