logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Những từ đặc biệt trong tiếng Anh mà du học sinh có thể dùng sai

Những từ đặc biệt trong tiếng Anh mà du học sinh có thể dùng sai

Ngôn ngữ là một phương tiện giao tiếp của xã hội, nó thể hiện sự khác biệt giữa con người và động vật. Nhưng trong giao tiếp thì có vô số tình huống diễn ra cụ thể trong khi ngôn ngữ cũng rất đa dạng, lúc đó chúng ta phải chọn lựa những từ hợp lý, sát nghĩa nhất. Và để làm tốt điều này phụ thuộc vào khả năng ngôn ngữ linh hoạt của mỗi người. Và dưới đây là sẽ những từ đặc biệt mà nếu không tinh tế người ta có thể dùng sai cho dù đó là người bản địa.

  1. Literally

Từ này có nghĩa là “theo nghĩa đen” vì vậy nó phải được sử dụng với trong một ngữ cảnh thực tế, nên đi cùng các từ xung quanh để tạo thành một câu mang ý nghĩa chân thực. Ví dụ, bạn không thể dùng : “I was so happy that I was literally walking on the moon”. Bạn nên dùng  “virtually” hoặc “figuratively” để thay thế trong trường hợp này.

  1. Guesstimate

Khi muốn nói về một dự đoán trong tiếng Anh thì người ta hay dùng “guess”. Nhưng bản thân từ này mang nghĩa khá mơ hồ và không chắc chắn. Một từ mang nghĩa chắc chắn hơn đó là “estimate” nhưng lại quá thiên về tính toán logic một cách chính xác cho những con số. Có một từ hợp lý để bạn diễn đạt một dự đoán ở khoảng lưng chừng giữa nghĩa của hai từ này đó chính là “Guesstimate”.

  1. Ultimate

Từ này thông thường sẽ mang nghĩa là tối ưu, cái gì đó hoàn hảo nhất. Nhưng ở số một ngữ cảnh bạn có thể dùng sai hoặc không hợp lý bởi vì nó còn mang một nghĩa khác. Ví dụ bạn nói: “I’m the ultimate speed-pancake-eating champion” là bạn đang lạm dụng nó. Vì nó còn một nghĩa nữa là “cuối cùng”, trong cách diễn đạt trên bạn đang dùng từ kiểu nước đôi đó là “tốt nhất” hoặc “cuối cùng”.

  1. Decimate

Phần lớn du học sinh khi sử dụng từ này trong tiếng anh đều ngụ ý nó theo nghĩa là bỏ đi một phần nào đó của tổng thể. Nhưng thực ra, nghĩa gốc của nó là “một phần mười” xuất phát từ “decimus” trong tiếng Latin cổ đại. Nếu bạn nghe một người nào đó sử dụng từ này một cách lạ lẫm thì nên biết nó còn mang một nghĩa thú vị khác. Đừng vội phán xét người đó vì khả năng dùng từ của họ.

Có thể bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh khi du học với>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

  1. Hopefully

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy từ này nằm trong danh sách đang đề cập vì mặc nhiên biết rằng nó có nghĩa là hy vọng. Nhưng đây là một từ chỉ mới xuất hiện trong tiếng anh do người nói dùng nhiều mà thành. Thật ra cách tốt nhất để sử dụng một câu mang nghĩa hy vọng nào đó là dùng câu chẳng hạn như câu “I hope that it will rain rabbits tomorrow” thay vì dùng “Hopefully, it will rain rabbits tomorrow.”

Hy vọng du học sinh sẽ tìm thấy những điều bổ ích cho kỹ năng ngôn ngữ của mình thông qua bài viết này.

Share