Tên gọi “Montana” là một từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “nhiều núi”. Đây cũng là một điểm đặc trưng của nơi này. Đi bất kì đâu ở bang bạn cũng sẽ thấy xa xa là những dãy núi trùng điệp, trải dài vô tận và vô cùng đẹp mắt.

Tiểu bang Montana nằm ở phía tây bắc nước Mỹ, giáp với bang Idaho và nằm sát với biên giới Canada. Montana khá gần bang Washington trên bản đồ nước Mỹ nhưng lại không được quá nhiều người biết đến. Đây là tiểu bang lớn thứ tư về diện tích ở Mỹ (chỉ đứng sau Alaska, Texas và California) nhưng lại đứng tận 44 về mật độ dân số.

Thành phố Missoula thuộc Montana, có dân số đứng thứ nhì tại bang. Trường đại học Montana là trường lớn nhất bang với hơn 174 khóa đào tạo bao gồm Kinh doanh, Sáng Tạo, Khoa học, Sức Khỏe để các bạn lựa chọn. Bao quanh trường là những khu vực với cảnh đẹp như tranh vẽ với dãy núi Sentinel, ngoài ra khu vực còn co những hoạt động nghệ thuật phong phú song song với các trò chơi cảm giác mạnh như các bảo tàng Rocky Mountain Elk FoundationMissoula Art Museum, vượt suối, nhảy dù…

Montana: Một số điểm chính

  • Dân số của Montana chỉ dưới 1 triệu người, trong khi diện tích lớn nên mật độ dân cư khá thưa thớt.
  • Montana thực sự là thiên đường dành cho những ai yêu thích cuộc sống thiên nhiên hoang dã với rất nhiều các loài động vật khác nhau, nhiều hơn bất cứ bang nào khác ở Mỹ.
  • Water from the Triple Divide Peak ở Hạt Flathead County, Montana có thể chảy ra Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương.
  • Những người nổi tiếng đến từ Montana là đạo diễn David Lynch và diễn viên Michelle Williams.
  • Montana (Loma) cũng là nơi có sự thay đổi nhiệt độ nhiều nhất trong ngày, từ -47°C đến 9°C chỉ trong vòng 24 giờ.

Du học sinh đến Montana có thể khám phá ba trong số năm lối vào Công viên Quốc gia Yellowstone. Với hàng triệu mẫu tuyết trắng chưa được khám phá, bang trở thành một vùng đất thần tiên cho những người trượt tuyết vào mùa đông.

Trong số những vẻ đẹp của di sản thiên nhiên của Montana là một nền văn hóa phát triển mạnh về âm nhạc và nghệ thuật. Cho dù đó là vào ngày nóng nhất của mùa hè hay ở giữa một cơn bão mùa đông khắc nghiệt, luôn luôn có một cái gì đó để làm ở Montana.

Du học sinh quốc tế ở Montana có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa phong phú của tiểu bang thông qua nhiều sự kiện, dù tại một buổi hòa nhạc hoặc phòng trưng bày nghệ thuật địa phương.

Chất lượng giáo dục tại Montana

Montana có 12 trường Cao Đẳng và Đại Học lớn nhất là Đại học Montana và Đại học bang Montana. Có hơn 426 trường trung học bao gồm công lập và tư thục. Là tiểu bang không quá tiếng tăm dĩ nhiên sẽ có ít du học sinh đến đây, nhưng lại là cơ hội giúp học sinh được tiếp xúc với người Mỹ gốc, trải nghiệm đậm nét văn hóa Mỹ. Từ đó rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh tốt hơn mà không bị phân tâm.

Do mặt bằng dân cư ít thưa thớt nên chất lượng giáo dục lại được quản lý chặt chẽ và tốt. Chính vì thế lại thu hút những học sinh sinh viên từ bang khác đến học song song cùng du học sinh quốc tế. Con số ngày càng tăng trong những năm gần đây. Theo thống kê giáo dục tại bang thì hơn một nửa số sinh viên mới của trường Cao đẳng Carroll là từ ngoài tiểu bang.

Khi theo học tại Montana, học sinh sẽ được thường xuyên tham gia các chuyến đi dã ngoại cuối tuần. Đây cũng là 1 phần giáo dục khá là đặc biệt tại Montana so với những bang khác, học phí lại vừa phải, cơ sở vật chất tốt, tỉ lệ giáo viên/học sinh là 14:1 so với toàn quốc là 16:1 có thể thấy học sinh được quan tâm chăm sóc khá là tốt, chất lượng giáo dục ổn định.

Theo học tại Stillwater Christian School

Stillwater Christian School là một trường tư thục, theo đạo Thiên chúa giáo ở Kalipsell, MT. Hiện có 375 học sinh trong các lớp PK, K-12 với tỷ lệ học sinh-giáo viên từ 14 đến 1. Hơn 63% học sinh từ trường này tiếp tục học đại học 4 năm.

Trường cung cấp một môi trường nuôi dưỡng an toàn, giúp học sinh quốc tế vượt trội về mặt học thuật. Cung cấp một chương trình hỗ trợ tiếng Anh toàn diện, giới thiệu cho học sinh một loạt các hoạt động ngoại khóa thể thao, nghệ thuật và các hoạt động ngoại khóa khác, nép mình trong khung cảnh ngoạn mục của Thung lũng Flathead của Montana.

Trong thời gian ở Stillwater, học sinh quốc tế sẽ có cơ hội đến thăm các trường Đại học trên khắp Montana và các tiểu bang Tây Bắc khác. Trường có các lớp ôn luyện SAT/ACT trong và cả sau giờ học giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi tuyển Cao Đẳng Đại Học.

Với sự tận tâm ấy của ban lãnh đạo cùng đội ngũ giáo viên. Vì thế trong 3 năm gần đây 93% học sinh tốt nghiệp của chúng tôi đã theo học Đại Học sau trung học. Niên học 2012, có 20 học sinh trường nhận được tổng số học bổng lên đến 2,4 triệu đôla.

Các hoạt động ngoại khóa cũng được đầu tư không kém gì học thuật. Và đã đạt được những thành tích đáng kể:

  • Từ năm 1985, vận động viên của Christianwater đã giành được 49 MCAA (Hiệp hội Điền kinh Montana Christian).
  • Hơn 95% sinh viên SCS tham gia vào nghệ thuật

Học phí bao gồm ăn ở tại trường từ 34,000 USD/năm và 20,500 USD/kỳ.

Tò mò, thích khám phá và không ngừng học hỏi. Du học Mỹ bang nào, hãy chọn đến Stillwater Christian tại Montana.

Liên hệ đăng ký học với GLINT tại

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0168 626 32 32

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *