Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền hay du học Mỹ rẻ nhất là bao nhiêu là một trong những thắc mắc thường gặp của các bậc cha mẹ muốn cho con mình đi du học Mỹ. Trong bài viết này, Glint.vn sẽ giải đáp thắc mắc về chi phí du học Mỹ cho học sinh trung học.

Như các bạn cũng đã biết, du học sinh Mỹ sẽ phải chọn lựa 2 loại trường là công lập và tư thục. Học phí du học Mỹ tại các trường trung học tư thục tại Mỹ rất cao, thường gấp 2 hoặc 3 lần so với các trường công lập. Nhưng bù lại các cơ sở vật chất vượt trội, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên hơn, học sinh khi đến học tại các trường tư này có quyền lựa chọn sống với gia đình bản xứ (host family) hoặc lựa chọn sống tại ký túc xá của trường.

chi-phi-di-du-hoc-my-can-bao-nhieu-tien-1

Ngoài ra ưu điểm khác của các trường tư thục so với công lập tại Mỹ, là được trường cấp thẳng I-20 thay vì thông qua các trường quận của các trường công tại Mỹ. Ngoài ra các du học sinh Mỹ được phép học nhiều năm so với chỉ 1 năm như các trường công, xét tuyển đầu vào cũng có phần dễ thở hơn các trường công lập.

Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng cao là chi phí tốn kém bao gồm tiền học, tiền ăn ở, sách vở, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt tại Mỹ,… nên tổng chi phí du học Mỹ 1 năm tại các trường trung học tư thục thường từ $45,000 – $65,000 một số tiền khá cao không chỉ với các gia đình Việt Nam mà ngay cả với các gia đình người Mỹ cũng như vậy.

Có thể bạn muốn xem: 05 kỹ năng mềm bạn cần có khi du học Mỹ

Có cách nào du học Mỹ chi phí thấp không?

Chương trình Dash và DASH-plus thuộc hệ thống quản lý giáo dục Student Management Group (SMG) sẽ mang đến cơ hội cho du học sinh được học tại một trường tư ở Mỹ với chi phí chỉ $18,000 USD cho một năm, và chỉ $13,000 USD cho một kỳ.

Với chương trình này, các bạn sẽ được học nhiều năm tại Mỹ với visa F-1, tuy các bạn không được chọn trường và phải ở với gia đình người bản xứ. Nhưng so với các chương trình du học trường tư bình thường khác tại Mỹ thì chương trình DASH có học phí du học Mỹ rẻ hơn rất nhiều.

chi-phi-di-du-hoc-my-can-bao-nhieu-tien-1

Lý do vì sao lại rẻ hơn? Do các bạn được miễn phí ăn ở bởi gia đình bản xứ. Hơn nữa do có sự giám sát của tổ chức nên các du học sinh không khỏi phải lo lắng về chất lượng trường hay lớp học cũng như các chương trình phụ liên quan.

DASH-plus cũng tương tự với DASH. Học sinh vẫn sẽ được sắp xếp học tại một trường tư nhưng học phí là $20,000 USD cho một năm và $15,000USD cho 1 kỳ. Với mức phí này học sinh sẽ được đảm bảo học tại một trường lớn với tổng sỉ số là 200 học sinh.

Nên chọn chương trình DASH hay DASH-plus?

Sau khi đọc thông tin trên nhiều bạn sẽ nghĩ rằng với chương trình DASH các bạn sẽ phải học tập tại một trường nhỏ ở nơi xa xôi, hẻo lánh. Tuy nhiên không phải là như thế! Với DASH trường vẫn là một trường lớn theo như kích cỡ nhưng tổng sỉ số học sinh tầm 100, qui mô lớp học chừng 5 hoặc 6 học sinh với một giáo viên đứng lớp.

du-hoc-sinh-my

Con số đó cho thấy học sinh được hưởng lợi hơn là bất lợi do các giáo viên có nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc và để ý đến bạn. Qua đó kết quả học tập cùng kiến thức bạn nhận được sẽ tốt và sâu hơn, thuận lợi cho việc xét tuyển vào các trường cao đẳng đại học danh tiếng sau này.

Các chương trình du học trung học tư thục Mỹ với mức học phí ăn ở dễ thở không có quá nhiều tại Việt Nam, nên hãy nhận lấy cơ hội ấy khi có thể. DASH và DASH-plus là cơ hội tuyệt vời giấc mơ Mỹ của bạn.

Liên hệ với công ty Trí Thức Toàn Cầu về chi tiết 2 chương trình này tại

  • Address: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3
  • Tel: 028 393 005 23
  • Email: info@glint.vn
  • Website: https://glint.vn/
  • Hotline: 0168 626 3232

Từ khóa tìm kiếm:

Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học mỹ là bao nhiêu?

Chi phí du học trung học mỹ

Học phí du học mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *