Du học Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng, qua được vòng phỏng vấn đã khó, để hòa vào cuộc sống và đạt thành công trong quá trình học tập tại Mỹ càng khó hơn. Do đó, bạn cần lưu ý 05 điều cần ghi nhớ khi du học Mỹ.

Hiểu Chuyện

Các bạn học sinh không nên coi thường nơi mà được sinh ra sống và học tập trước khi sang Mỹ học tập. Sống trong một đất nước mang tiếng là tự do như Mỹ, tuy nhiên kỷ cương và luật pháp rất nghiêm minh và rõ ràng.

Trong bất cứ môi trường nào cũng dậy, càng khó hơn khi các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường. Các bạn phải nhớ rằng các bạn là du học sinh, không phải là công dân Mỹ nên mọi hoạt động học hành nghiêm túc quyết định sự thành công hay thất bại tại Mỹ.

Có thể bạn muốn xem: Kỳ thi ACT là gì? ACT khác gì so với SAT?

05-dieu-can-ghi-nho-khi-du-hoc-my

Hòa Nhập

Người xưa có câu ‘Nhập Gia Tùy Tục’ khi ở Việt Nam, bạn đã quá quen thuộc về cách sống trong nước có sự bảo trợ hoàn toàn của gia đình. Cũng như qua các phương tiện thông tin đại chúng, các bạn cũng biết đến Mỹ và có những sự so sánh với Việt Nam. Qua đó bạn cũng biết sự hạn chế về mọi mặt trong sự phát triển của nước mình so với các  nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Canada. Đó là lý do khiến các bạn có điều kiện mong muốn sang đó du học, để phát triển bản thân toàn vẹn hơn. Tuy nhiên nếu không nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, chính các bạn sẽ bị tự bị đào thải, khó mà đạt được thành công trong cuộc sống.

05-dieu-can-ghi-nho-khi-du-hoc-my-3

Tôn Trọng

Lấy được visa du học Mỹ trong tình hình Mỹ siết chặt các luật về nhập cảnh, đã là một thành công. Nhưng không phải vì thế các du học sinh ngủ quên trên chiến thắng khi đã được qua Mỹ, các bạn nghĩ mình muốn làm gì thì làm, duy trì yếu tố cá nhân tỏ thái độ không tôn trọng khi tiếp xúc với gia đình người bản địa cũng như các bạn học trong lớp.

Cuộc sống tại Mỹ nhìn chung sự chênh lệch yếu tố giàu nghèo không quá lớn như tại Việt Nam, nhưng đa số họ đều ứng xử đúng mực không dựa trên yếu tố giàu nghèo. Có thể khi sống tại Việt Nam các bạn may mắn sinh ra trong gia đình giàu có, đủ điều kiện với mức sống cao hơn một gia đình bình thường tại Mỹ. Nhưng không vì thế mà các bạn được quyền chế nhạo chê bai người khác.

05-dieu-can-ghi-nho-khi-du-hoc-my-4

Thông minh

Thông minh ở đây là thông minh trong các hoạt động xa hội, chẳng hạn trong việc sử dụng mạng xã hội Facebook. Mạng xã hội hiện nay giúp các bạn được gần gũi chia sẽ với gia đình mình hơn, kết bạn thêm với những người bạn mới. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn còn sự nông nỗi của tuổi mới lớn, muốn chứ tỏ bản thân trên các mạng xã hội thông qua những hành vi ngu ngốc và thiếu hiểu biết, dẫn đến hậu quả không lường là bị cảnh cáo hay đuổi học, phải quay về nước.

Yêu Thương

Các hãy luôn nhớ đến ba mẹ của chính mình trước khi có những hành động dại dột, ngoài chính các bạn là những nhận hậu quả của việc mình gây ra, thì ba mẹ sẽ là người bị tổn thương nhiều nhất. Vì thế hãy suy nghĩ về gia đình mình trước trước khi có những hành động nào đó gây ảnh hưởng cho bản thân, qua đó rút kinh nghiệm để trở nên tốt hơn.

Qua những chia sẽ trên, chúng tôi Trí Thức Toàn Cầu mong muốn là địa chỉ tin cậy  hỗ trợ cho phụ huynh tối đa nhất khi có con em mình đi du học, giúp đỡ các em học sinh cho cuộc sống mới lâu dài tại Mỹ.

Công Ty Trí Thức Toàn Cầu

  • Address: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3
  • Tel: 028 393 005 23
  • Email: info@glint.vn
  • Website: https://glint.vn/
  • Hotline: 0168 626 3232

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *