Du học là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm cũng như khám phá những nét văn hóa thú vị ở một đất nước khác. Nếu bạn du học ở các quốc gia phương tây thì ngày lễ Halloween là một dịp đặc biệt để bạn trải nghiệm những niềm vui bất tận. Từ những cảm giác kinh hoàng cho đến những bất ngờ vỡ òa và đặc biệt là nếm thử những món ăn độc đáo trong ngày lễ lạ lùng này. Dưới đây là những món ăn thú vị, mang đặc trưng của ngày lễ Halloween mà đã là du học sinh thì nên thử qua một lần trong đời.

Canh phù thủy

Nhìn vào nồi canh bốc khói trắng nghi ngút và bên trong là một chất lỏng màu đen thẩm, sẽ khiến bạn liên tưởng đến những thứ hắc ám của mụ phù thủy trong truyện nàng Bạch tuyết và Bảy chú lùn. Nhìn có vẻ rùng rợn và đáng sợ nhưng thực ra đây là một món ăn rất ngon và giàu chất dinh dưỡng. Nước canh ghê rợn này thực chất là nước ép nho xanh sau đó cho thêm quế, nhục đậu khấu và bạch đậu khấu để ra được thứ nước uống đầy huyền bí. Còn làn khói đầy ấn tượng được tạo ra từ những miếng đá khô đặt trong chiếc vại lớn bao bên ngoài nồi nước uống.

Món ăn hình nội tạng người

Đây là một món ăn cũng kinh tởm và đáng sợ không kém thứ nước ma quái của mụ phù thủy ở trên. Nếu chưa quen, mới nhìn vào bạn có thể giật mình và nôn ọe chứ đừng nói đến việc tiêu hóa chúng. Chúng giống hệt như những hình hài của các bộ phận trên cơ thể người từ não, hộp sọ cho đến gan, tim, cánh tay…với máu me bê bết. Nhưng thật ra đây là những chiếc bánh bột được tạo hình từ bột mỳ, thịt nguội… và trang trí thêm màu sắc trong đó có một phần không thể thiếu là phẩm màu đỏ giống hệt như máu.

Món ăn hình côn trùng và động vật

Một thứ khiến người ta cũng dễ nôn tháo nữa chính là những sinh vật sống trong bóng tối với thân hình gớm ghiếc mang chất độc và sự chết chóc. Bạn sẽ giật mình và sởn da gà nếu gặp chúng trong cuộc sống hàng ngày nhưng Halloween là một dịp đặc biệt và sự xuất hiện của những sinh vật này sẽ thêm phần thú vị. Và càng đặc biệt hơn khi chúng lại trở thành những món ăn ở bữa ăn khó nuốt nhất trong năm. Nhưng chúng hoàn toàn có nguyên liệu được làm từ bột và các nguyên liệu đặc sắc với hương vị không thể chê vào đâu được. Hãy một lần nếm thử và trải nghiệm những món ăn đáng sợ này.

Soup bí ngô

Bí ngô là biểu tượng và là loại quả đặc trưng của Halloween. Những chiếc đèn ma quái được làm từ những trái bí ngô khoét thủng ruột và tạo hình thành những mặt quỷ đáng sợ sáng trong bóng đêm là hình ảnh rất quen thuộc. Nhưng ngoài ra bí ngô cũng được dùng để nấu thành một món ăn rất ngon và giàu chất dinh dưỡng đó là soup bí ngô. Trải qua một đêm Halloween đáng sợ tốn và nhiều năng lượng thì ngồi ăn một bát soup nóng hổi là điều tuyệt vời hơn cả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *