Điểm thi SAT và ACT đều cùng là điểm để các trường Đại học Mỹ, dùng để xét tuyển cũng như quyết định cấp học bổng hay không. Bạn không bắt buộc phải thi cả SAT và ACT, vì trên cơ bản kết quả thi của cả 2 đều được xem xét như nhau. Tuy nhiên, du học sinh quốc tế tha thiết muốn kiếm học bổng và đặc biệt muốn học tại những trường lớn thì nếu có điểm tốt cho cả SAT và ACT thì đó lại tốt hơn.

Vì sao lại như vậy, thật ra nếu có điểm của cả hai bài thi giúp nhà trường biết nhiều thông tin hơn về bạn, nắm chắc được khả năng học thuật và các hoạt động mà bạn tham gia, do vây sẽ dễ dàng cho hội đồng tuyển sinh chất nhận hoặc cấp học bổng cho bạn. Theo như trưởng khoa tuyển sinh Đại học Princeton chia sẻ nếu ứng viên chọn một trong hai cũng không sao vì cả hai đều có giá trị nhất định nhưng nhiều thông tin hơn luôn là điều tốt. Việc ứng viên nộp kết quả của cả hai bài thi giúp nhà trường có nhiều thông tin hơn. Một số trường tốt báo cáo rằng 1/4 hoặc hơn ứng viên vào trường họ nộp kết quả cả SAT và ACT.

School % số ứng viên nộp kết quả cả hai bài
Stanford University 31%
Harvard College 16%
Yale University 19%
Princeton University 18%
MIT 26%
University of Chicago 16%
Cal Tech 28%

Việc nộp hai bài thi giúp học sinh chuẩn bị ứng tuyển hiệu quả hơn. Nếu bạn đang ứng tuyển vào một trường có vị thế cạnh tranh cao và cố làm hồ sơ đẹp hơn, bạn sẽ cố gắng thi bài thi chuẩn hóa nhiều hơn một lần để lấy điểm cao. Nếu kế hoạch của bạn là thi cả hai bài, bạn sẽ có được cái nhìn tốt hơn về việc bài nào là thế mạnh của mình. Bạn không phải tốn nhiều thời gian để học và thi lại chỉ một trong hai bài nữa.

>>>Tìm hiểu thêm về  SAT and ACT

Hơn thế nữa học sinh nộp cả 2 bài thi điều này giúp bạn tăng tỷ lệ đạt học bổng. Kể cả khi bạn nộp hồ sơ vào một trường không yêu cầu điểm đầu vào, điểm ACT và SAT sẽ tăng khả năng giành học bổng. Du học sinh Việt Nam vẫn có thể chọn thi SAT và ACT ngay trong nước hoặc ôn luyện để xin học bổng sang Mỹ học Đại học hoặc xét tuyển.

Du học Mỹ sớm giúp các học sinh có thêm thời gian trải nghiệm, cân nhắc và đặc biệt hiểu rõ quá trình học thuật tại Mỹ để chuẩn bị cho các bậc học cao hơn. Hệ thống các trường trung học Mỹ bao gồm công lập và tư thục đều có các lớp luyện chuẩn bi cho SAT hay ACT, tùy vào khả năng của mỗi bạn mà giáo viên có thể định hướng cho các bạn nên thi gì.

Để biết thêm chi tiết về 2 kỳ thi trên cũng như hệ thống trường. Vui lòng liên hệ GLINT tại

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0168 626 32 32

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *