Du học không chỉ đơn thuần là học tập ở một quốc gia khác mà còn bao gồm cả việc sinh sống và trải nghiệm những điều mới mẻ ở đó. Những khám phá và những gì bạn trải qua ở một đất nước xa lạ cùng với kiến thức học được sẽ là tài sản quý giá nhất theo bạn đến suốt cuộc đời. Nếu là một du học sinh thì bạn đã may mắn hơn rất nhiều người nhưng sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn được ở tại ký túc xá sinh viên trong suốt những năm tháng học tập xa nhà, và đây là lý do:

Trải nghiệm cuộc sống tự lập

Cũng là du học sinh nhưng có nhiều bạn lại sống với nhà người thân hoặc cha mẹ nuôi (nhà host) nên được chăm sóc chu đáo cũng như nhận được sự quan tâm từ những người trong gia đình. Nhưng nếu bạn là một du học sinh không có ai thân thích và chọn ở trong ký túc xá thì bắt buộc các bạn phải tự lập và dùng tất cả bản năng của mình để sinh tồn. Khác với khi ở nhà, cuộc sống tự lập bắt buộc bạn phải lo liệu mọi thứ xảy ra với bản thân. Những câu hỏi như: Tối nay ăn gì?, đống quần áo bẩn giải quyết ra sao?, Sao thấy không khỏe trong người, làm thế nào bây giờ?…Là những điều thường xuyên bạn phải đối mặt. Thế nhưng nếu bạn vượt qua được tất cả thì đây là một đức tính cần thiết và là một kỹ năng tuyệt vời mà bạn xây dựng được cho mình.

Có những người bạn thân thiết nhất

Ký túc xá không chỉ dành riêng cho bạn mà dành cho tất cả những du học sinh xa nhà như bạn. Ở chung trong một môi trường, hoàn cảnh sống giống nhau chính là sợi dây kết nối các bạn lại với nhau. Trong những đêm nhớ nhà đến quay quắt lại có thể tìm được những người bạn cũng ở trong hoàn cảnh như vậy và chia sẻ với mình thì còn gì tuyệt vời hơn. Lâu dần, khi mọi chuyện đều trải qua cùng nhau, hiểu nhau hơn thì những mối quan hệ này không đơn thuần chỉ là tình bạn nữa mà phát triển sâu sắc hơn, trở thành những người anh em gắn bó thân thiết. Khi cần, họ luôn bên cạnh và ủng hộ bạn, cuộc đời sẽ không trọn vẹn nếu không có những tri kỷ như vậy.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Trải qua các hoạt động tập thể

Ký túc xá là một quần thể thu nhỏ của trường học. Ở đó bạn sẽ được trải nghiệm mọi thứ theo một cách “sinh viên” nhất. Những giờ đọc sách ở thư viện, những buổi tối tụ tập ở sảnh sinh hoạt chung cùng nhau chơi một trò chơi nào đó, những lần sinh hoạt ngoại khóa, những buổi tập thể dục và vận động trong khuôn viên, những bữa ăn cùng khẩu phần, những tiếng còi giới nghiêm báo hiệu tới giờ đi ngủ…Chỉ có thực sự trải qua những trải nghiệm này bạn mới thấy được cuộc sống trong ký túc xá thú vị và vui vẻ đến mức nào. Đây sẽ là những phần hồi ức mà bạn không thể quên và luôn xúc động khi mỗi lần nhớ lại.

Tình yêu sinh viên

Điều này không hẳn xảy ra với tất cả du học sinh khi ở trong ký túc xá, nhưng không cố gắng có một mối tình ở nơi được xem là thiên đường này thì thật lãng phí. Các bạn được ở gần nhau, có với nhau những trải nghiệm gắn bó như ở trên, không bị ai quản thúc thì tình cảm nam nữ phát sinh là một lẽ tự nhiên. Đây là sẽ một động lực để hai bạn cố gắng học tốt và giúp nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *