Du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, vì nó mở ra một cơ hội tuyệt vời để phát triển nhận thức bản thân và sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên đa phần các bạn lại chạm tới cánh cửa này rất trễ chủ yếu ở bậc đại học hoặc sau đại học vì lo ngại những khó khăn khi sinh sống ở nước ngoài cũng như những hạn chế về mặt tài chính. Tuy nhiên, nếu các bạn có một cái nhìn rộng và thấu đáo hơn thì chính việc du học sớm mới là cơ hội để bạn thực hiện các bước tiếp theo dễ dàng hơn. Dưới đây là lý do để bạn cân nhắc tới việc du học ở bậc phổ thông thay vì phải chờ tới khi tốt nghiệp cấp ba:

Thích nghi sớm với môi trường

Thế giới luôn vận động và thay đổi không ngừng, bắt buộc bạn phải thích nghi, đó là điều tất yếu. Do đó nếu bạn có tâm lý an toàn, không thích bước ra khỏi chiếc hộp của mình thì sẽ không bao giờ có cơ hội phát triển bản thân được. Việc đến một đất nước xa lạ với nhiều khác biệt về lối sống, văn hóa, ngôn ngữ sẽ mang đến nhiều khó khăn và hệ lụy nhưng chính những thử thách nay mới giúp bạn rèn luyện bản thân mạnh mẽ hơn. Thích nghi sớm, bạn sẽ trưởng thành sớm và không còn bị tâm lý bỡ ngỡ và choáng ngợp.

Một lộ trình học hoàn hảo

Học tập không chỉ là việc bạn đầu tư bao nhiêu thời gian hay tiền bạc mà còn cần phải có một hướng đi đúng đắn. Một lộ trình phù hợp giúp bạn tiếp thu những điều cơ bản dễ dàng để tạo nền tảng cho những cấp độ nâng cao hơn mà không sợ bị choáng ngợp. Thật vậy, chương trình giảng dạy ở mỗi nước được tiêu chuẩn hóa và mang đặc trưng riêng. Những điều bạn học ở quê nhà sẽ không phục vụ nhiều khi bạn chuyển tiếp lên bậc học cao hơn ở nước ngoài. Nếu bạn có ý định tu nghiệp tại một đất nước khác thì tốt nhất là nên tiếp cận sớm với môi trường học tập ở nơi đó. Ngoài ra, ở nhiều nước có nền giáo dục tiến bộ như Mỹ chẳng hạn, sẽ có những chương trình đào tạo đặc biệt cho học sinh trung học như các khóa học nâng cao AP, chương trình tú tài quốc tế IB, hay các tín chỉ kép…điều này tạo điều kiện cho học sinh có thể học trước và tích lũy được các tín chỉ của chương trình đại học từ đó giúp tiết kiệm được thời gian cho hệ cử nhân.

Rèn luyện khả năng ngoại ngữ

Phương pháp tối ưu và khả dĩ nhất để học một ngôn ngữ mới là được đắm mình trong môi trường sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ đó. Việc nghe nói, giao tiếp thường xuyên sẽ giúp bạn rèn luyện phản xạ theo cách tự nhiên nhất, từ đó giúp việc học hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Du học sớm là một cơ hội để bạn thực hiện điều đó, bạn sẽ có một môi trường hoàn hảo để nói tiếng anh, sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc và công sức thay vì học trong nước.

Cơ hội học tập và nghề nghiệp rộng mở

Nhiều trường đại học lớn ở các nước phát triển không chấp nhận bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam, đó là một thực tế. Các trường này yêu cầu học sinh phải tốt nghiệp trung học ở quốc gia đó hoặc tương đương. Vì vậy, khi du học sớm từ cấp ba bạn sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức mà các trường đại học yêu cầu và nhận được bằng tốt nghiệp, qua đó giúp con đường đến với cánh cửa các đại học danh tiếng trở nên rộng mở hơn. Ngoài ra, nhiều trường trung học cũng liên kết với các công ty ở địa phương đem đến chương trình thực tập giúp học sinh có thể áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn và rèn luyện các kỹ năng của bản thân. Đây là một điểm cộng giúp hồ sơ cá nhân của bạn “đẹp” hơn từ đó mang lại nhiều cơ hội hơn trên con đường sự nghiệp sau này.

Nếu bạn đã ấp ủ giấc mơ du học thì đừng ngần ngại nữa mà hãy lên đường ngay, du học sớm thật sự mang lại rất nhiều lợi ích mà bằng những tính toán thông thường bạn sẽ không thấy được những lợi ích này. Cơ hội chỉ đến với những người biết nắm bắt kịp thời.

Có thể bạn quan tâm>>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

Công ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu (GLINT) là một đơn vị đi đầu trong việc giúp học sinh Việt Nam tiếp cận với chương trình Trung học và Cao Đẳng, Đại học ở các nước có nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Canada, Anh…Và với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, du học cùng với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình.

Gọi ngay GLINT qua Hotline 038 626 32 32 để được tư vấn về chương trình hoặc liên hệ để được trực tiếp tư vấn tại Công ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu (GLINT):

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *