Phone 028 393 005 23

Mobile: 038 626 32 32

Top

Du học Mỹ bang Texas-Biệt danh Tiểu bang cô độc

Du học Mỹ bang Texas-Biệt danh Tiểu bang cô độc

Texas là tiểu bang có diện tích lớn nhất nước Mỹ, với dân số đông thứ 2 tại Mỹ. Texas có diện tích bằng cả Ohio, Indiana, các bang ở New England và các bang ở Middle Atlantic cộng lại. Nằm tại khu vực trung tâm Tây Nam của Mỹ, phía đông nam giáp Vịnh Mexico, phía tây giáp New Mexico, phía bắc và đông bắc có Oklahoma và Arkansas, riêng phía đông giáp Lousiana.

Nếu có cơ hội đi du học Mỹ nên lựa chọn tiểu bang Texas vì nơi đây hội tụ những sự thật vô cùng thú vị mà ít ai biết về tiểu bang Texas.

  • Từng là một quốc gia độc lập

Trong khoảng thời gian từ năm 1836 đến 1845, Texas từng là một quốc gia độc lập. Đây là một trong những sự thật kinh ngạc về bang Texas của Mỹ mà chắc hẳn không phải ai cũng biết. Các bạn nếu để ý trên biển số xe được cấp tại đây, điều có câu khẩu hiệu “ The Lone Star State nghĩa là Ngôi sao cô độc nhằm biểu thị Texas từng là một nước cộng hòa độc lập.

  • Texas có dân số đông hơn thứ 2 tại Mỹ

Texas có dân số đông đứng thứ 2 quốc gia, còn hơn cả đất nước Australia. 3 trong tổng số 10 thành phố lớn nhất của nước Mỹ tập trung ở Texas. Đó là các thành phố Dallas, Houston và San Antonio.

  • Texas có nền kinh tế lớn thứ 12 trên thế giới

Texas có nền kinh tế lớn thứ 12 trên thế giới theo thống kê của tạp chí Huffingtons Post, Texas còn dẫn đầu trong ngành công nghiệp năng lượng gió và người ta có thể bắt gặp “trang trại” gió (nhóm tua bin được dùng để sản xuất ra điện từ gió) trên khắp bang này.

Theo thống kê năm 2015 của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, Bà Rena Bitter, Việt Nam đứng đầu các nước Đông Nam Á về số lượng du học sinh tại Mỹ với con số xấp xỉ 19.000 người. Đây là những số liệu chứng minh sức hút hấp dẫn của du học Mỹ, khẳng định chất lượng giáo dục tại quốc gia này.

Tiểu bang Texas là một trong 5 tiểu bang thu hút du học sinh quốc tế đến theo học, trong đó có du học sinh Việt Nam. Texas hội tụ đầy đủ những đặc điểm như có chất lượng tốt vừa tiết kiệm mức học phí phải trả và hạn chế tối đa tình trạng sốc ngôn ngữ. Đây cũng là điều mong muốn của du học sinh Việt Nam, tính đến 2015 thì đã có 75.588 học sinh sinh viên đang theo học tại riêng tiểu bang Texas.

Lý do mà du học sinh Việt Nam khó mà từ chối đến Texas du học Mỹ.

  1. Texas là một bang rộng lớn, có diện tích bằng tổng cả Ohio, Indiana, các bang ở New England và các bang ở Middle Atlantic cộng lại. Đây là nơi tập trung các thành tựu tri thức, sự đa dạng văn hóa, truyền thống tốt đẹp từ lâu đời. Texas cũng là một trong những bang có cộng đồng người Việt đông nhất nước Mỹ.
  2. Với cộng đồng người Việt đông và đóng góp nhiều vào sự phát triển tại tiểu bang, đó cũng là lý do mà tiếng Việt được xếp vị trí thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Tây Bang Nha. Ngoài ra, nói đến Texas người ta còn nghĩ đến kinh tế đa dạng hóa, nổi bật là lĩnh vực công nghệ cao là vị trí đặt trụ sở của các hãng công nghệ máy tính lớn như Dell Inc, Kimberly Clark, AT&T…
  3. Nổi bật Texas đó là sự đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục. Tính đến những năm gần đây, mức hỗ trợ tài chính ở Texas đã đạt 7.275 USD/học sinh/năm. Báo cáo của Bộ giáo dục Mỹ cũng vừa công bố tỷ lệ học sinh/ giáo viên ở bang Texas hiện là 14,9 (toàn quốc là 15.3). Những số liệu trên đã phần nào chứng minh được sự đầu tư vào giáo dục và chính sách khuyến học của bang Texas.
  4. Du học sinh quốc tế đến Mỹ có thể lựa chọn theo học tại trường: Cao đẳng cộng đồng Houston, Đại học West Texas A&M, Đại học Houston, Đại học Text Wesleyan University được thành lập vào năm 1890. Chương trình giảng dạy của trường bao gồm 27 phân ngành học khác nhau tại 5 phân khoa lớn: khoa học tự nhiên, kinh tế, nghệ thuật, giáo dục, gây mê hồi sức. Hàng năm trường có nhiều chương trình học bổng để thu hút sinh viên quốc tế sang du học Mỹ.
  5. Các chương trình trung học tại Texas cũng rất phong phú và đa dạng kể cả công và tư, học phí dễ thở, cơ hội tốt nghiệp trung học cao,nhiều học bổng các lớp học nâng cao giúp học sinh thu thập tín chỉ cho các bậc học cao hơn.

  • Trường công lập: Lubbock Independent School District

Trường gần nhất với thành phố Lubbock, mức học phí và ăn ở khá mềm chỉ từ 13,500 USD/kỳ, cho phép học sinh tốt nghiệp trong vòng 1 năm. Trường có cả lớp học nâng cao lấy tín chỉ Cao Đẳng Đại Học(AP) và bằng tú tài quốc tế IB. Hỗ trợ cho học sinh tối đa khi xét tuyển vào các trường Cao Đẳng Đại Học lớn trong bang cũng như trên toàn quốc.

  • Trường trung học tư thục: Clear Lake Christian School

Trường nằm ngay tại thành phố lớn nhất bang Houston. Là trường tư thục với mức học phí bao gồm ăn ở chỉ từ 34,000 USD. Trường vinh dự được công nhận bởi 2 tổ chức đánh giá giáo dục có tiếng tại Mỹ là the Southern Association of Independent Schools (SAIS) and AdvancED (Southern Association of Colleges and Schools, về những thành tích trong giảng dạy và học thuật.

Ngoài 2 cụm trường nổi bật nói trên, phụ huynh và học sinh còn có thể chọn trường theo nguyện khi đăng ký tham gia Chương Trình Du Học Mỹ tự chọn của GLINT tại bất kỳ khu vực nào tại Texas.

Sẽ là một điều thiếu sót nếu du học sinh bỏ qua tiểu bang Texas. Vì những lý do nêu trên hãy chọn đến Texas để hiện thực hóa giấc mơ Mỹ, cùng thành công với nghề nghiệp tương lai sau này.

Liên hệ các chương trình học tại bang Texas cùng GLINT tại

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0168 626 32 32

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn