Phone 028 393 005 23

Mobile: 038 626 32 32

Top

Có nên đi du học Mỹ khi Donald Trump làm Tổng thống

Có nên đi du học Mỹ khi Donald Trump làm Tổng thống

Thông qua truyền thông đa số nhiều người biết đến tổng thống Mỹ Donald Trump là người có tư tưởng phân biệt chủng tộc, không có thiện cảm với dân nhập cư. Thật ra ông đã đưa nêu rõ quan điểm nghiêm khắc về các chính sách với chỉ dân nhập cư bất hợp pháp, ban bố việc cấm nhập cư với chỉ 7 nước Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến du học sinh từ các nước này.

Vậy có nên đi du học Mỹ hay không?

Lệnh cấm nhập cư trên không áp dụng với du học sinh các nước khác, trong đó có Việt Nam. Các học sinh Việt Nam vẫn hoàn toàn có thể du học Mỹ nếu đủ điều kiện về học lực, ngoại ngữ, visa và tài chính. Tuy nhiên về mặt gián tiếp sẽ ảnh hưởng đến khâu xét tuyển visa gắt gao hơn, do đó bạn cần chứng minh việc du học của bạn là thật sự thông qua tiếng anh, bằng cấp hay tài chính mạnh.

Có thể bạn muốn xem: 03 kinh nghiệm xin Visa du học Mỹ mà bạn cần có

du hoc my

Vốn tổng thống Trump không được thiện cảm trong mắt dân chúng, nhiều phụ huynh học sinh tỏ ra lo lắng khi dự định du học có thể không thực hiện được. Nỗi lo lắng đó có vẻ hơi quá xa với thực tế vì Mỹ luôn là quốc gia ưa chuộng nhân tài, học sinh tốt xuất sắc có nhiều đóng góp cho kinh tế Mỹ thì chắc chắn sẽ luôn được mời gọi.

Donald Trump là một thương gia thành công, ông thừa hiểu sự đóng góp về nhiều lĩnh vực, khoa học, nghiện cứu tại Mỹ hơn một nữa là du học sinh quốc tế.

Chính ông là người khẳng định việc đó thông qua bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 tại Đà Nẵng, ông nói  “học sinh Việt Nam nằm trong số những học sinh giỏi nhất thế giới. Và điều đó thật ấn tượng”.

Ít ai biết rằng trước bầu cử Trump đã nói, ông ta sẽ cấp visa cho tất cả sinh viên quốc tế tài năng, ông Trump sau đó còn phát ngôn thêm “Chúng ta quá ngu ngốc nếu giáo dục các sinh viên thông minh nước ngoài xuất sắc sau đó gửi chúng trở về nhà của họ”.

Có hay không cơ hội xin việc tại Mỹ?

du hoc my

Ngoài ra cơ hội việc làm dành cho du học sinh quốc tế cũng không bị hạn chế, nếu các bạn thật sự xuất sắc. Khi quyết định du học Mỹ, có không ít du học sinh muốn được ở lại Mỹ để tiếp tục làm việc, chính sách nhập cư mới của tổng thống Trump vẫn cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp được phép ở lại thực tập 1 năm dưới dạng OPT (đào tạo thực hành tự chọn). Sau đó, các em được phép xin visa H-1B để làm việc tạm thời tại Mỹ.

Việc xin visa tạm thời cũng không hề dễ dàng vì bị giới hạn số lượng. Các công ty Mỹ họ thường phải làm các thủ tục rườm rà để bảo lãnh các bạn, điều đó làm họ e ngại và tuyển chọn sinh viên Mỹ hơn. Tuy nhiên họ sẵn sàng tuyển bạn nếu bạn thật sự giỏi, có thực lực.

So với các học sinh sinh viên Mỹ cơ hội cho các bạn về học tập việc làm là ngang nhau. Do đó các sắc lệnh của tổng thống Mỹ đều không quá bị ảnh hưởng đến việc đến Mỹ du học của bạn.

Các bạn đừng từ bỏ giấc mơ du hoc mi của mình chỉ vì những lý do chính trị không cần thiết nhé.

Cty TNHH Trí Thức Toàn Cầu

  • 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3
  • Tel: 028 393 005 23   
  • Email: info@glint.vn       
  • Hotline: 0168 626 3232
  • Website: https://glint.vn/
Share