Khi nhắc đến những nơi có cảnh quan tự nhiên đẹp nhất ở MỸ người ta sẽ nghĩ ngay đến Colorado. Ngoài sở hữu phong cảnh tự nhiên nên thơ, đẹp đến nao lòng thì đây cũng là số ít những nơi ở Mỹ có môi trường sống tuyệt vời, luôn dẫn đầu cả nước về các chỉ số phát triển con người. Hơn nữa, hệ thống giáo dục nơi này rất tiến bộ, tập trung nhiều trường đại học nghiên cứu hàng đầu cả nước thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

Colorado nằm ở phía tây của vùng trung tây nước Mỹ, giáp với Wyoming về phía Bắc; Nebraska về phía Đông Bắc; Kansas về phía Đông; Oklahoma và New Mexico về phía Nam và với Utah về phía Tây. Vùng đất này là nơi có địa hình phức tạp nhất Hoa Kỳ. Toàn bộ lãnh thổ nằm trên độ cao 1000m so với mực nước biển gồm nhiều kiểu địa hình đa dang như đồng bằng, thảo nguyên, sa mạc, đồi, hẻm núi, núi cao được tạo nên bởi sự kiến tạo địa chất và sự bào mòn của ngoại lực qua thời gian..

Khí hậu ở Colorado chịu sự chi phối mạnh mẽ bởi địa hình mang một đặc đặc điểm chung là càng lên cao thì nhiệt độ càng thấp và mưa càng nhiều. Do đó mà không hẳn các vùng đất vĩ độ thấp ở phía nam sẽ ít lạnh hơn phía bắc. Khí hậu ôn hòa dễ chịu khiến động vật và thực vật sinh sôi nảy nở mang đến sự đa dạng sinh thái cao. Đây cũng là nơi tập trung nhiều công viên quốc gia, khu bảo tồn nổi tiếng như Rocky Mountain National Park, Pike National Forest, Black Canyon, Denver Art Museum, Garden of the God…

  • Kinh tế

Theo Ủy ban phân tích kinh tế Hoa Kỳ, năm 2015 tổng thu nhập tiểu bang (GSP) đạt 318,6 tỷ USD, thu nhập bình quân hộ gia đình đạt 70,666 USD- đứng thứ 8 cả nước. Kinh tế nơi này mang đặc trưng của các ngành truyền thống như trồng cây lương thực, chăn nuôi, khai thác cỏ khô…Nhưng trong những năm cuối thế kỷ 20, kinh tế tiểu bang trỗi dẫy mạnh mẽ nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Các ngành công nghiệp mũi nhọn đóng góp nhiều vào GSP của tiểu bang là khai thác vàng-bạc, luyện kim, cơ khí, chế tạo máy, thiết bị điện tử, công nghệ thông tin…

  • Dân số

Đây là vùng đất được người Tây Ban Nha khám phá từ đầu thế kỷ 16 và hiện nay là nơi sinh sống của một cộng đồng đa dạng trong sắc tộc và văn hóa. Theo thống kê năm 2018, dân số Colorado ước khoảng 5.6 triệu người, phân bố không đồng đều và sống tập trung chủ yếu trong hành lang đô thị Front Range.  Tỷ lệ người da trắng (không phải gốc TBN)chiếm 58.3%; người gốc Tây Ban Nha chiếm 28,2%; người da đen 4,20%; châu Á 4.1%, còn lại là người thiểu số.

Vì sao nên du học ở Colorado?

  • Môi trường học thuật

Đây là một vùng đất mà động lực phát triển kinh tế dựa trên sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật nên giáo dục rất được chính quyền đầu tư và chú trọng. Chương trình giáo dục được thiết kế đồng bộ và chuẩn mực từ cấp tiểu học đến sau đại học. Ngoài ra nơi đây còn tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng có nhiều nghiên cứu khoa học mang tính cống hiến lớn cho nhân loại và cung cấp chương trình giảng dạy chuyên sâu dành riêng cho sinh viên.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Được trang America’s Top States bình chọn là nơi tốt thứ 3 tại Mỹ cho sự phát triển doanh nghiệp năm 2016. Thêm vào đó, với sự trỗi dậy mạnh mẽ của vùng đô thị Denver, nơi đây đang vươn lên một một trong những trung tâm kinh tế năng động nhất của vùng trung tây. Do vậy sẽ không hiếm cơ hội để nên sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt.

  • Môi trường sống

Ngoài môi trường sống lý tưởng với cảnh quan tự nhiên đẹp tuyệt vời cùng khí hậu thuận lợi thì chất lượng cuộc sống nơi đây được đánh giá rất cao, xếp hạng 3 cả nước về các chỉ số phát triển con người như chăm sóc sức khỏe, tỷ lệ tội phạm, tỷ lệ cử nhân trên đầu người…Đặc biệt, đứng đầu nước Mỹ về sự năng động trong hoạt động thể chất và sức khỏe tinh thần của người dân.

Colorado State University

Hệ thống trường học

Colorado là nơi có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất với nhiều trường trung học được đánh giá cao cùng nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học danh tiếng.

  • Hệ thống trường trung học có chất lượng cao
                          Tên trường      Địa chỉ     Giá (USD/năm)(Học phí và ăn ở)
Tư thục
Accelerated Schools Denver $44,000
Colorado Springs Christian School Colorado Springs $32,000
Công lập
Denver Public Schools Denver $23,500
Jefferson County School District Golden $23,500
St. Vrain Valley School District Longmont $24,250
  • Các trường ĐH, CĐ nổi tiếng
TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
Colorado State University Fort Collins $25,025
University of Colorado, Boulder Boulder $34,000
University of Colorado, Denver Denver $28,000
University of Denver Denver $48,669
Community College of Denver Denver $12,086
Lamar Community College Lamar $12,073
Community College of Aurora Denver $11,274
Colorado Northwestern Community College Rangely $5,253

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Colorado, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *