logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

 Thay đổi trong kỳ thi LSAT và những điều cần biết khi du học ngành luật

 Thay đổi trong kỳ thi LSAT và những điều cần biết khi du học ngành luật

Đối với những bạn trẻ có ý định chọn ngành luật để du học thì không còn xa lạ gì với kỳ thi LSAT. Đây là chứng chỉ mà hầu hết các trường luật dùng để đánh giá và xét tuyển sinh viên đầu vào. LSAT đo lường khả năng của học sinh trong các môn học bắt buộc của ngành pháp lý dựa trên sự đánh giá về hiểu biết, tư duy logic, phân tích tài liệu cũng như khả năng lập luận.

Mới đây, hội đồng tổ chức bài thi đã thay đổi một số quy định về nội dung và hình thức của bài thi được áp dụng  cho năm 2018 trở về sau. Nhưng nhìn chung đa phần kỳ thi vẫn giữ nguyên những điểm cơ bản đã tồn tại trong nhiều năm qua như điểm số đánh giá từ 120-180 dựa trên 4 phần của bài thi, và phần bài luận dù không được tính điểm dù vẫn là một phần quan trọng của bài thi…

Dưới đây là một số thay đổi mới nhất về bài thi LSAT mà các du học sinh ngành luật tương lai nên biết:

Thay đổi về lịch thi

Tháng 9 năm 2017, LSAC (tổ chức tạo ra bài thi và chấm điểm) đã thông báo sẽ tăng số kỳ thi LSAT trong một năm từ bốn lên sáu lần. Điều này là để phù hợp với thời gian nhập học của các trường, vì đa phần các trường luật đã có những thay đổi linh hoạt trong việc nhận hồ sơ thí sinh cho kỳ nhập học vào mùa xuân và mùa đông thay vì vào mùa thu như trước đây.

Theo thông lệ, LSAT được tổ chức bốn lần một năm vào tháng Sáu, tháng Chín/ tháng Mười, tháng Mười Hai và tháng Hai. Nhưng để tạo ra sự thuận tiện và linh hoạt hơn cho thí sinh trong việc ôn thi và sắp xếp thời gian thì bài kiểm tra bây giờ sẽ được tổ chức vào tháng Sáu, tháng Chín, tháng Mười Một, tháng Giêng, tháng Ba và sau đó một lần nữa vào tháng Sáu. Thay đổi này sẽ được áp dụng từ năm 2018/19.

Linh hoạt trong quy chế

Trước đây, có một quy định khắt khe đề ra đó là bạn không thể thi LSAT nhiều hơn ba lần. Bắt đầu từ tháng 5 năm 2017, không còn giới hạn về số lần bạn có thể làm bài kiểm tra. Mặc dù quy định này làm giảm bớt áp lực đối với một số thí sinh, nhưng lời khuyên là hãy cố gắng tập trung để làm tốt nhất có thể vào ngày thi trong lần đầu tiên hoặc thứ hai.

Nếu bạn không may gặp một vấn đề về sức khỏe dẫn đến kết quả bài thi lần đầu tiên của bạn không như mong đợi thì bạn có thể thực hiện vào lần sau. Nhưng nên nhớ sự chênh lệch điểm quá cao giữa các lần thi sẽ gây ra những nghi ngờ về gian lận trong bài thi cũng như việc thi quá nhiều lần sẽ gây ra những ấn tượng không tốt từ hội đồng tuyển sinh của trường luật cho hồ sơ được nộp.

Có thể bạn quan tâm>>>du học Mỹ tự chọn bậc Đại Học, Cao Đẳng giá chỉ từ $7,000/năm

Chấp nhận cả GRE / LSAT trong quá trình tuyển sinh

Gần đây, một số trường như Trường Luật Đại học Harvard, Trường Cao đẳng Roger của Đại học Luật Arizona, Đại học Northwestern Georgetown… đều tuyên bố rằng sẽ chấp nhận điểm GRE ngoài LSAT, và nhiều trường khác dự kiến ​​cũng sẽ đi theo hướng này.

Lý do đằng sau điều này là vì các trường luật mong muốn tuyển sinh từ một mạng lưới rộng hơn thay vì chỉ những ai có dự định đối với ngành học pháp lý ngay từ ban đầu. Vì các nhà khoa học, nhà toán học và kỹ sư thường thi GRE, trường luật đang hy vọng nhiều người trong số họ sẽ ghi danh.

Áp dụng hình thức thi online cho LSAT

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào đầu thế kỷ 21, LSAT sử dụng hình thức làm bài thi trên giấy. Nhưng  thời gian gần đây LSAC đã tiến hành một thử nghiệm thí điểm bài thi LSAT online vào tháng năm 2017. Trong khi mà máy tính và công nghệ thông tin ngày càng phổ biến thì việc áp dụng hình thức thi kiểu này mang lại nhiều lợi ích như truy cập dễ dàng hơn, linh hoạt và tiết kiệm hơn cũng như mang lại kết quả chính xác và khách quan hơn…

Tuy nhiên, những thay đổi này không ảnh hưởng đến nội dung của bài kiểm tra – đó là phép đo lường khả năng đọc, lý luận bằng lời và kỹ năng viết cũng như tính linh hoạt xung quanh tần suất của ngày thi và giới hạn về số lần bạn có thể làm bài kiểm tra.

Share