Du học ngoài việc nâng cao kiến thức, phát triển bản thân thì đây cũng là một cơ hội để phát triển sự nghiệp. Vì ngoài năng lực của ứng viên thì bằng cấp ở các nước có nền giáo dục tiên tiến được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. Vậy thì câu hỏi đặt ra có phải mọi nhà tuyển dụng đều chú ý đến việc du học sinh được đào tạo từ đâu và sẽ mất đi cơ hội việc làm nếu bạn tốt nghiệp ở một trường mà chẳng ai biết đến? Dưới đây là những đặc điểm của sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của nhà trường và đôi khi khiến bạn ngộ nhận về tất cả.

Thời gian thành lập

Một ngôi trường sẽ mất một khoảng thời gian từ lúc thành lập để định hình nên chương trình đào tạo và uy tín của mình. Tất nhiên các trường danh tiếng thường là những trường có truyền thống lịch sử lâu đời, có nhiều thời gian để điều chỉnh mô hình giảng dạy cho phù hợp nhất với nhu cầu học của sinh viên. Nói như vậy không có nghĩa là các trường mới thành lập thì chất lượng không tốt. Dù là mới hình thành nhưng các trường đại học ra đời sau cũng có nhiều lợi thế của riêng mình, họ sẽ tối ưu cơ cấu tổ chức, đút kết các kinh nghiệm trong việc đào tạo và quản lý sinh viên, và cơ sở vật chất thì chắc chắn là sẽ tiên tiến và tiện nghi hơn.

Công và tư

Danh tiếng của một trường thường sẽ phụ thuộc vào nền tảng khi nó được thành lập. Đa số trường công thì do chính phủ thành lập để giải quyết nhu cầu giáo dục của địa phương. Còn trường tư thì được thành lập để đào tạo sinh viên phụng sự cho xã hội nhưng mục tiêu cuối cùng cũng sẽ là lợi nhuận. Vì vậy mà trường tư sẽ đầu tư nhiều cho cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo đồng thời cũng quảng bá hình ảnh rộng rãi hơn nên thu hút được nhiều sinh viên và xây dựng được một thương hiệu bền vững.

Đầu vào

Thật sự thì một trường có danh tiếng nên rất nhiều người muốn apply vì vậy đầu vào sẽ gắt gao hơn, và ngược lại đầu vào gắt gao sẽ càng nâng cao tiếng tăm của nhà trường. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc những trường đầu vào tương đối dễ thở thì chất lượng không cao. Nền giáo dục ở các nước phát triển thì khá đồng bộ, mang tính khai phóng, tạo điều kiện tối ưu cho mỗi cá nhân phát triển, vì vậy sinh viên chỉ cần tìm ra thiên hướng của mình thì có thể phát huy được tài năng. Đối với các bậc học cao thì đầu vào không quan trọng bằng đầu ra, không cần biết bạn là ai khi bước vào nhưng khi tốt nghiệp từ đây thì chắc chắn bạn là một lao động có chuyên môn.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *