Ý nghĩa thực sự của Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ là gì ?

Ý nghĩa của Cao Đẳng Cộng Đồng như chính tên gọi của nó là mô hình giáo dục bậc đại học hệ công lập hai năm, nằm trong hệ thống đại học của Mỹ, liên thông với các trường đại học bốn năm.

Tại Cao đẳng cộng đồng, sinh viên theo học hai năm lấy đủ 90 tín chỉ thì được cấp bằng Associate Diploma, sau đó ra đi làm hoặc có thể chuyển vào trường đại học để lấy tiếp 90 tín chỉ nữa thì có thể lấy bằng cử nhân Bachelor.

Xem thêm các thông tin mới nhất về du học Mỹ 2018

cao-dang-cong-dong-myTất cả các bang ở Mỹ đều có Cao đẳng cộng đồng(CĐCĐ), do chính quyền bang lập ra và tài trợ, mức học phí có thể khác nhau.

Mỗi đất nước khác nhau sẽ có tên khác hay ý nghĩa khác về hình thức CĐCĐ. Thông thường tại Mỹ là bạn sẽ thấy rất rõ mục đích của hình thức đào tạo này, thứ nhất là có nguồn nhân lực lao động cho các ngành công nghiệp, thứ hai là chuyển tiếp lên hai năm đại học còn lại để lấy bằng cử nhân(Bachelor).

Tại nhiều nơi ở Mỹ còn gọi CĐCĐ là Junior Colleges(Cao Đẳng Trung Học), theo báo cáo the American Association of Community Colleges có hơn 1,167 trường xét tuyển cho hơn 12,4 triệu học sinh bao gồm bản địa và quốc tế.

Có thể bạn muốn xem: Tổ chức điều hành các chương trình du học trung học Mỹ và Canada (SMG)

Cao đẳng cộng đồng Mỹ mang lại cho du học sinh tiết kiệm chi phí

chi phi-du-hoc-my

Có rất nhiều lý do để theo học chương trình Cao đẳng cộng đồng, đặc biệt là với các du học sinh. Điều đầu tiên cần đề cập chính là sự linh hoạt của chương trình này kèm với mức học phí rất hợp lý.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng cộng đồng, sinh viên có rất nhiều lựa chọn chuyển tiếp lên các trường đại học bốn năm, tùy vào sức học và kết quả học tập mà sinh viên được chấp nhận vào các trường đại học có xếp hạng cao hoặc thấp.

Chi phí theo học Cao đẳng cộng đồng nằm trong khoảng 150 – 200 triệu đồng (7.000 đến 9.000 USD) trong khi đó chi phí theo học một trường đại học bốn năm, tùy vào xếp hạng, có thể từ 500 triệu cho đến cả tỉ đồng một năm (hơn 20.000 đến xấp xỉ 50.000 USD).

Giúp học sinh thêm thời gian cho định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Cao đẳng cộng đồng Mỹ còn dành cho những bạn chưa có được định hướng rõ ràng về nghề nghiệp. Các môn học ở Cao đẳng cộng đồng đa phần là các môn đại cương, chưa đi sâu quá nhiều về chuyên ngành và các lựa chọn về nghề nghiệp vẫn rộng mở cho đến khi bạn quyết định nộp đơn chuyển tiếp tại một trường đại học bốn năm.

Các lớp học được tổ chức khá linh hoạt cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có cả những đối tượng đang đi làm.

Nhưng điểm nổi bật nhất của Cao đẳng cộng đồng Mỹ chưa phải là ở đó cho bạn thêm thời gian để chim nghiệm bản thân mình muốn gì. Ai đi du học mà chẳng muốn mình sẽ được theo học ở một trường đại học danh giá, nhưng trong những năm phổ thông, không phải ai cũng đủ chín chắn và trưởng thành để có thể rèn luyện bản thân, đạt được những kết quả đủ tốt để được các trường đại học nổi tiếng chấp thuận.

Bạn Nguyên Nguyễn, cựu học sinh Trường Lê Quý Đôn (TP.HCM) cho biết: “Chương trình cao đẳng cộng đồng giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho gia đình tôi và vì tôi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam nên nếu trực tiếp học thẳng chương trình đại học ở Mỹ sẽ rất bỡ ngỡ. Tôi nghĩ việc chọn theo học Cao đẳng cộng đồng sẽ giúp mình có thêm thời gian để làm quen với môi trường học ở Mỹ cũng như trau dồi thêm khả năng Anh ngữ”.

Được chính phủ đầu tư khá toàn diện

cao-dang-cong-dong-my-1

Tuy là mô hình trường được hình thành để phục vụ “cộng đồng” nhưng chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ vẫn được đầu tư, đảm bảo các yêu cầu về học tập cũng như sinh hoạt của sinh viên.

Cao đẳng cộng đồng cũng rất được chính phủ Mỹ quan tâm phát triển, khi trong Toàn văn Thông điệp Liên bang năm 2015, Tổng thống Barack Obama đã trình bày kế hoạch miễn học phí hoàn toàn cho nhiều thành phần dân cư Mỹ khi theo học tại Cao đẳng cộng đồng.

Trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ Schenectady(SCCC) là một cao đẳng điển hình liên kết chặt chẽ với các trường trung học thuộc hệ thống của chúng tôi. Liên hệ chúng tôi Trí Thức Toàn Cầu để biết thêm thông tin về các trường Cao đẳng và trung học tại Mỹ.

  • Adress: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3
  • Tel: 028 393 005 23
  • Email: info@glint.vn
  • Website: https://glint.vn/
  • Hotline: 0168 626 3232

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *