Phone 028 393 005 23

Mobile: 038 626 32 32

Top

Điều kiện nhất định phải biết khi du học Mỹ 2018

Điều kiện nhất định phải biết khi du học Mỹ 2018

Bậc làm cha làm mẹ nào cũng muốn tìm cho con mình một môi trường học tập và giáo dục tốt hơn để các em có thể phát triển bản thân một cách toàn diện cả về nhận thức lẫn vốn sống. Và du học Mỹ là lựa chọn hàng đầu được quý phụ huynh nhắm đến khi quyết định cho con mình theo đuổi giấc mơ du học. Tuy nhiên, du học là một quá trình nghiêm túc cần được định hướng lâu dài và cân nhắc thật sự kỹ lưỡng không chỉ vì tài chính mà còn vì chính khả năng và phẩm chất của mỗi học sinh.

Du học sớm, khi lứa tuổi các bạn chỉ tầm 19, đôi mươi khiến các vị phụ huynh càng thêm lo lắng. Do vậy khi quyết định cho con em mình du học Mỹ sớm, các bậc cha mẹ cần dành nhiều thời gian chỉ bảo và rèn luyện tính tự lập cho các em. Trẻ sớm trưởng thành, suy nghĩ thấu đáo thì những rủi ro phát sinh khi du học cũng thấp hơn. Hãy chia sẽ, lắng nghe cùng con mình, đừng áp đặt lên các em, giúp các em thoải mái để phát huy hết khả năng của bản thân.

Và hơn hết, để có một lộ trình học tập bền vững trên đất Mỹ thì đòi hỏi các bạn trẻ phải trang bị cho mình những kỹ năng cũng như những điều kiện cần thiết. Những điều này sẽ giúp học sinh có một cuộc sống học tập dễ dàng hơn và đạt được nhiều thành công hơn:

  • Giỏi tiếng Anh điều kiện cần khi bước vào môi trường du học Mỹ

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng tại Mỹ. Do vậy, các bạn khi đến học tại Mỹ các bạn sẽ được các thầy cô giảng dạy bằng tiếng Anh, khi đó các bạn đòi hỏi phải ít nhất hiểu được mình đang nghe được họ nói gì trước khi viết lại ý đó xuống và dĩ nhiên cũng phải xài tiếng Anh. Các giáo sư thường giảng bài rất nhanh khi lên bậc Đại Học, giờ lên lớp của học sinh thì ít, trong khi kiến thức cần truyền tải lại nhiều, các du học sinh quốc tế cần trao dồi tiếng Anh của mình càng nhiều càng tốt để có thể bắt kịp bài, nắm kiến thức dễ dàng hơn.

Đa số các trường tại Mỹ yêu cầu tiếng Anh đầu vào đối với học sinh quốc tế. Cách phổ biến nhất để đánh giá trình độ là dựa trên kết quả của các bài thi như IELTS hoặc TOEFL. Số điểm yêu cầu sẽ khác nhau theo từng trường và từng chương trình học, nhưng nhìn chung, điều kiện tổng quan sẽ như sau:

Đại học: TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên

Sau đại học: TOEFL 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

Và tốt nhất các bạn nên có bằng trước 1 năm khi sang Mỹ du học. Một số trường chấp nhận việc nộp bằng trễ nhưng học sinh sẽ phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào hoặc tham gia khóa học tiếng Anh do nhà trường tổ chức.

  • Trình độ học vấn

Việc so sánh kết quả học tập của các bạn tại Việt Nam với Mỹ là không dễ dàng nhất là đối với những bạn đã tốt nghiệp trong nước, không có một bảng hướng dẫn so sánh cụ thể về cấp bậc đào tạo giữa các nước. Vì thế nếu quan tâm đến một chương trình học nào đó bạn cần liên hệ với trường Mỹ để trình bày những môn học, chuyên môn đã từng theo học ở Việt Nam và hỏi họ xem bạn có khả năng được nhận vào trường Mỹ hay không?

Tùy thuộc vào chương trình bạn dự định sẽ đăng ký khi đi du học Mỹ mà yêu cầu về trình độ học vấn sẽ có sự khác nhau. Thông thường, học sinh muốn theo học bậc đại học tại Mỹ cần tốt nghiệp trung học phổ thông hệ 12 năm. Với chương trình đào tạo thạc sĩ tại Mỹ, các bạn cần tốt nghiệp bậc cử nhân hệ 4 năm tại Việt Nam. Về học lực, học sinh cần có học lực tối thiểu đạt trung bình khá để được xét tuyển vào các trường Đại học/Cao đẳng của Mỹ. Tuy nhiên, để xin nhập học tại các trường Đại học danh tiếng, các bạn cần đảm bảo kết quả học tập của mình tối thiểu đạt khá (~7.0/10). Nếu vẫn chưa hoàn tất lớp 12, điểm trung bình học bạ của bạn cần tử 6.5 trở lên (điểm tăng dần qua các năm học càng tốt).

  • Khả năng tài chính

Cần duy trì nguồn tài chính của gia đình đủ mạnh để đảm bảo chi trả được các chi phí trong quá trình học tập tại Mỹ như sách vở, học phí, ăn ở, đi lại,… Về chi phí du học Mỹ, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ nơi mình sẽ tới và học tập để chuẩn bị tài chính phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung một sinh viên đi du học Mỹ bậc đại học cần chuẩn bị khoảng 30.000 – 40.000 USD cho chi phí học tập và sinh hoạt mỗi năm.

Chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc khi xin Visa du học Mỹ. Cần chứng minh tài chính với trường và cả với Lãnh sự quán, vì vậy việc lên kế hoạch chuẩn bị tài chính sớm nếu có ý định đi du học là một điều hết sức quan trọng. Ngoài việc chứng minh tài chính để chi trả cho năm học đầu của mình, gia đình cũng cần cho thấy nguồn tài chính ấy ổn định để chi trả cho toàn bộ quá trình học tập tại Mỹ.

  • Kỹ năng mềm và hoạt động ngoại khóa

Trong cuộc sống nói chung và cuộc sống du học nói riêng thì kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, quản lý thời gian cũng như quản lý cảm xúc bản thân là thực sự cần thiết. Ngoài ra, tất cả các hoạt động xã hội như: từ thiện, các cuộc thi do trường/ đơn vị nào đó tổ chức, công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống… do bạn tự làm hoặc tham gia đều được tính là hoạt động ngoại khóa. Điều này luôn song hành với kết quả trên lớp để đánh giá thành tích học tập của mỗi học sinh

Giáo dục phương Tây có đôi chút khác biệt tích cực với nền giáo dục phương Đông đó là họ không quá coi trọng điểm số. Ở phương Tây, họ sẽ khuyến khích sinh viên của mình sao cho tri thức và thể chất cùng phát triển và hoàn thiện đồng đều. Vậy nên, họ không muốn nhận một sinh viên chỉ suốt ngày học lý thuyết mà không áp dụng được những điều đã học vào thực tế cuộc sống hay thậm chí cả trong những trò chơi.

Tóm lại, để có một quá trình du học thành công thì phụ huynh, học sinh cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng cả về điều kiện vật chất cũng như tinh thần. Tại Glint, với hơn 15 năm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục và du học cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp hy vọng sẽ giúp ích được quý phụ huynh trong việc tìm cho con em mình một môi trường học tập lý tưởng.

>>> du học Mỹ chỉ từ $7000 

Gọi ngay GLINT qua Hotline 0168 626 32 32 để được tư vấn về các chương trình du học Mỹ giá rẻ chất lượng hoặc liên hệ để được trực tiếp tư vấn tại Công ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu (GLINT):

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Share