Bạn muốn đi du hoc Mỹ, bạn cần có bằng TOEFL hay IELTS. Tùy vào ngôi trường Cao Đẳng Đại Học nào bạn dự định nộp hồ sơ, sẽ có những có yêu cầu riêng và cũng tùy vào bạn du học bậc học sẽ đăng ký số điểm của TOEFL hay IELTS thấp hay cao. Nếu bạn du học trung học Mỹ, bạn không cần thiết phải thi TOEFL hay IELTS mà thay vào đó là bài thi ELTIS, với 215 điểm là các bạn đủ điều kiện.

Chứng chỉ TOEFL là gì?

TOEFL là từ viết tắt của Test of English as a foreign language do Viện ETS Mỹ thiết kế nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Theo cô Shannon Maguire, tư vấn viên giáo dục của Viện Giáo dục quốc tế Mỹ tại TP.HCM, cho biết: “Mức điểm tối thiểu để vào học bậc ĐH là 500 (TOEFL trên giấy – PBT) hoặc 173 (TOEFL trên máy tính – CBT) tùy từng trường”.

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có hình thức thi TOEFL trên giấy. theo dự kiến đến giữa năm 2006 sẽ có hình thức thi TOEFL trên mạng. TOEFL được chấp nhận ở hầu hết các trường ĐH tại Mỹ, Canada và các trường ở những nước khác sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy.

Chứng chỉ IELTS là gì?

Trong khi TOEFL là chứng chỉ phổ biến cần có đối với du học sinh đến Mỹ nhưng nếu chọn du học Úc, Anh hay New Zealand. Bạn cần chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) đây là sản phẩm đồng sở hữu của Hội đồng thi tiếng Anh Trường ĐH Cambridge (Cambridge ESOL), Hội đồng Anh và tổ chức IDP: IELTS Australiatuy là chứng chỉ phần lớn dành cho du học sinh Úc New Zealand hay Anh nhưng với chứng chỉ IELTS bạn vẫn được công nhận tại Mỹ. Theo con số hiện tại có khoảng 570 trường ở Mỹ, gần 100 trường ở Canada, gần 100 trường ở Đức và các nước khác như Ireland, Hà Lan, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia… công nhận IELTS

IELTS sẽ đánh giá khả năng tiếng Anh trên bốn kỹ năng: nghe, đọc hiểu, viết và nói. Trong đó, phần thi nghe kéo dài khoảng 30 phút, đọc hiểu: 60 phút, viết: 60 phút và nói 11-14 phút. Thí sinh tham dự phần thi nói sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với chuyên viên khảo thí, bao gồm trả lời các câu hỏi ngắn, thuyết trình về một đề tài quen thuộc và thảo luận đề tài ấy với chuyên viên khảo thí.

 Các chứng chỉ du học Mỹ quen thuộc khác?

SAT I (Scholastic Assessment Test – Reasoning Test) gồm các nội dung thi: viết luận, đọc hiểu và toán. Thông thường mọi trường ĐH ở Mỹ đều yêu cầu SV quốc tế và cả SV Mỹ phải có SAT I.

SAT II (Scholastic Assessment Test – Subject Test). SAT II còn cần thiết đối với những người muốn xin học bổng của trường ĐH. Thí sinh có thể chọn tối đa ba trong số 18 môn cho một lần thi, tùy theo yêu cầu cụ thể của từng trường.

GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài thi này bao gồm ba phần: toán, ngôn ngữ học và viết luận, dành cho những người có nguyện vọng học thạc sĩ quản trị kinh doanh.

GRE General Test và GRE Subject Test. GRE (Graduate Record Examination) General Test trải rộng trên nhiều lĩnh vực (trừ các lĩnh vực quản trị kinh doanh, luật và y tế). Dành cho những ai muốn học sau ĐH (thạc sĩ hoặc tiến sĩ)

GRE Subject Test bao gồm tám môn thi: sinh hóa, sinh học phân tử và tế bào, sinh học, hóa học, khoa học máy tính, văn học, toán học, vật lý và tâm lý học. Khung điểm tùy thuộc từng môn thi. Chỉ có thể thi một môn trong một lần thi, chọn môn tùy theo yêu cầu cụ thể của trường.

Chứng chỉ dành cho học sinh trung học Mỹ

Nếu bạn lựa chọn du học trung học Mỹ, học sinh không cần thi các chứng chỉ nói trên thay vào đó là bài thi Eltis, là bài thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào tại các trường trung học Mỹ. Với số điểm 215 tương đương 4.5 IELTS là các bạn có đủ điều kiện học tại các trường trung học Mỹ.

Có thể bạn muốn xem: Những yếu tố cần có để xin học bổng du học Mỹ

Các chính sách siết chặt các loại visa Mỹ thời gian gần đây, tuy nhiên vẫn rộng mở đón chào các du học sinh. Tại GLINT chương trình học bổng trung học Mỹ với tỉ lệ visa thành công đến 95%, chi phí lại rẽ 9,900 USD cho một năm học tại trường công tại Mỹ, học sinh đi theo chương trình này với dạng visa J-1, có thể chuyển đổi sang F-1 dễ dàng.

Du học Mỹ không cần TOEFL hay IELTS “ Chương trình học bổng trung học Mỹ”

Liên hệ, đăng ký tham gia tại Trí Thức Toàn Cầu(GLINT)

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0168 626 32 32

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *