An toàn

Một trong những suy nghĩ đầu tiên khi bậc cha me đắn đo, lưỡng lự trước quyết định cho con đi du học đó là ‘con tôi vẫn còn nhỏ, khi nào bé lớn hơn tôi sẽ cho nó đi’! Con cái là báu vật của cha mẹ, ai mà không muốn bảo vệ con mình và trong mắt bậc phụ huynh, con tôi luôn còn nhỏ. Bậc cha mẹ luôn muốn con ở bên họ khi nó chưa có khả năng bảo vệ mình. Nào hãy cùng xem xét việc cho con đi du học từ bậc phổ thông có đáng sợ như vậy chăng?

Xem phần trước đó: Du Học: Đi Sớm Hay Đi Muộn – Phần 1

Luật pháp Mỹ

Mỹ nổi tiếng với một hệ thống lập pháp và hành pháp chặt chẽ. Đặc biệt khi đối tượng là trẻ em, các vụ án có yếu tố trẻ em luôn được xét xử như trọng án và kết quả bản án luôn nghiêm khắc và có tính răn đe cao. Toàn xã hội Mỹ có ý thức xã hội cao trong việc bảo vệ trẻ em, và trẻ em luôn được xem là đối tượng ưu tiên trong các hoạt động và hành vi ứng xử xã hội.

du-hoc-my

An toàn giao thông

Giao thông Mỹ được thực hiện rất khoa học và toàn dân tham gia giao thông tại Mỹ có ý thức chấp hành rất cao. Các vi phạm nguy hiểm như uống rượu khi tham gia giao thông bị xử phạt rất nghiêm minh, và các tội như bỏ trốn khi gây ra tai nạn được xét xử như tội đại hình. Trẻ em tại Mỹ khi tham gia giao thông được ưu tiên bảo vệ hàng đầu.

Mời bạn xem thêm thông tin về dịch vụ du học Mỹ

Cơ sở vật chất

‘Cổng trường sập đè học sinh’, ‘phòng học bị sập’ ..vân.vân. là những mẫu tiêu đề có thể được xem như là phổ biến trên các mặt báo trong nước. Hầu như sau mỗi sự kiện ấy là không có ai đứng ra chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, cơ sở vật chất trong trường học tại Mỹ luôn phải tuân thủ gắt gao các quy định nghiêm ngặt về an toàn cũng như PCCC. Việc thực tập thoát hiểm là hoạt động phổ biến tại trường học Mỹ, nhưng có lẽ chưa bao giờ được các em học sinh Việt Nam biết đến thực tập thoát hiểm là gì dù các em học xong cả 12 năm học.

Thực tế cho thấy các em rất được bảo vệ và quan tâm khi tham gia học trung học Mỹ. Bậc Phụ Huynh thực sự yên tâm về an toàn của con em mình khi con em mình du học tại một đất nước hiện đại và tiên tiến.

Nếu bạn cần tư vấn về du học Mỹ, hãy liên hệ với Glint, trung tâm tư vấn du học hàng đầu VN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *