Du học hiện nay nổi lên như là một xu hướng được đa số gia đình lựa chọn, nhằm tìm kiếm một môi trường giáo dục thuận lợi để các bạn trẻ có thể phát triển toàn diện cả về tri thức lẫn nhận thức. Nhưng đây cũng là một quá trình đầu tư lâu dài và nghiêm túc cần được định hướng rõ ràng. Do vậy, việc lựa chọn một môi trường học tập phù hợp để các bạn có điều kiện phát huy tối đa thế mạnh, tài năng của mình là việc hết sức quan trọng và cần thiết.

Hiện nay, có rất nhiều điểm đến trên thế giới được các bạn trẻ chọn là nơi để chắp cánh cho giấc mơ du học của mình. Nhưng không phải nơi nào được xem là tốt thì cũng phù hợp với điều kiện khác nhau của từng bạn. Khi lựa chọn một điểm đến để du học thì có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc như: điều kiện tài chính của gia đình, năng lực học tập của các bạn, tính phù hợp của chương trình giảng dạy, văn hóa, thời tiết…Tất cả các yếu tố này cần phải được dung hòa và cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn một nơi hợp lý để theo học tại bậc Đại học và Cao Đẳng. Và Canada sẽ là một lựa chọn thích hợp nhất đáp ứng các điều kiện trên.

Thật vậy, ngoài việc được biết đến như là một quốc gia công nghiệp có nền kinh tế phát triển, và có mức sống cao. Thì mới đây, theo một công bố của tờ US News & World Report, Canada là nước có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới trên cả Anh, Mỹ hay Phần Lan. Và minh chứng rõ ràng nhất cho việc này là mỗi năm có khoảng 300.000 học sinh, sinh viên quốc tế đến du học tại Canada trong đó có khoảng 1200 du học sinh Việt Nam. Chính phủ Canada rất xem trọng việc đâu tư vào giáo dục, hỗ trợ tài chính cho các trường trong việc mở rộng cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu. Có những chính sách tuyệt vời khuyến khích du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc tại đây.

Dưới đây sẽ là những điều tuyệt vời mà bạn nhận được khi chọn du học tại “xứ sở lá phong”:

Nền giáo dục chất lượng cao:

Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục và mức sống cao nhất trên thế giới. Với nền giáo dục khai phóng, phương pháp giáo dục tiên tiến, hướng đến nghiên cứu thực tiễn, bằng cấp của hầu hết các trường được quốc tế công nhận. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại đây được trang bị những kiến thức sâu rộng và kỹ năng hoàn thiện để trở thành những lao động lành nghề đáp ứng nhu cầu cao của xã hội toàn cầu.Trải nghiệm nền giáo dục với tiêu chuẩn cao và chất lượng kiểm định khắt khe của Canada mở ra vô vàn cơ hội tương lai và những lợi ích nghề nghiệp cho bạn về sau.

Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Mặc dù là đất nước có nền kinh tế phát triển, mức sống cao nhưng chi phí học tập tại Canada vẫn rẻ hơn nhiều so với các nước khác trong nhóm G-8 như Australia, Pháp, Anh và Mỹ. Tổng chi phí một năm học tại Canada trung bình khoảng 13.000 CAD (1 CAD tương đương 18.000 đồng).Trong đó, các ngành học về giáo dục, xã hội, kinh tế mức học phí rẻ hơn so với kỹ thuật, y học, kiến trúc và mức học phí có sự chênh lệch khá lớn giữa các tỉnh, bang.

Cơ hội làm thêm, thực tập hưởng lương

Hầu hết du học sinh Việt Nam du học Canada đều đi làm thêm để có thu nhập giảm bớt chi phí sinh hoạt, nâng cao khả năng giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ. Theo quy định của Chính phủ Canada thời gian làm thêm theo quy định cho sinh viên là tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghỉ của trường. Lương trung bình một giờ làm việc khoảng 8-12 CAD (150.000 – 220.000 đồng).

Ngoài việc học tập lý thuyết một số ngành học tại Canada cho phép sinh viên được thực tập hưởng lương: Quản trị kinh doanh khách sạn, Kế toán, Nhân sự, Kỹ thuật, Nông nghiệp… Mức lương sinh viên nhận được khi tham gia chương trình này dao động khoảng 5.000 – 15.000 CAD một kỳ.

Cơ hội học bổng

Mức học phí của Canada được Chính phủ hỗ trợ nhiều và rẻ hơn những thị trường du học khác nên học bổng đối với sinh viên quốc tế không quá nhiều. Tuy nhiên, hàng năm các trường ở Canada cũng có những suất học bổng từ 10-100% (1.000 – 15.000 CAD) để khuyến khích học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Điều kiện nhập học dễ

Chính phủ Canada luôn có các chính sách khuyến khích học sinh quốc tế đến học tập tại đây. Đặc Biệt thông qua chương trình SDS (Study Direct Stream) học sinh sẽ không cần phải chứng minh tài chính, giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, thời gian xét duyệt Visa nhanh…Tất cả điều này khiến cho cánh cửa du học Canada không còn xa vời với các bạn học sinh.

Chính sách định cư mở

Mới đây, chính phủ Canada đặt ra mục tiêu tiếp nhận 51.000 người nhập cư thông qua chương trình Chỉ định tỉnh bang (Provincial Nominee Program). Du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại làm việc từ 1-3 năm sau khi đã hoàn thành các khoá học của mình bằng cách hoàn tất Chương trình Giấy phép Làm việc sau khi tốt nghiệp (PWPP)… Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu một năm, du học sinh được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm.

Với tất cả cả những điều tuyệt vời trên thì Canada là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với các bạn trẻ có ước mơ học tập ở một miền đất mới.

Có thể bạn muốn xem: >>>Du học chỉ từ $7,000

Tại Glint, chúng tôi tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và giáo dục, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ cung cấp những lời khuyên bổ ích cũng như các chương trình du học Đại Học, Cao Đẳng giá rẻ chất lượng tại các nước có nền giáo dục hàng đầu như Canada, Mỹ Anh, Hà Lan… Qua đó hy vọng sẽ giúp được các bạn tìm ra hướng đi tương lai đúng đắn cho con đường học tập của mình.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ GLINT qua Hotline 0168 626 32 32 để được tư vấn về chương trình du học hoặc liên hệ để được trực tiếp tư vấn tại Công ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu (GLINT):

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *