Học tập và lấy được tấm bằng đại học tại Mỹ là giấc mơ của nhiều bạn trẻ nhưng để làm được điều này là không hề dễ dàng. Vì các trường đại học tại đây yêu cầu một chuẩn đầu vào nghiêm ngặt đối với du học sinh quốc tế về điểm GPA, chứng chỉ tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa…Bên cạnh đó học phí cho 4 năm học cũng không phải là thấp khiến các bạn khó có cơ hội để đặt chân vào giảng đường đại học mà mình mơ ước. Nhưng với những khó khăn như vậy thì liệu có phải cánh cửa đại học đã khép lại với các bạn du học sinh quốc tế? May thay, vẫn còn một lựa chọn khác khả dĩ và hợp lý hơn dành cho các bạn- đó chính là hệ Cao đẳng Cộng đồng. Đây là những trường đào tạo hệ 2 năm cung cấp cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sau khi tốt nghiệp các bạn có thể ra trường và tìm cho mình một công việc hoặc có cơ hội chuyển tiếp lên các đại học lớn cho 2 năm học tiếp theo để lấy bằng chính quy. Với nhiều lợi ích thiết thực nên có đông đảo du học sinh chọn theo học chương trình Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ và dưới đây là những ưu điểm cụ thể:

Tiết kiệm chi phí

Tiền là mối quan tâm hàng đầu của các bạn khi du học, ở một nước có chi phí sinh hoạt tốn kém như Mỹ cộng với số tiền học phí khá lớn để chi trả cho 4 năm đại học quả thật là một gánh nặng với nhiều gia đình. Với hệ cao đẳng cộng đồng học phí rất phải chăng, chỉ khoảng $5,000-$8,000 cho một năm trong khi ở các đại học bình thường hệ 4 năm thì học phí có thể lên đến $19,000-$25,000 cho một năm. Nếu chọn học cao đẳng cộng đồng sau đó chuyển tiếp lên các đại học lớn sẽ tiết kiệm được một số tiền khá lớn cho 2 năm học đầu tiên. Nhưng các bạn vẫn có thể lấy được bằng của đại học mình mong muốn mà không có bất cứ sự khác biệt nào.

Quy trình tuyển sinh dễ dàng hơn

Để vào một đại học lớn ở Mỹ không phải là chuyện đơn giản vì có rất nhiều học sinh đăng ký. Tỷ lệ chọi cao yêu cầu bạn phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào nghiêm ngặt về học lực GPA, các chứng chỉ SAT,ACT, chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL, bài luận xuất sắc để thuyết phục hội đồng tuyển sinh. Nhưng với Cao đẳng Cộng đồng thì không quá khó khăn như vậy, học lực trung bình vẫn có thể được chấp nhận và không nhất thiết yêu cầu các chứng chỉ sát hạch như SAT hay ACT. Ngoài ra, cũng không bắt buộc cần phải có chứng chỉ TOEFL. Các bạn chỉ cần làm bài kiểm tra xếp lớp trực tiếp tại trường để kiểm tra về trình độ tiếng anh và theo học như một ngôn ngữ thứ hai trong chương trình học.

Có thể bạn quan tâm>>>Học đại học Mỹ với 7000$/năm? Hoàn toàn có thể!

Chất lượng đầu ra

Tuyển sinh đầu vào không quá khắt khe cung cấp cơ hội học tập cho nhiều sinh viên nhưng đầu ra vẫn được đảm bảo vì môi trường học tập ở Cao đẳng Cộng đồng rất tốt, cơ sở vật chất tiện nghi, chất lượng giảng dạy được chú trọng, học sinh đủ điều kiện để chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu. Các trường Cao đẳng cộng đồng thường có chương trình liên kết với các đại học tốt ở Mỹ và cho phép sinh viên lấy bằng chính quy tại đó sau hai năm nữa và giá trị tương đương với sinh viên học chương trình 4 năm.

Chất lượng giảng dạy

Quy mô nhỏ hơn sẽ là một lợi thế khi tham gia chương trình Cao đẳng cộng đồng so với đại học hệ 4 năm. Ở các trường đại học, sẽ dễ bắt gặp một giảng đường chứa hàng trăm sinh viên nhưng ở Cao đăng cộng đồng một lớp chỉ có quy mô khoảng từ 15-20 sinh viên. Điều này giúp sinh viên tương tác với giảng viên và sinh viên khác một cách dễ dàng hơn, từ đó sẽ nhận được những hỗ trợ có ích trong việc học tập. Một nơi có ít người hơn thì chắc chắn mạng lưới kết nối sẽ được thắt chặt và gắn bó hơn.

Trên đây là những lợi ích khi theo học chương trình Cao đẳng cộng đồng, có thể xem như một lối tắt để bạn lấy bằng đại học ở Mỹ mà không phải tốn quá nhiều chi phí cũng như phải vất vả đấu tranh cho tỷ lệ được nhận vào trường đại học.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *