Đa số các du học sinh Việt Nam gặp phải vấn đề tiếng Anh giao tiếp và các kỹ năng xã hội trước khi đi du học, do 1 phần hướng giáo dục trong nước còn hạn chế trong sự tương tác qua lại giữa học sinh và giáo viên, khiến các bạn e ngại khi tham gia phát biểu ý kiến, cũng như các hoạt động xã hội.

Trong khi đó với nền giáo dục Mỹ hay các nước phương tây tiến bộ, yếu tố tương tác hổ trợ học sinh, khuyến khích các bạn học sinh phát huy kỹ năng phản biện luôn được chú trọng, hoạt động ngoại khóa luôn được đề cao nhằm gia tăng sự hiểu biết trong giao tiếp xã hội. Do đó trang bị cho mình mọi kiến thức đầy đủ rèn luyện cho bản thân các kỹ năng mềm cần thiết đó trước khi đặt chân sang Mỹ hay các nước tiên tiến khác, là bạn đã có đến 75% sự thành công cho con đường du học cũng như sự nghiệp của các bạn sau này.

05 kỹ năng mềm giúp bạn thành công

Dưới đây là các kỹ năng, mà công ty Trí Thức Toàn Cầu luôn muốn chia sẻ cho các bạn du học sinh tương lai, giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của các kỹ năng mềm cho con đường học vấn lâu dài sau này.

>>>>> Có thể bạn muốn xem: Kỳ thi TASC dần thay thế GED

1. Kỹ năng bảo vệ và tự phục vụ bản thân

Từ bỏ thói quen được ba mẹ bảo bộc, che chở từ học hành cho đến sinh hoạt không phải là dễ dàng đối với du học sinh,Việt Nam nhất là lứa tuổi trung học. Tuy nhiên, nếu chính các bạn có thể thay vai trò đó của ba mẹ bạn đối với bạn, thì chúc mừng bạn đã vượt một trong những bước đầu tiên cho cuộc sống tự lập của bạn sau này.

softskills

2. Kỹ năng quản lý cảm xúc

Bốc đồng, thiếu suy nghĩ, đưa ra các quyết định trong cơn nóng giận thường dẫn đến nhiều hệ lụy cho bản thân cũng như gây mất thiện cảm cho người khác, trong học tập không được đánh giá cao, trong công việc khó mà có cơ hội thăng tiến. Nhiều bạn nhận thấy khiếm khuyết ấy hãy cố gắng sửa đổi, từ đó các bạn cũng sẽ biết cách quan tâm đến cảm xúc người khác và học thêm cách thông cảm hơn cho mọi người.

3. Kỹ năng hoạt động đội nhóm

Người xưa có câu “một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao” hay câu “muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa thì hay đi cùng nhau”. Cho thấy tầm quan trọng của hoạt động nhóm, qua các hoạt động các du học sinh có thể phát triển thêm kỹ năng lãnh đạo, các bạn biết tự phân công, sắp xếp công việc cho nhau, hoàn thành tốt công việc cho bản thân,trong sự thành công của đội nhóm. Các tập đoàn, công ty lớn như Apple, Google hay Facebook là những ví dụ điển hình cho hoạt động đội nhóm, tập thể ấy.

>>>>> Một số thông tin bạn cần biết trước khi du học Mỹ vừa học vừa làm

4. Giao tiếp và ứng xử

Người có tư duy đa số là người giao tiếp giỏi, ứng xử tốt. Họ tạo được lòng tin cho đồng nghiệp, bạn bè xa hơn là những đối tác. Quá trình này cần một sự rèn luyện lâu dài của bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cựu tổng thống Obama được biết đến như một người diễn thuyết giỏi, tuy nhiên để có thể đứng phát biểu trước hàng triệu người, ông đã phải quá trình luyện tập, học hỏi để có thể đạt được vị trí như hôm nay. Khi du học bạn dần sẽ có cái nhìn cụ thể về nó, cố gắng thay đổi bản thân, chắc chắn kết quả bạn nhận lại sẽ vô cùng tuyệt vời.

du hoc my

5. Kỹ năng xác định mục tiêu phù hợp

Nhiều bạn trẻ hiện tại không biết rõ bản thân mình muốn gì, làm gì. Nhiều bạn thật sự có cơ hội được đi du học, nhưng do gia đình ba mẹ thúc ép, các bạn không rõ mục đích của việc di du học để làm gì. Các bạn thường hay ảo tưởng được trở thành người hay người nọ, nhưng thiếu nổ lực và mục tiêu phấn đấu. Cho nên để đạt được những thành công trong cuộc sống, con người cần phải biết đặt ra những mục tiêu phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân và quyết tâm thực hiện chúng.

Không ít học sinh sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng giao tiếp và tư duy phản biện. “Cuộc đời giống như khi bạn đi xe đạp, nếu bạn không đạp bạn sẽ ngã” Vậy ngay từ bây giờ tại sao các bạn lại không học cách “đạp xe” thật tốt? hãy chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc để bước vào đời bằng một con người tự tin, năng động , sáng tạo để thành công.

Cty TNHH Trí Thức Toàn Cầu

  • 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3
  • Tel: 028 393 005 23   
  • Email: info@glint.vn       
  • Hotline: 0168 626 3232
  • Website: https://glint.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *