logo Glint
Công Ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu - GLINT chuyên về lĩnh vực giáo dục và đầu tư nước ngoài. GLINT được thành lập trong nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về việc mong muốn đưa con em tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến của thế giới.
Hotline: 038 626 3232

Địa Chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Thời Gian: T2 - T6 (8.30 - 17.30)
                           T7 (8.30 - 12.00)

0168 626 32 32

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Top

Thời hạn visa du học Mỹ là bao lâu, gia hạn visa liệu có khó không?

Thời hạn visa du học Mỹ là bao lâu, gia hạn visa liệu có khó không?

Nhiều phụ huynh thắc mắc về visa du học Mỹ, lo lắng cho con em mình. Những thông tin về visa đa số được chính phủ Mỹ công bố rộng rãi trên website chính thức, tuy nhiên thông tin phỏng vấn với từng cá nhân, thì hầu như không có. Việc cá nhân được cấp hay bị từ chối điều do lý do riêng trên bộ hồ sơ cung cấp, cũng do cá nhân đó thể hiện thế nào với nhân viên lãnh sự. Ở đây đối với các em học sinh, đó là tiếng anh, lộ trình học tập, tài chính vững.

Chúng tôi GLINT, xin chia sẽ nhiều thông tin liên quan đến Visa du học Mỹ có thể, nhằm giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quan, và có sự chuẩn bị tốt nếu dự định cho con em mình sang du học Mỹ. Nước Mỹ có những điều khoản riêng đối với các loại visa, đặc biệt là visa du học của các bạn sinh viên quốc tế. Bởi vậy, nếu không nhanh chóng kịp thời hoàn tất các thủ tục cần thiết trước khi hết hạn visa thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, vướng mắc ngoài mong đợi.

  1. Visa du học Mỹ hết hạn loại F1

F1 là loại Visa phổ biến nhất trong các loại Visa Du học ở mỹ. Các du học sinh Mỹ được cấp Visa này phải duy trì thời gian học tối thiểu cho các chương trình học toàn phần. Trong quá trình học, sinh viên có thể đi làm thêm trong phạm vi trường không quá 20 tiếng/tuần. Thời hạn loại Visa du học Mỹ hết hạn là thời gian ghi trên mẫu I – 20, sinh viên có thể ở lại quốc gia này thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học tập.

  1. Visa du học Mỹ loại M1 hết hạn

Visa này dành cho những sinh viên có ý định tham gia chương trình học nghề, không chính quy. Khi được cấp Visa M1, những sinh viên không được phép làm thêm trong quá trình học tập. Visa du học Mỹ hết hạn là thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày.

  1. Visa du học Mỹ hết hạn loại J-1

Visa J1 là loại Visa dành cho các bạn học sinh, sinh viên tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu học sinh và cam kết sau khi hoàn thành chương trình, du học sinh phải quay trở lại Việt Nam. Visa J1 không cho phép sinh viên làm thêm bên ngoài trường, nếu muốn bạn có thể làm trong trường nhưng không được phép quá 20 giờ / tuần. Visa J1 có thời hạn 1 năm, sau khi Visa du học Mỹ hết hạn, nếu muốn tiếp tục học tại Mỹ, bạn cần phải về Việt Nam để phỏng vấn xin Visa du học Mỹ lại. Thời gian sinh viên được phép ở lại Mỹ sau khi Visa du học Mỹ hết hạn là 30 ngày trước ngày DS – 2019 bắt đầu có hiệu lực và kết thúc tại thời điểm 30 ngày sau khi DS – 2019 hết hiệu lực.

Khi nào du học sinh nào cần xin VISA mới để được quay trở lại Mỹ?

  • Học sinh có VISA hiện tại đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn trước ngày dự định quay lại Mỹ.
  • Học sinh bị mất tình trạng du học sinh (Out of status).

Ai có đủ điều kiện gia hạn thị thực qua đường bưu điện?

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn thị thực nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

  1. Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  2. Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  3. Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  4. Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin thị thực cùng loại. Thời gian 12 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn. Bạn cần lên kế hoạch và nộp hồ sơ gia hạn sớm để đảm bảo bạn vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình này.
  5. Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất.
  6. Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.
  7. Thị thực trước của bạn được cấp khi bạn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. Lưu ý: Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay từ ngày 7 tháng 11 năm 2007. Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước ngày này hoặc được cấp khi bạn dưới 14 tuổi, bạn sẽ không hội đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện vì bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay.
  8. Nếu bạn xin thị thực du học loại F và M, bạn phải a) tiếp tục học chương trình mà bạn đăng ký khi được cấp thị thực trước, mặc dù bạn có thể học ở trường khác hoặc b) tiếp tục học ở cùng trường như trên thị thực trước mặc dù chương trình học của bạn có thể khác.
  9. Nếu bạn xin thị thực diện Khách trao đổi loại J, bạn phải tham gia cùng chương trình và có cùng số SEVIS như trên thị thực trước.
  10. Thị thực trước của bạn không có dòng chữ ghi “Clearance Received”
  11. Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước.
  12. Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.
  13. Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin thị thực. Để biết thông tin về đặt lịch hẹn trực tuyến, vui lòng truy cập Cách Xin Thị Thực.

Những thông tin cần được cung cấp?

  • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
  • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).
  • Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).
  • Trang xác nhận DS-160có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • Một (1) ảnh có kích thước 5cm*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
  • Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực
  • Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…)

Đối với học sinh và khách trao đổi:

  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 đã được ký,
  • Lệ phí SEVIS đã được thanh toán,
  • Tất cả bảng điểm từ các trường đã học ở Mỹ.

Khi học sinh đi phỏng vấn, GLINT chúng tôi hi vọng giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quan về Visa du học Mỹ cho con em mình. Ngoài những thông tin như trên, quý phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để được giải đáp riêng. GLINT tư vấn miễn phí các dịch vụ về Visa du học Mỹ.

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0168 626 32 32

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

Share