Kinh nghiệm xin Visa du học Mỹ là những kiến thức mà bạn cần phải biết. Bởi vì những năm gần đây nước Mỹ ngày càng siết chặt tất cả các loại visa bao gồm cả thị thực du học Mỹ. Đối với các du học sinh hầu hết các bạn mắc phải đó là hồ sơ không trung thực, viên lãnh sự họ không thỏa mãn được các yếu tố quan trọng trong hồ sơ bạn đăng kí, hoặc trong câu trả lời của bạn gây cho họ cảm giác nghi ngờ.

Các viên lãnh sự họ chỉ có từ 3-10 phút để phỏng vấn, không quá nhiều cho bạn thuyết phục họ. Tuy nhiên có thể là đủ cho họ đánh giá mức độ trung thực trong các sắp xếp hồ sơ và khả năng đối đáp của các bạn.

kinh-nghiem-xin-visa-du-hoc-my-2

Ngày nay các trung tâm tư vấn vì lợi nhuận, dựa vào sự thiếu hiểu biết về các qui định, họ có thể vẽ thêm các chi phí phát sinh cho phụ huynh học sinh, gây ra các hệ lụy đáng tiếc, đánh mất lòng tin của các phụ huynh học sinh vào các trung tâm tư vấn du học thực thụ.

3 Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ quan trọng nhất

1. Bạn đã có một kế hoạch học tập bài bản và thật thụ

kinh-nghiem-xin-visa-du-hoc-my

Hãy chỉ ra tất cả những gì bạn có đừng e ngại ví dụ điểm IELTS hay TOEFEL, SAT bản điểm các năm học của bạn ở Việt Nam.

Viên chức Lãnh sự Mỹ sẽ xem xét kết quả học tập của bạn ở Viêt Nam và kế hoạch học tập sắp tới của bạn tại Mỹ để biết được ý định đi du học của bạn là thật sư hay không. Bạn phải sẵn sàng trả lời với Viên chức Lãnh sự những câu hỏi như lý do bạn chọn trường này học, chuyên ngành dự định học của bạn là gì và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào.

Một loạt câu hỏi sẽ được đặt ra bạn có thể trả lời bằng tiếng việt, nhưng tốt nhất bạn nên cố gắng trả lời bằng tiếng Anh rõ ràng, xúc tích vì bạn đang nộp đơn xin di du học tại đất nước sử dụng tiếng Anh, hãy chỉ ra cho họ bạn có tìm hiểu về nơi bạn sẽ đến, nguyện vọng hay khao khát thật sự của bạn khi được học tại Mỹ. Đây là một trong 3 kinh nghiệm xin Visa du học Mỹ bạn nên lưu ý.

2. Thỏa mãn cho họ thấy về khả năng tài chính của bạn

kinh-nghiem-xin-visa-du-hoc-my

Không một quốc gia nào muốn công dân họ hay nước khác sinh sống học tập, mà vi phạm pháp luật tại đất nước của họ vì bất kỳ nguyên nhân nào. Do đó chúng sẽ là căn cứ để học xét duyệt việc xin visa du học Mỹ cho học sinh, sinh viên nước khác đến Mỹ, họ sẽ nhìn vào tài chính của bạn có được khi đến Mỹ để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp.

Nếu bạn được gia đình hoặc một cá nhân tài trợ, bạn phải chứng minh rằng người tài trợ cho bạn có khả năng chi trả cho việc học và ăn ở của bạn, cơ hội của bạn sẽ cao hơn nếu cha mẹ của bạn tài trợ cho việc học của bạn. Nếu là người khác không phải cha mẹ bạn tài trợ cho bạn, bạn cần giải thích lý do vì sao người đó muốn tài trợ cho bạn.

Ngoài ra đó là cơ sở để họ biết được các du học sinh có được ổn định về tâm lý khi học, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài hoặc bị áp lực về tài chính gây ra những hậu quả đáng tiếc cho cá nhân cũng như nước Mỹ.

Có thể bạn muốn xem: Du học trung học Mỹ với giá mềm cùng DASH

3. Hãy nêu rõ quan điểm của bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong – kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Mỹ đáng lưu ý nhất

kinh-nghiem-xin-visa-du-hoc-my-1

Thị thực Mỹ cho du học sinh là F-1, đối với loại visa này không bắt buộc học sinh quay về sau khi hết hạn visa du học (1 năm).

Đó là sự khác biệt của visa Mỹ với các nước khác, vì lý do đó luật thị thực của Mỹ quy định rằng các Viên chức Lãnh sự được quyền xem tất cả các ứng viên xin visa du học Mỹ không di dân là những người có ý định nhập cư cho tới khi họ có thể thuyết phục được với Viên chức Lãnh sự rằng họ không có ý định đó.

Phải thật sự thỏa mãn cho họ thấy bạn học xong quay về, việc học tập của bạn sẽ đóng góp cho sự phát triển đất nước của bạn, chứ không ngoài lý do nào khác để ở lại Mỹ. Siết ngày càng chặt các loại visa không di dân của Mỹ là có thật cũng như việc lợi dụng sự thiếu hiểu biết của phụ huynh học sinh về các qui định khi đăng ký làm visa du học tại các trung tâm tư vấn không đạt chuẩn để tư vấn kinh nghiệm xin visa du học Mỹ cũng là có thật.

Nhằm tránh các trường hợp ‘tiền mất tật mang’ mà visa thì không được cấp, công ty Trí Thức Toàn Cầu chúng tôi với 15 năm kinh nghiệm tư vấn, luôn minh bạch trong tất cả chi phí cũng như hồ sơ xét duyệt sẽ là địa chỉ tin cậy cho quí Phụ Huynh và Học Sinh.Đảm bảo mọi người sẽ có để kinh nghiệm xin visa du học Mỹ và vượt qua kì phỏng vấn một cách dễ dàng. Xin liên hệ với chúng tôi tại:

Cty TNHH Trí Thức Toàn Cầu

  • 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3
  • Tel: 028 393 005 23   
  • Email: info@glint.vn       
  • Hotline: 0168 626 3232
  • Website: https://glint.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *