Du học là một cơ hội để nâng cao triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, không chỉ bởi những kiến thức bạn được đào tạo ở một nơi có nền giáo dục tiên tiến mà còn là những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và những mối quan hệ công việc mà bạn tích lũy được trong khoảng thời gian ở nước ngoài. Tham gia chương trình thực tập là một trong những cách tốt nhất để bạn trang bị cho mình những lợi thế trước khi bước chân vào thị trường lao động khắc nghiệt. Vậy làm thế nào để tận dụng tối đa kỳ thực tập khi du học ở nước ngoài? Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:

Tự hỏi bạn muốn đạt được điều gì từ kỳ thực tập này?

Mỗi người có một mục đích khác nhau khi bắt tay vào thực hiện một việc gì đó. Không quan trọng là nó có được đánh giá cao bởi người khác hay không, miễn là bạn thấy nó cần thiết đối với chính bản thân mình. Nhiều người muốn tận dụng khoảng thời gian này để kiếm thêm một khoản thu nhập nên họ sẽ bỏ qua những yếu tố khác mà chỉ tập trung vào kiếm tiền. Nhưng đó có thể không phải là điều bạn mong muốn mà điều bạn thực sự hướng đến chính là kỹ năng, mối quan hệ, kinh nghiệm làm việc hay kiến thức về cách một tổ chức vận hành và hoạt động…Bất kể là gì thì bạn nên cân nhắc kỹ để tìm một môi trường phù hợp với mình.

Tìm kiếm một nơi giúp bạn đạt được điều mình muốn

Bước tiếp theo là hãy dành thời gian nghiên cứu và xem xét kỹ những nơi sẽ cung cấp cho mình môi trường thích hợp cũng như những phương tiện để đạt được mục đích của bản thân. Nơi này sẽ liên quan đến ngành học và nghề nghiệp tương lai của bạn. Nó tạo cho bạn cơ hội để thử sức một một vị trí mà mình hướng đến, để bạn có thể áp dụng phát huy điều được học cũng như học hỏi thêm những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng mới. Ngoài ra, văn hóa công ty và không khí làm việc cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc trước khi apply vì nếu không sẽ rất khó để bạn gắn bó dù là trong một khoảng thời gian ngắn chứ đừng nói đến việc sẽ cộng tác lâu dài sau khi kỳ thực tập kết thúc.

Cho đi và nhận lại

Và khi đã tìm được một nơi thích hợp thì bạn khoan hãy nghĩ đến những gì mình sẽ nhận được, việc đầu tiên là phải “cho đi”. Trước khi muốn thu về cho bản thân những điều mình muốn (có thể là những điều được đề cập ở trên hoặc những thứ khác) thì bạn phải cố gắng hết sức để đóng góp điều gì đó cho tổ chức. Hãy cố gắng cống hiến, mang lại giá trị cho tổ chức bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, đề xuất ý tưởng mới…Những điều này đôi khi không đem lại những kết quả to lớn nhưng sẽ là những yếu tố để đánh giá thái độ và sự chuyên nghiệp của bạn- đây sẽ là những vấn đề ảnh hưởng đến sự thăng tiến trên con đường sự nghiệp của bạn sau này.

Đánh giá và rút ra bài học

Có thể bạn sẽ được công ty nhận lại để làm việc tiếp tục hoặc không nhưng chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ sau một khoảng thời gian gắn bó. Hãy nhìn lại và đánh giá những điều gì mình đạt được, những gì cần cải thiện và những gì mình nên loại bỏ nếu muốn trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình trong tương lai. Kỳ thực tập sẽ là cơ hội để bạn nhận ra, cải thiện và khắc phục tất cả những điều đó.

Có thể bạn quan tâm>>>https://glint.vn/voi-hoc-bong-giao-luu-van-hoa-visa-j-1-du-hoc-chua-bao-gio-de-dang-den.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *