Phone 028 393 005 23

Mobile: 038 626 32 32

Top

Bạn sẽ nuối tiếc nếu không làm những điều này khi du học

Bạn sẽ nuối tiếc nếu không làm những điều này khi du học

“Người ta thường không nuối tiếc về những gì mình đã làm mà chỉ hối hận về những gì mình không làm…” Điều này đúng với cả cuộc sống của một du học sinh. Du học đồng nghĩa phải đối mặt với những thử thách khó khăn nhưng nó cũng đem lại những trải nghiệm thú vị. Có những điều mà có lẽ sẽ để lại cho bạn nhiều hối tiếc nếu không thực hiện được và bạn sẽ luôn mong muốn được làm lại nếu có cơ hội.

Không học hành thật tốt

Học- tưởng chừng như là một điều hiển nhiên và là mục đích rõ ràng để các bạn cất công lặn lội để đến một nơi xa nhà hàng ngàn cây số. Nhưng không hẳn là như vậy, có nhiều bạn trẻ khi đã sang đến đó thì hoàn cảnh xung quanh đã thay đổi với nhiều mới mẻ, lôi cuốn và khiến bạn quên mất mục đích chính của mình. Những cuộc vui thâu đêm bất tận, những chuyến du lịch thú vị kéo dài mang đến những cảm giác dễ chịu hơn là đống bài tập, bài luận trên trường rất nhiều. Bên cạnh đó, việc đi làm thêm với mức thu nhập cao so với giá trị đồng tiền ở quê nhà làm nhiều bạn thấy phấn khích và dành rất nhiều thời gian cho nó…Vô tình những điều này khiến bạn không thể tập trung và lơ là trong học tập. Hậu quả là phải nhận một kết quả tệ hoặc ra khỏi trường mà không có được thành quả gì. Đây chắc chắn là điều bạn sẽ không muốn nhìn thấy. Do vậy, lúc này hãy chú tâm vào học thật tốt, những thứ còn lại chỉ là thứ yếu.

Không chú ý đến sức khỏe của mình

Học tập ở nước ngoài là một thử thách rất nặng nề với nhiều áp lực trong thi cử. Bạn phải tập trung học đêm, học ngày và luôn trong trạng thái tâm lý căng thẳng vì muốn có một kết quả tốt. Điều này làm bạn không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn rất dễ dẫn đến stress và các vấn đề về sức khỏe tinh thần. Hơn nữa, thức ăn ở nơi lạ không hợp với khẩu vị và không quen thời tiết khiến thể trạng của bạn không được khỏe mạnh như bình thường. Nếu tình trạng này cứ kéo dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và để lại những hậu quả nghiêm trọng. Do đó, việc cần làm là cố gắng chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt: ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc, tập thể dục thường xuyên và nhớ dành thời gian thư giản giải trí sau những giờ học căng thẳng. Quan trọng hơn hết là phải mua bảo hiểm y tế và đến bệnh viện nếu cảm thấy tình hình sức khỏe không được tốt.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Không kết bạn và giữ liên lạc

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi ở nước ngoài là có những người bạn thân thiết để cùng nhau trải qua mọi thứ. Những người bạn tốt không những cùng mình trải nghiệm những điều mới mẻ mà còn là những chỗ dựa và niềm an ủi lớn khi ta gặp khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Cảm giác cô độc là không hề dễ chịu chút nào. Tuy ban đầu có những rào cản về văn hóa, ngôn ngữ nhưng nếu bạn mở lòng mình và đón nhận họ thì bạn sẽ có những tình bạn tuyệt vời nhất. Trước khi thân quen thì ai cũng đã từng là xa lạ. Vì thế hãy cởi mở và làm quen với tất cả mọi người, nếu bạn thấy mối quan hệ đó tốt và cần thiết với mình. Ngoài ra, có một điều quan trọng nữa là hãy chân thành trong mọi mối quan hệ, nếu không gặp nhau thường xuyên thì hãy cố gắng giữ liên lạc. Những điều này sẽ đem lại cho bạn những mối quan hệ sâu sắc và có ý nghĩa.

Không tận hưởng những trải nghiệm

Bạn sẽ thấy mâu thuẫn với điều đầu tiên ở trên nhưng sự thật không hẳn là như vậy. Ngoài mục đích học tập thì những trải nghiệm cũng là một điều quan trọng làm “đầy” chuyến du học của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có thời gian rảnh rỗi ngoài giờ học và trong lúc đó thay vì ngủ hoặc giam mình trong góc phòng thì bạn hãy bước ra bên ngoài để cảm nhận về thế giới và cuộc sống đang diễn ra. Hãy cố gắng tận dụng thời gian rảnh để thăm thú thật nhiều nơi, gặp và bắt chuyện với thật nhiều người xung quanh mình, ăn thật nhiều món lạ, thử những điều mà mình chưa từng được trải qua…Và trong những ngày cuối tuần hoặc các dịp lễ hãy sắp xếp những chuyến du lịch ngẫu hứng một mình hoặc cùng bạn bè đến một vùng đất mới để khám phá mọi thứ ở đó và chụp thật nhiều ảnh…Những điều này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên và có lẽ sẽ không thể tìm lại một lần nào nữa trong đời.

Share