Cuộc sống là một sự kết hợp giữa hai yếu tố không gian và thời gian. Đôi khi, ở một thời điểm lý tưởng nào đó bạn sẽ ở một nơi thật tuyệt vời và ngược lại sẽ có những khoảng thời gian tăm tối ở một nơi thật tồi tệ. Là một du học sinh thì chắc chắn bạn đang sống và học tập ở một môi trường tốt đẹp rồi và tuyệt vời hơn nữa khi bạn cũng đang trải qua những quãng thời gian lý tưởng ở đó. Mùa xuân đa phần là thời điểm lý tưởng nhất trong năm đối với du học sinh và dưới đây là lý do:

Thời tiết tuyệt vời

Bạn sinh ra ở một nước nhiệt đới nơi có khí hậu không quá khác biệt vào các mùa và khi du học bạn sợ phải đối mặt với giá rét vào mùa đông và nóng bức vào mùa hạ ở đất nước đó. Vì thế mùa xuân có lẽ là khoảng thời gian dễ chịu nhất đối với bạn, vì thời tiết mát mẻ, trong lành, tràn đầy nhựa sống, bạn có thể làm những gì mình thích mà không bị hạn chế vì điều kiện bên ngoài.

Không gặp nhiều áp lực học tập

Đây là thời điểm học kỳ mới chỉ bắt đầu, du học sinh chỉ phải lên lớp và tự học ở nhà, chưa phải ôn thi và gặp quá nhiều áp lực. Nên bạn có rất nhiều khoảng thời gian rảnh để làm mọi điều mà mình muốn như tụ tập bạn bè, chơi thể thao, đọc sách, chăm sóc sức khỏe…

Có vô số điều thú vị để trải nghiệm

Mùa xuân là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm với thời tiết ấm áp, tuyết tan dần, vạn vật vươn mình thức dậy, tràn đầy nhựa sống. Là cơ hội để bạn cùng bạn bè đi du lịch khám phá thêm về những vùng đất xung quanh, tham gia những chuyến cắm trại dã ngoại, thưởng thức những món ẩm thực mới và đặc biệt là bạn có thể thoải mái lựa chọn thời trang theo phong cách mình yêu thích.

Tận hưởng nhiều ngày lễ

Mùa xuân tập trung nhiều ngày lễ lớn trong năm như Tết dương lịch, Lễ tình nhân, quốc tế phụ nữ, cá tháng tư…Bạn có thể tận hưởng những dịp đặc biệt này cùng với người yêu hay bạn bè của mình. Chắc chắn sẽ hứa hẹn thật nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị.

Trên đây là lý do vì sao mà mùa xuân được hầu hết du học sinh chào đón. Quả thật đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất và thú vị nhất. Nếu bạn muốn tận hưởng mùa xuân cũng như cuộc sống ở nước ngoài thì du học chắc chắn là một lựa chọn hợp lý.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *