Tiểu bang ILLINOIS với hơn 175 trường học để lựa chọn, và một môi trường đa dạng như văn hóa, Illinois là một nơi tuyệt vời để sống và học hỏi. Illinois trở thành tiểu bang chính thức của Mỹ vào ngày 3 tháng 12 năm 1818. Illinois có một ngành nông nghiệp rất lớn trồng ngô, đậu nành, lúa mì và các sản phẩm từ sữa. Cựu Tổng thống Ronald Regan được sinh ra tại đây, tiểu bang này cũng là quê hương của cựu tổng thống Abraham Lincoln.

Illinois có thành phố đông dân thứ ba ở Mỹ là Chicago. Học sinh sinh viên quốc tế đến du học tại Chicago sẽ bắt gặp nơi đây là một thành phố tràn đầy sức sống và lịch sử. Sau những giờ học, các bạn tìm thấy không khí yên tĩnh, nghỉ ngơi và khám phá Willis Tower Skydeck, thưởng thức bánh pizza Chicago danh tiếng. Các bạn đam mê lịch sử nghệ thuật tại Chicago có thể xem Robie House của Frank Lloyd Wright, Chicago là thành phố lớn nhất về dân số có khoảng 2.862.244 người gọi địa điểm này về nhà.

Chicago là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới và là thành phố lớn thứ ba ở Mỹ. Chicago là nơi sinh ra những kiến trúc sư tài ba và các công trình kiến trúc độc đáo, thu hút mang đến một cảm giác thú vị, kèm theo đó là các bờ hồ tuyệt đẹp, các công viên công cộng rộng lớn và giải trí ngoài trời, viện bảo tàng, âm nhạc, văn hóa, nhà hàng, mua sắm, thể thao và nhiều hơn nữa. Chicago đóng một vai trò không thể thiếu trong kinh tế toàn cầu và kinh doanh từ khi ra đời cho đến nay, điều hòa tương lai kinh tế và thị trường của Mỹ cũng như thế giới.

Thông tin nhanh tiểu bang ILLINOIS

 • Dân số: 12.815,607 (tính đến năm 2017 *)
 • Diện tích: 217.620 km vuông, dài 620 km, rộng 351 km
 • Các bang biên giới: Wisconsin, Iowa, Indiana, Kentucky, Missouri, Michigan
 • Tài nguyên nước: Sông Mississippi giáp phía tây với 900 km bờ biển. Hồ Michigan giáp phía đông bắc với 120 km bờ biển. Sông Ohio phía đông nam.

Khí hậu

Bạn cũng sẽ thấy rằng có nhiều việc phải làm và thấy đặc biệt với thời tiết kiểu thời vụ tại đây. Illinois có khí hậu rộng khắp, nó có thể nóng lên vào mùa hè với độ ẩm hợp lý và có thể bị lạnh cực lạnh trong những tháng mùa đông. Phần giao phía bắc của Illinois tuyết có thể dày đến 37 inch, ngược lại khu vực khác của Illinois chỉ đơn giản là có thể là bụi.

Khí hậu luôn thay đổi thuận lợi cho gia súc và lợn được nuôi trên toàn tiểu bang, vì vậy khi lái xe dọc theo các con đường tại tiểu bang, sẽ là những khung cảnh thật sự đáng để nhìn thấy và trải nghiệm hơn là bất kỳ tiểu bang nào tại Mỹ.

Học thuật tại ILLINOIS

Các trường Trung Học, Cao Đẳng Đại Học tại ILLINOIS  đã cung cấp đa dạng các loại bằng cấp cho hàng nghìn học sinh sinh viên, cơ sở vật chất thì hiện đại, cập nhật tại Illinois không phân biệt trường lớn hay nhỏ, công lập hay tư thục không phân biệt bậc học, đều có sự liên kết chặt chẽ giúp học sinh có thể phát triển toàn diện nhất có thể. Các trường của Illinois cung cấp đa dạng các chương trình tiếng Anh, khoa học, kinh doanh, kỹ thuật, y học và một loạt giáo dục nhân văn được cung cấp tại các trường Đại học Illinois luôn ở vị trí hàng đầu.

Trường Đại học Chicago nằm cách không xa trung tâm Chicago, được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Trường cung cấp 50 khóa đào tạo chính và 29 các khóa học phụ, thêm vào đó là liên kết được đến 6 trường và 4 chương trình hỗ trợ học sinh lấy bằng tốt nghiệp. Là nơi sản sinh ra học bổng trí tuệ danh tiếng Rhodes. Từ vị trí trường không xa học sinh quốc tế có thể đăng ký các chương trình tiếng Anh hỗ trợ phong phú ví dụ Viện hệ thống công nghệ máy tính ILLINOIS.

Một trường nổi tiếng khác với học sinh sinh viên quốc tế ở Illinois là Đại học Northwestern. Đại học Northwestern là một trường tư thục cung cấp nhiều chuyên ngành khác nhau từ Âm nhạc đến Truyền thông. Hoặc tại Đại học Loyola, Loyola cung cấp 71 chuyên ngành khác nhau cho sinh viên của mình. Ian Brennan, người đồng sáng lập chương trình truyền hình âm nhạc nổi tiếng Glee, là cựu sinh viên của Đại học Loyola. Sinh viên sau đại học có thể nộp đơn và tiếp tục học lên thạc sĩ hoặc thậm chí nhận bằng tiến sĩ.

Cao đẳng Elmhurst, có các chương trình tuyệt vời trước và sau tốt nghiệp. Cao đẳng Elmhurst được đánh giá rất cao bởi Princeton Review và được coi là một trong những trường Cao đẳng tốt nhất ở vùng Trung Tây. Cao đẳng Elmhurst hiện cung cấp cho sinh viên tương lai hơn 50 chuyên ngành khác nhau để lựa chọn. Elmhurst được coi là một trường cao đẳng nghệ thuật tự do rất chất lượng cho nhiều học sinh sinh viên quốc tế theo học.

Trường quận Chicago, Chicago Public School (CPS)

Trường Quận Chicago là trường học lớn thứ ba tại Mỹ với hơn 600 trường học và đào tạo cho hơn 371.000 học sinh. Mong muốn của trường là mỗi học sinh trong mỗi khu vực sẽ được tham gia vào chương trình giảng dạy nghiêm ngặt, toàn diện, được tốt nghiệp và được chuẩn bị kỹ càng cho bậc Đại học thành công, nghề nghiệp và cuộc sống.

Những điểm nổi bật tại Chicago Public School

 1. Mỗi năm trường quận trả tiền cho khoảng 45 giáo viên tiểu học khuyến khích họ lấy chứng chỉ dạy toán Đại số.
 2. Gia tăng số lượng học sinh lớp 11,12 đăng ký học các lớp nâng cao như
 • IB từ 3,079 hs năm 2015 lên 3,400 hs năm 2018-2019
 • AP từ 22,606 hs năm 2015 lên 2,400 hs năm 2018-2019
 • Dual Credit-Dual Enrolment từ 5,031 năm 2015 lên 6,950 hs năm 2018-2019
 1. 50% học sinh lớp 11 đạt chuẩn College Readiness SAT Benchmarks

Học phí bao gồm ăn ở tại CPS $30,750 USD/năm. Ngoài trường quận trên, GLINT còn có danh sách các trường tư thục chất lượng với học phí đa dạng bao gồm ăn ở, học sinh có thể lựa chọn theo học nếu có dự định

 • Aquin High School, $24,500/năm
 • Christian Life, $28,750/năm
 • Quad Cities Christian School, $24,250/năm
 • Rockford Christian School, $30,000/năm
 • Rockford Lutheran, $33,000/năm
 • Sterling Newman High School, $26,000/năm

Hoặc học sinh và gia đình tham gia “Chương trình du học Mỹ tự chọn” du học Mỹ giá rẻ  tại GLINT. Với chương trình này học sinh có thể chọn bất kỳ ngôi trường nào tại tiểu bang ILLINOIS ngoài những trường nói trên, cho bất kỳ bậc học nào, với mức chi phí do gia đình đưa ra, được hỗ trợ tìm học bổng học sinh, được ở nhà người thân.

Du học Mỹ thành công cùng GLINT, liên hệ và đăng ký tại

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0168 626 32 32

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *